Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Phím tắt Microsoft Edge tiếp tục xuất hiện trên màn hình; 5 Cách khắc phục sự cố

Mặc dù Microsoft đang làm rất nhiều việc trên Edge, nhưng sự thật là công ty cũng lạc quan không kém trong cách tiếp cận nhằm thu hút người dùng chuyển sang Edge. Trong câu chuyện gần đây về việc Microsoft là Microsoft, người dùng báo cáo rằng phím tắt của trình duyệt Edge liên tục xuất hiện trên màn hình nền vào Windows 11. Cho dù bạn có xóa nó bao nhiêu lần, phím tắt Edge vẫn tiếp tục quay trở lại sau một lần mới Windows hoặc cập nhật Edge. Vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi bên dưới và tìm hiểu cách ngăn Edge tạo lối tắt trên màn hình trên Windows 11.

Phím tắt Microsoft Edge xuất hiện trên máy tính để bàn? Cách khắc phục (2023)

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã đưa ra nhiều cách để ngăn Edge tự động thêm lối tắt của nó vào Windows 11 máy tính để bàn. Mở rộng bảng bên dưới và di chuyển đến bất kỳ phần nào bạn muốn.

Sử dụng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký để ngăn Edge tạo lối tắt trên Windows 11

Chúng tôi đã đề cập đến hai phương pháp Đăng ký để ngăn Edge tạo lối tắt trên Windows 11 máy tính để bàn. Phương pháp đầu tiên là một phương pháp đơn giản, yêu cầu bạn tạo tệp Sổ đăng ký, trong khi phương pháp còn lại yêu cầu bạn thay đổi các giá trị theo cách thủ công trong trình chỉnh sửa Sổ đăng ký. Bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp nào bạn thích vì chúng đạt được kết quả tương tự. Điều đó nói rằng, hãy xem nó hoạt động như thế nào:

Mục lục

Sử dụng tệp đăng ký

1. Nếu phím tắt Microsoft Edge liên tục xuất hiện trên màn hình nền, đừng lo lắng. Đầu tiên, mở một tập tin Notepad hoặc nhấn chuột phải vào Desktop chọn New -> Text Document.

2. Tiếp theo, dán nội dung bên dưới vào file Notepad.

Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\EdgeUpdate]
“CreateDesktopShortcutDefault”=dword:00000000
“RemoveDesktopShortcutDefault”=dword:00000001

3. Bây giờ, hãy nhấp vào “Tệp” trong menu trên cùng và chọn “Lưu thành“.

4. Sau đó, thay đổi “Save as type” thành “All files” từ menu thả xuống và đổi tên tệp thành edge.reg. Bạn có thể chọn bất kỳ tên nào, nhưng hãy nhớ thêm vào .reg. Bây giờ hãy lưu file vào Desktop cho tiện sử dụng.

5. Khi đã tạo xong file Register (.reg) để tắt phím tắt Edge trên Windows 11 trên màn hình, nhấp đúp vào nó để thêm các giá trị Sổ đăng ký. Chọn “Đúng” khi cửa sổ bật lên xuất hiện.

6. Bây giờ, phím tắt Microsoft Edge sẽ bị xóa khỏi Màn hình nền và nó sẽ ngăn Edge tạo lối tắt màn hình mới trên Windows 11. Nếu bạn không thấy thay đổi, hãy khởi động lại PC của bạn.

Sử dụng phương pháp thủ công

Ở phương pháp trên chúng ta đã tự động hóa rất nhiều bước thủ công với một file Register. Tuy nhiên, trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo khóa Sổ đăng ký theo cách thủ công và áp dụng các thay đổi. Dưới đây là các bước để làm theo.

1. Nhấn nút Windows nhập một lần và tìm kiếm “đăng ký”. Bây giờ, hãy mở Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

2. Bây giờ, dán đường dẫn bên dưới vào thanh địa chỉ của Cơ quan đăng ký và nhấn Enter. Điều này sẽ trực tiếp đưa bạn đến khóa Microsoft.

Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft

3. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào “Microsoft” và chọn Mới -> Khóa.

4. Đổi tên khóa thành EdgeCập nhật.

5. Bây giờ, hãy mở “EdgeUpdate” và trong khoảng trống, nhấp chuột phải và chọn Mới -> DWORD (32-bit) Giá trị.

6. Đổi tên nó CreateDesktopShortcutDefault và đặt dữ liệu giá trị thành “0”.

7. Tương tự, tạo một Giá trị DWORD (32-bit) khác và đổi tên thành RemoveDesktopShortcutDefault. Thay đổi dữ liệu giá trị của nó thành “1”.

8. Bây giờ, hãy đóng Trình chỉnh sửa Sổ đăng ký và khởi động lại PC của bạn. Phím tắt Edge nên được loại bỏ khỏi Windows 11 và nó sẽ bị ngăn tạo lối tắt mới.

9. Nếu bạn muốn hoàn nguyên các thay đổi được thực hiện đối với Sổ đăng ký, nhấp chuột phải vào “EdgeUpdate” và xóa nó. Bạn xong việc rồi.

Vô hiệu hóa Microsoft Edge chạy trong khi khởi động

Ngoài phương pháp trên, bạn cũng có thể vô hiệu hóa Microsoft Edge chạy trong quá trình khởi động. Điều này sẽ đảm bảo rằng các dịch vụ liên quan đến Edge không chạy sau khi đăng nhập, ngăn Microsoft Edge tạo lối tắt trên màn hình. Đây là cách để đi về nó.

