Qualcomm Snapdragon 855 vs Snapdragon 855 Plus: so sánh chi tiết

Qualcomm đã công bố phiên bản cải tiến của Snapdragon 855, được công nhận là Snapdragon 855 plus. Sau vài giờ thông báo này, thế giới của những người đam mê internet đã tràn ngập hàng trăm quan sát như Snapdragon 855 vs Snapdragon 855 Plus.

Qualcomm tuyên bố đây là một công cụ thay đổi trò chơi do hiệu suất CPU và GPU được cải thiện. Họ cũng đề cập đến tốc độ kết xuất đồ họa của phiên bản cập nhật này. Và nó nhanh hơn 15% so với Snapdragon 855 tiêu chuẩn.

các 3 Sự khác biệt chính mà chúng tôi tìm thấy giữa Snapdragon 855 và Snapdragon 855 Plus

  1. Tốc độ xung nhịp của GPU đã tăng hơn 15% so với phiên bản trước.
  2. Tốc độ xung nhịp CPU đã được nâng lên 2.96GHz (2.84GHz trên Snapdragon 855).
  3. Giới thiệu các tính năng của Elite Gaming.

Vào tháng Mười Hai 5, 2018, ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon hàng năm, Qualcomm đã công bố Snapdragon 855. Đây là một trong những chipset thế hệ tiếp theo trong 8 Hàng loạt nền tảng di động. Và nó đã được công nhận là chipset Qualcomm hàng đầu đầu tiên có tốc độ 5G với X24 hiện đại và hỗ trợ 4g với tốc độ 2gbps. Nó đã được đồn đại là có hiệu suất và tính năng kết nối tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó. Tất cả các chuyên viên máy tính đều phấn khích cho đến ngày 15 tháng 7 năm 2019. Ngày hôm đó Qualcomm đã tiết lộ một phiên bản cải tiến của nó, đó là Snapdragon 855 Plus.

Bây giờ đó là phần mà sự nhầm lẫn bắt đầu. Và câu hỏi phát sinh về các chipset mang tính biểu tượng.

Snapdragon 855 Plus có phải là phiên bản nâng cấp của tất cả 855 lõi hay đây chỉ là phiên bản được ép xung để có trải nghiệm chơi game tốt hơn?

Cái nào tốt hơn?

Snapdragon 855 hoặc Snapdragon 855 Plus và người ta nên chọn gì giữa hai?

Để làm rõ những nghi ngờ này và tất cả các truy vấn, hôm nay chúng tôi trình bày so sánh chi tiết về cả chipset Qualcomm và, như một lợi ích bổ sung, chúng tôi cũng đã thêm danh sách của tất cả Qualcomm Snapdragon 855 và Snapdragon 855+ được hỗ trợ smartphones, ở cuối bài viết này.

Snapdragon 855 Plus vs Snapdragon 855

Hãy đi sâu vào so sánh Snapdragon 855 hoặc Snapdragon 855 Plus

Snapdragon 855 vs Snapdragon 855 plus: sự khác biệt chính

1. Tốc độ CPU

Snapdragon 855 và 855 Plus có cùng Vàng RM Cortex-A76-Kryo 485 Bộ xử lý CPU với Kiến trúc 64 bit y Công nghệ xử ký 7 bước sóng. Chipset có lõi chính, 3 hạt nhân giữa và 4 hạt nhân của hiệu quả.

Tốc độ xử lý là một khía cạnh quan trọng của chipset mà các nhà phát triển không thể bỏ qua. Qualcomm biết rõ điều này. Vì vậy, họ đã tăng tốc độ CPU Snapdragon 855 Plus lên 2.96GHz từ 20,84 GHz được cho là để cải thiện hiệu suất của bộ xử lý khoảng 4.2 phần trăm.

2. Tốc độ GPU

Snapdragon 855 Plus có cùng Adreno 640 GPU như chúng ta đã có trên chipset Snapdragon 855 tiêu chuẩn. Sự khác biệt là tốc độ của tần số hoạt động giữa hai GPU. Tần suất tốc độ hoạt động của Adreno 640 GPU tại 855 Plus 672 MHz.

Trên Snapdragon 855, nó chạy ở tần số 585 MHz. Kết quả là người dùng sẽ trải nghiệm mười lăm phần trăm hiệu suất nhanh hơn trong kết xuất GPU Snapdragon 855 Plus tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Qualcomm cũng tuyên bố rằng người dùng sẽ thấy chất lượng đồ họa được cải thiện trên Snapdragon 855 cộng với tốc độ kết xuất GPU được cải thiện. Nhưng đối với một số người tiêu dùng, thật khó để nói sự khác biệt vì cả hai đều có cùng lõi GPU và CPU.

