Qualcomm cho rằng máy tính xách tay được hỗ trợ bởi Qualcomm quá đắt

TL; DR

  • Một giám đốc điều hành của Qualcomm đã chỉ trích việc định giá “không phù hợp” sớm Windows trên thiết bị Arm.
  • Windows máy tính xách tay sử dụng silicon PC Snapdragon cao cấp nhất thường được bán lẻ với giá $1.000 trở lên.

Qualcomm và Microsoft đánh bại Apple đến cú đấm của vài năm với Windows trên máy tính xách tay Arm trở lại năm 2018, mang đến trải nghiệm PC dựa trên Arm chính thức. Tuy nhiên, những máy tính xách tay này nói chung có hiệu suất đáng thất vọng và thẻ giá đắt đỏ.

Bây giờ, một giám đốc điều hành của Qualcomm đã thực sự chỉ trích việc định giá sớm Windows trên máy tính xách tay Arm trong một cuộc phỏng vấn với Golem.de (h / t: MSPowerUser).

“Một trong những điểm mà chúng tôi không hài lòng với các thiết bị đầu tiên là giá cả không phù hợp”, Miguel Nunes, Giám đốc cấp cao của Qualcomm về quản lý sản phẩm, nói với cửa hàng.

Một hồ sơ theo dõi của giá cao?

Chúng tôi cũng không đồng ý, vì HP Envy X2 chạy vi xử lý Snapdragon 835, là một phần của làn sóng đầu tiên được hỗ trợ bởi Snapdragon Windows 10 máy tính xách tay, được bán lẻ với giá $ điên rồ1000. Có những thiết bị rẻ hơn, chẳng hạn như Asus NovaGo 700 đô la, nhưng những thiết bị này chắc chắn là ngoại lệ.

Ngay cả ngày nay, những người muốn có một con chip Snapdragon tương đối mạnh mẽ Windows máy tính xách tay thường sẽ cần chi $1000 đến $1, 600 cho các thiết bị như HP Elite Folio, Surface Pro X và Samsung Galaxy Book S. Tình hình đã được cải thiện với sự ra đời của dòng chip máy tính xách tay Snapdragon 7C trong vài năm qua, dẫn đến việc Arm-based có giá hợp lý hơn nhiều Windows máy tính xách tay. Nhưng những con chip này hy sinh rất nhiều sức mạnh, làm trầm trọng thêm khoảng cách hiệu suất so với Apple.

Bạn có nghĩ là Windows trên máy tính xách tay Arm quá đắt?

39 phiếu bầu

Nunes cũng nói với cửa hàng rằng Qualcomm không kiểm soát giá của các thiết bị này. Tuy nhiên, không cần phải nói rằng chipset có thể là một yếu tố đóng góp đáng kể vào hóa đơn vật liệu.

Giá cả có thể cũng đã trở nên trầm trọng hơn do sự thúc đẩy đối với máy tính xách tay Arm có kết nối di động, yêu cầu các OEM chi tiền cho ăng-ten và các bộ phận khác. Tuy nhiên, thế hệ Snapdragon 8cx hoàn toàn mới 3 không có modem tích hợp, điều này hy vọng có nghĩa là các nhà sản xuất máy tính xách tay có thể xuất xưởng các thiết bị mà không cần kết nối di động.

Bạn có nghĩ là Windows trên máy tính xách tay Arm quá đắt? Hãy cho chúng tôi câu trả lời của bạn thông qua cuộc thăm dò ở trên.

Bình luận