Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Phải làm gì nếu iTunes hoặc 3uTools không nhận dạng iPhone hoặc iPad của bạn?

Nếu bạn từng đồng bộ hóa iPhone, iPod touch hoặc iPad với iTunes thì rất có thể bạn đã gặp trục trặc tại một thời điểm nào đó khi iTunes và 3uTools không thể tìm thấy hoặc nhận dạng thiết bị của bạn.

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu những việc cần làm nếu iTunes hoặc 3uTools dường như không nhận ra thiết bị iOS của bạn khi bạn cắm thiết bị vào máy tính để nếu và khi điều đó xảy ra với bạn, bạn sẽ sẵn sàng giải quyết. tình huống.

May mắn thay, có một số bước khắc phục sự cố dễ dàng mà bạn có thể thực hiện để tìm hiểu lý do tại sao thiết bị iOS của bạn không được iTunes và 3uTools nhận ra và chúng tôi sẽ cùng bạn giải quyết chúng bên dưới.

Khắc phục sự cố thiết bị không được nhận dạng trên PC

  • iTunes có được cập nhật không? – Nếu bạn có phiên bản lỗi thời thì có thể phiên bản đó không đủ mới để giao tiếp với thiết bị iOS của bạn. Hãy thử tải xuống phiên bản iTunes hoặc 3uTools mới nhất để đảm bảo bạn đã cập nhật.

  • Máy tính của bạn có được cập nhật không? – Nếu bạn có phiên bản lỗi thời Windows, thì có thể bạn đang thiếu các trình điều khiển quan trọng giúp thiết bị iOS của bạn có thể giao tiếp với máy tính thông qua iTunes. Bạn có thể kiểm tra cập nhật phần mềm trong Windows từ Windows Cập nhật.

  • Bạn đã tin cậy máy tính/thiết bị của mình chưa? – Mỗi lần bạn kết nối thiết bị iOS mới với máy tính, cả máy tính và thiết bị iOS của bạn sẽ yêu cầu được tin cậy. Bạn phải tin tưởng cả hai để đảm bảo kết nối an toàn được thiết lập. Nếu không, bạn sẽ bị từ chối quyền truy cập đồng bộ hóa thiết bị trên máy tính đó cho đến khi thư mục Khóa được đặt lại.

  • Phần mềm bảo mật có chặn truy cập cổng USB không? – Bạn có thể muốn xem liệu phần mềm bảo mật được cài đặt trên máy tính có khiến thiết bị của bạn không thể giao tiếp với nó qua cổng USB hay không. Đây thường là sự cố xảy ra với một số phần mềm bảo mật của bên thứ ba mà bạn có thể phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ để phần mềm cụ thể đó giải quyết.

  • Cáp/cổng USB có hoạt động không? – Bạn không bao giờ nên loại trừ khả năng cáp đồng bộ USB hoặc cổng USB đã bị hỏng. Điều này xảy ra phổ biến hơn bạn nghĩ. Hãy thử sử dụng cổng USB khác hoặc sử dụng cáp đồng bộ USB khác được biết là đang hoạt động.

  • Trình quản lý thiết bị chỉ ra điều gì? – Bạn có thể mở Trình Quản Lý Thiết Bị trên Windows máy và tìm trình điều khiển USB của bạn để tìm bất kỳ biểu tượng cảnh báo nào có thể xuất hiện. Một số biểu tượng bất thường có thể gợi ý xung đột phần mềm.

  • Đảm bảo trình điều khiển USB của bạn không bị tắt – Từ Trình quản lý thiết bị, nếu bạn nhìn thấy mũi tên xuống của trình điều khiển USB, thì trình điều khiển USB của bạn đã bị tắt. Nhấp chuột phải vào nó và kích hoạt nó để giải quyết vấn đề.

  • Đảm bảo trình điều khiển USB của bạn không bị hỏng – Từ Trình quản lý thiết bị, nếu bạn thấy trình điều khiển USB có biểu tượng cảnh báo hoặc dấu chấm hỏi thì bạn có trình điều khiển bị hỏng hoặc không được nhận dạng và cần phải cài đặt lại. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào trình điều khiển và chọn tùy chọn Cài đặt lại.

  • Gần đây bạn có quét các thay đổi phần cứng không? – Nếu bạn vừa cài đặt bộ điều khiển USB mới trong tháp máy tính của mình hoặc đang sử dụng bộ chia USB mới, bạn có thể cần ‘Quét các thay đổi phần cứng’ từ trình điều khiển USB trong Trình quản lý Thiết bị. Điều này sẽ cho phép Windows để định cấu hình thiết bị mới và có thể giúp bạn thiết lập và sử dụng.

Mẹo liên quan: Không kết nối được thiết bị iOS với 3uTools hoặc iTunes? Đây là bản sửa lỗi