3. Trải nghiệm chơi game nâng cao

Thông báo về chipset Snapdragon 855 plus gần đây, Qualcomm tuyên bố:

Snapdragon 855+ Nền tảng di động là một thế lực mới được tính toán, mở khóa sức mạnh và hiệu suất tối đa cho chơi game di động.

Tuyên bố này đảm bảo rằng họ thiết kế phiên bản nâng cấp 855 với trọng tâm chính về cải thiện trò chơi di động. Tiếng nói từ Qualcomm, bạn sẽ có được trải nghiệm mượt mà và được cải thiện, ngay cả khi chơi các trò chơi độ phân giải cao trên điện thoại thông minh của bạn.

855 cộng có AR, VR và AI với hiệu năng tốt hơn Snapdragon 855 a nâng cao anh ấy trải nghiệm chơi game so với trước đây. Ngoài ra, phiên bản ép xung của CPU và GPU sẽ làm cho nó trở thành một bộ xử lý thân thiện với chơi game. Mặc dù màn hình của hầu hết các điện thoại thông minh bị giới hạn ở 60Hz, nhưng ở đây Snapdragon 855 Plus có thể dễ dàng che các địa danh nổi tiếng với 60 khung hình / giây.

Phụ nữ có tai nghe VR

Snapdragon 855 Plus cung cấp cho người dùng khả năng chơi Trò chơi tốc độ khung hình cao trên điện thoại có màn hình 90Hz để 120Hz.

Tuy nhiên, Snapdragon 855 cũng được đánh giá cao nhờ lối chơi mượt mà và cũng có thể chơi các game khung hình cao một cách hiệu quả. Vì vậy, sẽ rất khó để nói sự khác biệt. Nó có thể là một Chiến lược tiếp thị rằng các công ty sử dụng hầu hết thời gian để bán các sản phẩm cũ của họ bằng cách cung cấp cho nó một chút cảm ứng.

Snapdragon 855 vs Snapdragon 855 plus – Tính năng chơi game Elite mới

Snapdragon 855 plus cũng mang đến cho người dùng một tính năng mới đó là Qualcomm Snapdragon Elite chơi game. Nó đảm bảo rằng người dùng sẽ có được trải nghiệm chơi game được cải thiện và tốt hơn. Theo Qualcomm:

Snapdragon Elite Gaming giúp bạn chiến thắng với kho vũ khí đầy đủ các tính năng phần cứng và phần mềm, đặc biệt là khi chơi 5G. Snapdragon 855 plus tận dụng kết nối 4G gigabit trong khi mở khóa trải nghiệm 5G sáng tạo

Hoàn hảo, họ đã tạo ra chipset hàng đầu này để thu hút các game thủ từ thị trường điện thoại thông minh. Snapdragon Elite Gaming cung cấp phần cứng và một số tính năng phần mềm để tối ưu hóa trải nghiệm chơi game của người dùng.

Bao gồm Vulkan 1.1 Bộ điều khiển đồ họa đó là Tiết kiệm năng lượng hơn 20% so với OpenGL ES. Snapdragon Elite Gaming cũng có các tính năng nâng cao phần mềm như Game Jank Reducer, Game Loader nhanh, Game AntiCheat Tiện ích mở rộng.

Điện thoại thông minh Snapdragon 855 và 855 Plus mới nhất

Điện thoại thông minh Snapdragon 855 Series được đề xuất bởi Amazon

Điểm nổi bật chính của bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm

Qualcomm là một công ty thiết bị viễn thông đa quốc gia của Mỹ chuyên thiết kế và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ viễn thông khác nhau trên toàn thế giới. Sẽ là thiếu tôn trọng khi đánh giá sản phẩm / dịch vụ của bạn chỉ bằng cách kiểm tra một số khía cạnh của chúng.

Ngoài ra, nó sẽ không được coi là một bài viết chi tiết về Snapdragon 855 vs Snapdragon 855 Plus. Vì vậy, đây là danh sách các phối cảnh chính của bộ xử lý Snapdragon mà chúng tôi sẽ xem xét từ cả hai phiên bản:

  1. RAM và bộ nhớ
  2. Máy ảnh
  3. Thời lượng pin
  4. Kết nối
  5. Bảo vệ
  6. Học máy
  7. Trải nghiệm ấn tượng

1. RAM và bộ nhớ

Cả hai phiên bản Snapdragon đều có cùng RAM LPDDR4x có mật độ bộ nhớ là lên tới 16GB. Có 4 16 kênh với bộ nhớ 2133 MHzbộ nhớ cache từ 3 MB. Do những đặc điểm bộ nhớ phù hợp này, nó mang lại cho bạn một Tốc độ truy cập 34,1GB / giây.

