Phát video qua Chromecast và định tuyến âm thanh qua PC hoặc Mac của bạn

Chromecast không cho phép bạn tách các luồng âm thanh và video khỏi bất kỳ phương tiện nào bạn muốn phát. Khi bạn truyền bất cứ thứ gì từ máy tính của mình, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài truyền cả âm thanh và video, điều này tốt nếu bạn đang truyền tới TV có loa tích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn có một màn hình lớn mà bạn kết nối Chromecast và màn hình đó không có loa hoặc loa chất lượng thấp, bạn có thể muốn định tuyến âm thanh của mình từ nội dung bạn đang xem qua máy tính. Vấn đề duy nhất là bạn không thể. Chromecast không chỉ không hỗ trợ tính năng này mà còn chưa có ứng dụng nào hỗ trợ tính năng này. Điều đó có nghĩa là cách duy nhất để làm điều đó là làm việc chăm chỉ một chút và chúng tôi có thứ dành cho bạn.

Cách giải quyết này yêu cầu như sau;

Một ứng dụng có thể phát video và truyền tới Chromecast. Chúng tôi đã sử dụng tiện ích mở rộng Google Cast, trình duyệt Chrome và Plex.
Ứng dụng trình phát đa phương tiện thứ hai không cần có thể truyền tới Chromecast nhưng có thể phát một video nhất định. Chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên sử dụng ứng dụng Phim & TV mặc định trên hệ thống của bạn Windows 10 vì nó tự động tạm dừng khi thu nhỏ. Chúng tôi đã sử dụng trình phát VLC.
Tệp bạn muốn phát phải nằm trên máy chủ cục bộ hoặc ổ cứng của bạn.
Trước khi tiếp tục, bạn nên biết rằng vì đây là một giải pháp thay thế nên sẽ có những hạn chế.

Bươc 1: Mở ứng dụng mà bạn sẽ sử dụng để truyền tới TV/màn hình. Kết nối nó với Chromecast của bạn để nó sẵn sàng truyền và chọn phương tiện bạn muốn phát. Đừng chơi nữa. Giảm âm lượng nếu TV của bạn có loa để không có âm thanh nào phát ra từ chúng. Định cấu hình mọi thứ để bạn chỉ cần nhấp vào “Phát” để bắt đầu phát/tải lên.

Bươc 2: Mở lại tệp trong ứng dụng trình phát đa phương tiện khác và dừng tệp. Không tạm dừng tệp mà thay vào đó tạm dừng tệp để phát lại được đặt thành 0 giây.

Bươc 3: Sắp xếp các cửa sổ ứng dụng cạnh nhau để bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chúng mà không có bất kỳ độ trễ nào. Nhấp vào nút phát trên ứng dụng bạn sử dụng để truyền tới Chromecast. Sẽ mất một chút thời gian để ứng dụng bắt đầu phát video trên TV/màn hình, một giây hoặc có thể là mười giây. Khi nó bắt đầu phát, hãy phát cùng một video trong ứng dụng khác.

Bươc 4: Đồng bộ hóa âm thanh với video. Đây là lúc trình phát VLC trở nên hữu ích vì nó cho phép bạn chuyển đến một vị trí trong video. Sử dụng thời gian bộ phim dành để cuộn qua phần mở đầu để đồng bộ hóa âm thanh và video.

Cách giải quyết này có những thiếu sót như không thể tạm dừng video mà không đồng bộ hóa âm thanh. Phải mất rất nhiều lần thử và sai để khớp âm thanh với hình ảnh. Đối với video bạn muốn phát trực tuyến từ Netflix, điều này sẽ không hoạt động trừ khi bạn có kết nối mạng cực nhanh có thể phát trực tuyến video hai lần và phát trực tuyến mà không bị mất đồng bộ hóa. Không cần phải nói, ai đó cần phát triển một ứng dụng để biến điều này thành có thể và dễ cài đặt hơn.

Những bài viết liên quan

Back to top button