Phụ kiện tí hon này có thể biến điện thoại thông minh của bạn thành một kính hiển vi di động

phụ kiện nhỏ bé này có thể biến điện thoại thông minh của bạn thành một kính hiển vi di động

Nếu bạn chưa từng trải qua thời kỳ hoang mang, bạn sẽ biết rằng Oppo đã ra mắt dòng Find X3 tại Trung Quốc gần đây. Biến thể cao cấp nhất trong dòng, Oppo Find X3 Pro, tạo nên sự khác biệt với việc tích hợp một camera kính hiển vi 30x trên bo mạch. Nó là một 3MP f /3.0 máy ảnh có độ phóng đại 30x tự nhiên khả năng. Nhưng, bạn sẽ phải bỏ đi 1, 149 euro (~ 99.800 Rs.) Để sử dụng camera kính hiển vi trên Find X3 Pro. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng tồn tại một sản phẩm có thể mang lại kết quả tốt hơn với giá chỉ dưới 40 đô la (~ Rs. 2, 800).

iMicro Q2: Kính hiển vi nhỏ cho điện thoại thông minh của bạn

Vâng, đã đến lúc tôi giới thiệu với bạn về Kính hiển vi đầu ngón tay iMicro Q2. Nó là một ống kính hiển vi nhỏ nửa inch có kích thước bằng đầu ngón tay của bạn. Nó chỉ nặng 0.47 gram và có thể dễ dàng mang theo trong túi hoặc ví của bạn. Phần tốt nhất là kính hiển vi hoạt động với hầu hết mọi điện thoại thông minh hiện có. Chỉ cần lấy ống kính ra khỏi vỏ, gắn nó vào máy ảnh của điện thoại thông qua miếng hút nano có thể tái sử dụng được tích hợp. Bạn có thể gắn và tháo ống kính nhiều lần.

Bạn có thể xem quy trình đóng gói, ứng dụng và hiệu chuẩn trong video dưới đây:

Điểm nổi bật chính của kính hiển vi đầu ngón tay iMicro Q2 là khả năng phóng đại cực mạnh của nó. Bạn nhận được độ phóng đại lên đến 800x với ống kính này, gần gấp 27 lần khả năng phóng đại của Find X3 Pro. Ngoài ra, bạn nhận được rất độ phân giải cao và độ méo thấp với ống kính nhỏ bé này. Bạn cũng có thể bật đèn pin LED trên điện thoại để chiếu sáng đối tượng và chụp những bức ảnh rõ nét hơn.

Bây giờ, nếu bạn đang tự hỏi về cách nó hoạt động? iMicro giải thích rằng đó là một quy trình gồm ba bước. “Đầu tiên, ống kính cung cấp khả năng phóng đại quang học để tạo ra hình ảnh trên cảm biến máy ảnh của điện thoại thông minh; thứ hai, hình ảnh trên cảm biến được hiển thị trên màn hình lớn hơn nhiều thông qua quá trình điện tử và độ phóng đại; thứ ba, thu phóng kỹ thuật số cung cấp khả năng phóng đại hơn nữa dưới dạng phóng đại kỹ thuật số cho hình ảnh. Tổng độ phóng đại là sự kết hợp của ba yếu tố này, ” cho biết công ty.

Công ty tự hào rằng kính hiển vi của họ hiệu suất quang học có thể so sánh với kính hiển vi để bàn chuyên nghiệp. Không tin chúng tôi? Hãy xem một số hình ảnh mẫu được chụp bằng kính hiển vi iMicro Q2 ngay sau đây. Bạn có cái nhìn cận cảnh về đồng tiền 100 euro, tóc người, logo trên vi mạch và hơn thế nữa.

Hình ảnh kính hiển vi cầm tay imicro Q2

Biến điện thoại thông minh của bạn thành một kính hiển vi mạnh mẽ

Vì vậy, nếu bạn nghĩ camera kính hiển vi trên Oppo Find X3 là tuyệt vời và bạn muốn sử dụng nó thường xuyên, thì bạn không cần phải chi tiêu. Chỉ cần nhận iMicro Q2 và chuyển đổi điện thoại thông minh hiện có của bạn thành một kính hiển vi mạnh mẽ. Kính hiển vi hiện được bán trên Indiegogo với giá 47 CAD (hoặc $ 38 / Rs. 2(750). Đây là vòng tài trợ thứ hai cho dự án, sau một chiến dịch Kickstarter thành công vào năm ngoái.