2. ISP / Camera

Bộ xử lý Snapdragon 855 plus có Qualcomm Bộ xử lý cảm biến hình ảnh Spectra 380. ISP này giống với phiên bản Snapdragon tiêu chuẩn 855. Nó có khả năng 48MP với một camera duy nhất và 22MP với 2 máy ảnh Cả hai chipset đều có cùng đặc điểm kỹ thuật của Tầm nhìn máy tính đầu tiên trên thế giới (CV) ISP để cung cấp 4K HDR video với Chân dung Chế độ (Bokeh).

Các tính năng khác tương tự như Quay video Gam màu Rec. 2020, Quay video với độ sâu màu tối đa 10 bit, Giảm nhiễu đa khung hình (MFNR) và Video chuyển động chậm ở 720p HDR, 480 khung hình / giây. Snapdragon 855 và 855+ có chức năng camera để quay video ở các định dạng như HDR10, HLG và HDR10 (lần đầu tiên trên thế giới).

3. Hiệu suất pin

Không ai có thể xác định hiệu suất pin của bộ xử lý chỉ bằng cách xem xét dung lượng mAh của nó. Bản thân bộ xử lý cũng đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề này. Giống như hai bộ xử lý Snapdragon, chúng đi kèm với CPU và GPU cung cấp hiệu năng vượt trội + 40% so với các phiên bản trước của nó. Những chipset này đã được cung cấp bởi 7công nghệ xử lý-Namometer.

Ngoài ra, Qualcomm đã thiết kế một Lục giác 690 DSP với một van tiết lưu 2x và một van tiết lưu mới. Và đây là những thông số kỹ thuật cải thiện hiệu năng của bộ xử lý và làm điều đó với sức mạnh quá đủ.

Sạc điện nhanh 4+ công nghệ làm cho nó thậm chí còn tốt hơn. Nó cung cấp cho bạn một tuổi thọ pin 5 giờ với phí solo 5 phút. Nó cũng làm giảm nhiệt độ sạc của pin bộ xử lý trong khoảng 3 phần trăm.

4. Kết nối

Cả Snapdragon 855 và 855 Plus đều đi kèm với modem Snapdragon X50 5G. Tính năng này làm cho các chipset này trở thành nền tảng di động 5G thương mại đầu tiên trên thế giới để cung cấp trải nghiệm tốc độ 5G trong khi sử dụng kết nối 4G nhiều gigabit.

Cả hai bộ xử lý đều đi kèm với modem 5G cho phép tương thích phụ.6 GHz và mm-Wave để tăng cường tương tác nhiều người chơi trong khi cải thiện chơi game trên thiết bị di động. Nó cũng được tuyên bố là có hiệu suất bền vững của lên tới 20 lần so với 4G. Tuy nhiên, Snapdragon 855 plus cũng cung cấp hỗ trợ 5G cho trải nghiệm kết nối tốt hơn; Nó không đi kèm với modem 5G tích hợp.

Có một Wifi 6 sẵn sàng 60GHz nền tảng di động với một tốc độ tối đa 10 Gbps. Mặc dù người dùng sẽ nhận được 2.0 Gb / giây đường xuống y 318 đường lên tốc độ trên modem 4G. Ngoài ra, phiên bản Bluetooth của 5.0 và tốc độ của 2 Mbps cộng với phiên bản USB 3.1 nó là quá đủ để giữ cho bạn cập nhật trong thời đại kết nối này.

5. Bảo vệ

Sự phát triển của công nghệ cũng mở ra cơ hội cho tội phạm thực hiện các tội ác khác nhau với rất ít rủi ro cho chúng. Chúng tôi biết chúng là tội phạm mạng và những tội ác này tăng lên từng ngày. Không thành vấn đề, đó là thông tin cá nhân của bạn hoặc tiền kiếm được của bạn, bọn tội phạm thường đánh cắp nó. Do đó, một bộ xử lý với bảo mật cao cấp là điều cần thiết ngày nay.

Qualcomm sản xuất bộ xử lý với các tính năng có tên là Cảm biến âm thanh 3D để thực hiện một quy trình thanh toán an toàn. Những người đầu tư vào tiền điện tử sẽ yêu thích các tính năng như công cụ mã hóa, mã thông báo an toànvà bảo vệ phần mềm độc hại cho các giao dịch an toàn.

Hai người nhìn vào camera an ninh đen trắng

Các tính năng xác thực sinh trắc học như vân tay, mống mắt, giọng nói y máy quét khuôn mặt Họ có sẵn để cung cấp cho người dùng của họ một cảm giác riêng tư dễ chịu. Ngoài ra, với các tính năng bảo mật máy ảnh và nội dung, người dùng có thể dễ dàng lưu các tệp cá nhân và chuyên nghiệp mà không sợ bị xâm nhập.

6. Học máy

Trí tuệ nhân tạo là một ví dụ rõ ràng về thành tựu chúng ta đã đạt được trong những năm gần đây. Điều đó không thể có được nếu không có khả năng học máy. Đây là tính năng cho phép một cỗ máy hoạt động dựa trên trí thông minh của mình để đưa ra quyết định đúng đắn.

