Phát trực tuyến nhạc bản quyền có thể mang lại lợi ích Apple Âm nhạc

Phán quyết bản quyền liên bang sẽ cho thấy các dịch vụ phát nhạc trực tuyến như Apple Âm nhạc trả tỷ lệ cao hơn cho người viết bài hát và nhà xuất bản âm nhạc. Phán quyết của Ban Giám đốc Bản quyền được đưa ra dựa trên bằng chứng được đưa ra trong một phiên tòa năm ngoái…

WSJ báo cáo rằng động thái này sẽ yêu cầu các dịch vụ phát trực tuyến phải trả nhiều hơn 40%.

Quyết định được công bố vào đầu tuần này của Hiệp hội các nhà xuất bản âm nhạc quốc gia giải quyết tranh chấp giữa các nhạc sĩ chống lại các dịch vụ phát trực tuyến nhạc đang phát triển ổn định do Spotify bán, Apple, Google, Amazon và Pandora.

Quyết định của Ban quản lý bản quyền sẽ yêu cầu các dịch vụ đó phải trả 15.1% doanh thu của họ cho các nhạc sĩ và nhà xuất bản, tăng từ 10.5%.

Tin tức được các nhạc sĩ hoan nghênh.

Bart Herbison, giám đốc điều hành của Nashville Songwriters Association International cho biết: “Các nhạc sĩ rất cần và xứng đáng được tăng tỷ lệ.

Mặc dù thay đổi sẽ dẫn đến chi phí cao hơn cho Apple, nó có thể giúp ích cho dịch vụ âm nhạc của công ty về lâu dài, vì nó khiến cuộc sống của một số đối thủ cạnh tranh trở nên khó khăn hơn.

Tiền bản quyền mới có vẻ không ổn Apple, Google và Amazon—Tất cả đều xếp hạng trong số các công ty giàu nhất thế giới và điều hành dịch vụ phát trực tuyến nhạc của họ như một phần bổ sung cho các sản phẩm khác tạo ra phần lớn doanh thu của họ.

Hệ thống tiền bản quyền mới có thể để lại lỗ hổng tài chính lớn hơn cho các công ty nhỏ hơn và kém đa dạng hơn như Spotify và Pandora, mặc dù cả hai đều là những người tiên phong trong lĩnh vực phát trực tuyến âm nhạc.

Nguồn: 9to5mac

Những bài viết liên quan

Back to top button