1. Nhấn nút Windows 11 phím tắt “Ctrl + Shift + Esc” để mở Trình quản lý tác vụ trên Windows 11. Sau đó, di chuyển đến “Ứng dụng khởi động” từ menu bên trái.

2. Tại đây, chọn “msedge.exe” và nhấp vào “Tắt” ở góc trên bên phải. Lặp lại bước này cho các tác vụ khác liên quan đến Edge trong danh sách này.

Xóa Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định

Nếu bạn giữ Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định, nó sẽ nhận được một số đặc quyền hệ thống mà nó có thể sử dụng để chạy nhiều tác vụ và dịch vụ nền. Do đó, Microsoft Edge lại có thể thêm lối tắt mới vào màn hình của bạn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên xóa Edge làm trình duyệt mặc định và chuyển sang một trình duyệt khác có khả năng hơn. Windows browser.

1. Nhấn “Windows + Tôi” để mở Windows Cài đặt. Tại đây, hãy chuyển đến phần “Ứng dụng” từ thanh bên trái và mở “Ứng dụng mặc định” ở khung bên phải.

2. Một lần ở đây, tìm kiếm chương trình bạn muốn đặt làm trình duyệt mặc định và mở nó. Ví dụ: ở đây tôi sẽ đặt Chrome làm trình duyệt mặc định.

3. Bây giờ, hãy nhấp vào “Đặt mặc định” ở góc trên bên phải và bạn đã hoàn tất. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 11 để được hướng dẫn chi tiết.

Microsoft Edge chạy nhiều tác vụ đã lên lịch sau khi đăng nhập để kiểm tra các bản cập nhật và các tác vụ khác. Trong quá trình đó, nó còn thêm phím tắt Edge mới trên desktop. Vì vậy, để tránh mọi nỗ lực chạy Edge ở chế độ nền, bạn cần tắt các tác vụ đã lên lịch. Thực hiện theo các bước dưới đây.

1. Nhấn nút Windows nhấn một lần và gõ “lập lịch tác vụ”. Bây giờ mở “Bảng kế hoạch” từ kết quả tìm kiếm.

2. Tiếp theo, mở rộng menu “Trình lập lịch tác vụ (cục bộ)” ở góc trên cùng bên trái rồi chuyển đến “Thư viện lập lịch tác vụ“.

3. Ở giữa, nhấp chuột phải vào “MicrosoftEdgeUpdateTaskMachineCore” và vô hiệu hóa nó ngay lập tức.

4. Tương tự, vô hiệu hóa “MicrosoftEdgeUpdateTaskMachineUA“. Điều này sẽ đảm bảo rằng không có tác vụ theo lịch trình nào chạy trong nền để cập nhật Edge hoặc các dịch vụ của nó.

Thay đổi chính sách nhóm của Microsoft Edge

Để ngăn Microsoft Edge tự chạy, chúng ta cũng có thể tận dụng Chính sách nhóm. Nó đặt ra các quy tắc cho các chương trình và thành phần hệ thống tuân theo. Dưới đây là các bước để làm theo.

1. Đầu tiên, nhấn nút Windows nhấn một lần và tìm kiếm “gpedit”. Bây giờ mở “Chỉnh sửa chính sách nhóm.”

2. Tiếp theo, mở rộng menu bên trái: Cấu hình máy tính -> Mẫu quản trị -> Windows Các thành phần.

3. Bây giờ, hãy mở rộng “Windows Thành phần” tiếp theo và di chuyển đến “Microsoft Edge“.

4. Khi bạn đã ở đây, ở phía bên phải, hãy tìm “Cho phép Microsoft Edge để ra mắt trước lúc Windows khởi động, khi hệ thống không hoạt động và mỗi lần đóng Microsoft Edge”.

5. Bấm đúp để mở nó. Tại đây, chọn “Tàn tật” và nhấp vào Áp dụng -> OK.

6. Tương tự, hãy tìm “Cho phép Microsoft Edge khởi động và tải trang Bắt đầu và Tab mới tại Windows khởi động và mỗi lần đóng Microsoft Edge”. Vô hiệu hóa nó theo cách tương tự. Bạn xong việc rồi. Bây giờ, Edge sẽ không chạy ở chế độ nền ngay cả khi nó được đóng và nó sẽ không thêm lối tắt mới vào màn hình nền.

Ngăn Microsoft Edge tạo lối tắt trên màn hình

Vì vậy, nếu phím tắt của trình duyệt Edge tiếp tục xuất hiện trên màn hình nền, đây là cách bạn có thể ngăn nó kích hoạt hành động. Về cơ bản, chúng tôi đã vô hiệu hóa hành động này thông qua chính Sổ đăng ký, vì vậy không có dịch vụ hoặc tác vụ theo lịch trình nào có thể chạy và tạo lối tắt Edge trên màn hình nền. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn muốn dùng thử tính năng chia đôi màn hình mới trong Microsoft Edge, hãy làm theo hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Và để tùy chỉnh thêm Edge để có trải nghiệm duyệt web rõ ràng, hãy xem danh sách các mẹo và thủ thuật Microsoft Edge hay nhất của chúng tôi. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.