Mở khóa bằng khuôn mặt mà chúng tôi có trên cả bộ xử lý Snapdragon là một trong những ví dụ cơ bản. Sử dụng một 3-Máy ảnh để có một Nhận dạng 3 chiều khuôn mặt của người dùng trong khi các phiên bản trước đã 2-d công nhận. Đó là một giải pháp nhận dạng tinh tế và an toàn để thêm một lớp bảo mật khác trên điện thoại của người dùng.

Các chức năng khác như Trình trợ lý giọng nói lục giác hỗ trợ hai từ kích hoạt đồng thời (Google Assistant, Amazon Alexa, Yahoo, Cortana). Và máy quét dấu vân tay mà bạn sử dụng âm thanh y mẫu ngón tay người dùng độc đáo để cải thiện tốc độ và độ chính xác của quá trình xác định. Tóm lại, sẽ thích hợp để nói rằng Qualcomm sử dụng học máy để làm cho sản phẩm của mình hiệu quả hơn và thuận tiện hơn cho người dùng.

7. Trải nghiệm ấn tượng

Trong danh mục này, tôi đã đưa trải nghiệm hình ảnh và âm thanh mà chúng ta cảm nhận được từ một thiết bị. Chúng tôi không thể cảm thấy tuyệt vời khi nhìn vào màn hình độ phân giải thấp và các video hoặc trò chơi chất lượng thấp chạy trên màn hình. Chúng tôi cảm thấy trong thời điểm hiện tại khi chúng tôi xem các bài hát của nghệ sĩ yêu thích của chúng tôi trong các video 4K hoặc 8k HDR với giọng hát trong trẻo.

Nhờ Qualcomm, họ hiểu những cảm xúc này. Họ đã thiết kế Công nghệ âm thanh AptX Audio và Qualcomm Aqstic để cung cấp âm thanh cao cấp với âm thanh vòm sẽ làm hài lòng tâm hồn của người dùng.

Cho đến khi hai Màn hình 4K HDR để cho bạn xem từng bộ phim từng khung hình để mọi thứ có thể nhìn thấy trước mắt bạn. Cũng đi kèm với Màn hình chơi game HDR thật để trình bày từng hình ảnh ở trên 1 tỷ màu để làm cho mỗi trò chơi trông giống nhau Siêu thực cho bạn. Những đặc điểm này gây áp lực ít hơn lên mắt và giữ cho chúng khỏe mạnh trong một thời gian dài.

Kết luận

Snapdragon 855 và 855 Plus đã cách mạng hóa thế giới smartphones, đặc biệt là chơi game Phòng ban điều đó Nhưng nếu chúng ta sẽ so sánh giữa hai chipset của Qualcomm, ngoại trừ một vài điều chỉnh, có một vài sự khác biệt để xem.

So với 855, 855 Plus có những thay đổi nhỏ nhất, nhưng đối với một số chipset, nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Mặc dù anh ấy đặt Không thay đổi trong khả năng của RAM, LTE modemy Hình lục giác DSP. Người bán nên sử dụng X50 hoặc X55 5G Chip bởi vì 855 Plus đi kèm với Snapdragon tích hợp LTE X24 modem.

Cùng một modem đã có trong SoC của 855. Ngoài ra, một số thông số kỹ thuật sẽ vẫn nhất quán. Ví dụ, Snapdragon 855 Plus có tính năng tương tự như LPDDR4x ký ức hỗ trợ cho và nó có gấp đôi 14một chút Thuộc về phổ 380 ISP Tôi đã có trong Snapdragon 855.

Điện thoại thông minh chipset Snapdragon 855 như OnePlus 7 Pro và ASUS ZenFone 6 Tôi nhận được một phản ứng tổng thể người dùng tốt. Miệng rồng Thêm 855 có smartphones được phổ biến như trò chơi đá quýnhư điện thoại Asus Rog 2 và cá mập đen 2 Pro. Ngoài thông số kỹ thuật và điểm chuẩn, nếu chúng ta so sánh giá của điện thoại với cả hai chipset, chúng ta sẽ không thấy nhiều sự khác biệt giữa chúng.

Vì vậy, đây là bài viết chuyên sâu về Snapdragon 855 vs Snapdragon 855 plus. Qualcomm xác nhận rằng 855 plus chủ yếu nhằm vào khu vực chơi từ smartphones. Ngoài ra, không có nhiều sự khác biệt giữa giá của cả hai chipset được ghép nối smartphones. Vậy tại sao không nên chọn ai đó phiên bản Plus? Người dùng sẽ theo dõi smartphones với phiên bản nâng cấp của chipset Qualcomm trong những tháng tới.