Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Phóng to Chế độ macro trên iPhone 13 Pro

Trên giấy tờ, dường như không có quá nhiều sự khác biệt về camera trên dòng iPhone 13 Pro so với các thiết bị tiền nhiệm. Ba cảm biến ở mặt sau? Kiểm tra. Sự sắp xếp vật chất giống như năm ngoái? Kiểm tra. Cả ba cảm biến ở mặt sau đều có độ phân giải 12 megapixel? Kiểm tra. Một cảm biến chính, một cảm biến siêu zoom và một cảm biến tele? Kiểm tra.

Nhưng bên dưới những thông số kỹ thuật nghe có vẻ giống nhau đó là một số cải tiến trên camera của những chiếc iPhone mới nhất. Hầu hết đều tinh tế, nhưng có một tính năng trong dòng Pro sẽ khiến bạn thích thú – chế độ macro. Đối với những người chưa quen, chế độ macro được sử dụng để chụp những bức ảnh cận cảnh cực độ – những bức ảnh mà bạn chụp cách đối tượng theo đúng nghĩa đen một hoặc hai inch. Những bức ảnh cận cảnh côn trùng hay giọt nước tuyệt vời đó? Đó là những bức ảnh macro.

Không có chế độ macro chuyên dụng, nhưng giờ đây iPhone có thể chụp ảnh macro…

Chế độ macro rất phổ biến đối với các nhiếp ảnh gia chụp ảnh bằng điện thoại, đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu đã đưa cảm biến macro chuyên dụng vào điện thoại của họ và một số hãng khác đã tạo ra cảm biến siêu rộng gấp đôi thành cảm biến macro. AppleTuy nhiên, họ đã tránh xa việc đặt chế độ macro trên máy ảnh iPhone của mình. Do đó, cách duy nhất để chụp macro trên iPhone là xem bạn có thể đến gần đối tượng đến mức nào mà không bị mất tiêu điểm (thường là khoảng 4 đến 5 inch – rất xa so với chế độ macro thông thường) hoặc chụp ảnh rồi cắt xén nó. để làm nổi bật một cái gì đó nhỏ bé. Một số ứng dụng của bên thứ ba cho phép bạn chụp ảnh macro, nhưng chúng hơi thiếu sót.

Mục lục

Điều đó thay đổi với iPhone 13 Pro và Pro Max.

Ưu điểm mới nhất của dòng iPhone đi kèm với khả năng macro có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong việc chụp ảnh của bạn. Xin lưu ý bạn, nó không hiển thị ngay lập tức trên giao diện người dùng – không có tùy chọn nào được gắn nhãn “macro” ngoài đó. Nhưng hãy di chuyển iPhone 13 Pro hoặc Pro Max đến gần đối tượng hơn và đột nhiên bạn sẽ nhận thấy mình có thể đến gần – gần đến mức đáng kinh ngạc – mà vẫn chụp được những bức ảnh thực sự rõ ràng.

Không có chế độ macro nào được kích hoạt khi bạn chụp ảnh – bạn chỉ thấy ống kính chuyển đổi của điện thoại (nó chuyển sang chế độ siêu rộng) và thì đấy, bạn có thể đột nhiên đạt được khoảng cách macro cổ điển. Theo trải nghiệm của chúng tôi với iPhone 13 Pro Max cho đến nay, bạn có thể đến gần chỉ vài cm. Và bạn thực sự có thể đến gần hơn, nhưng ở giai đoạn đó, thường thì bóng của điện thoại có xu hướng phủ lên đối tượng.

Không hoàn hảo, có một chút lỗi, nhưng có khả năng vĩ mô!

Đúng, đã có một số cuộc thảo luận về việc chuyển đổi cảm biến có vẻ “không phù hợp” như thế nào khi bạn bắt đầu đến gần đối tượng của mình nhưng thành thật mà nói, chúng tôi không quá bận tâm về điều này. Đó là bởi vì những gì Ưu điểm mới trong dòng iPhone cung cấp là macro cực kỳ chi tiết và rất rõ ràng. Macro được chụp bởi cảm biến chính chứ không phải cảm biến phụ (hoặc thứ ba hoặc thứ tư) 2, 5hoặc 8 megapixel một, trong hầu hết các trường hợp dường như tồn tại nhiều hơn để thêm số vào mặt sau của điện thoại hơn là thực sự để mang lại những bức ảnh chụp cận cảnh tuyệt vời. iPhone 13 Pro và Pro Max cung cấp những bức ảnh chụp cận cảnh 12 megapixel thích hợp để bạn có thể chỉnh sửa chúng, và nếu bạn muốn xem gần hơn nữa, thậm chí hãy cắt chúng mà không mất quá nhiều chi tiết. Điều này khá gần với lãnh thổ của máy ảnh chuyên dụng.

Không, họ không hoàn hảo. Việc chuyển đổi ống kính có vẻ hơi giật và khó xử. Khi bạn đến gần hơn với chủ đề của mình, AppleTính năng ổn định hình ảnh quang học nổi tiếng của nó dường như mất đi một số hiệu quả khi có nhiều máy ảnh bị “rung lắc” khi bạn bắt đầu đến gần hơn. Cũng không có cách nào thực sự để biết khi nào bạn ở quá gần – bạn phải để ý để ý khi nào các chi tiết bắt đầu bị mờ. Và mặc dù bạn có thể chuyển đổi ống kính khi đến gần hơn (người ta có thể muốn chuyển sang chụp ảnh xa và đến gần đối tượng hơn nữa), chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy. Cuối cùng, chế độ này vẫn còn một chút lỗi – đôi khi, bạn có thể tiếp tục đến gần đối tượng của mình và máy ảnh dường như không lấy nét chút nào.

Nhưng đánh giá từ những gì chúng tôi đã thấy cho đến nay, chúng tôi có thể khẳng định rằng iPhone 13 Pro và Pro Max có lẽ chụp được một số bức ảnh chụp macro đẹp nhất mà bạn có thể nhận được từ điện thoại hiện nay. Và tốt nhất Apple truyền thống, họ đã thực hiện việc đó một cách lặng lẽ và không tạo ra sự ồn ào lớn hoặc thậm chí khiến bạn phải nhấn thêm một nút. Điều đó nói lên rằng, chúng tôi nghĩ rằng việc nhấn nút bổ sung đó sẽ hiển thị rõ hơn một chút và sẽ cho người dùng biết rằng chế độ này tồn tại – ngay bây giờ, nó sẽ hiện ra trước mắt bạn.