Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Quyết định của F-35 từ Hàn Quốc: Tất cả các chuyến bay dừng lại, mở cuộc điều tra

Sau sự cố tại một căn cứ không quân ở phía tây đất nước hôm thứ Ba Hàn Quốc, đã đưa toàn bộ phi đội F-35 vào diện xem xét. Trao đổi với AFP, một quan chức Bộ Quốc phòng xác nhận các chuyến bay F-35 đã bị đình chỉ. Trong khi đó, cuộc điều tra được đề cập sẽ được tiến hành chung với Hoa Kỳ.

Hàn Quốc, Mỹ năm 2014 Lockheed Martin đã đặt mua 40 máy bay chiến đấu mẫu F-35A do công ty phát triển. Năm năm sau, nền kinh tế vững mạnh của châu Á đã có thể nhận được những chuyến hàng đầu tiên. Tuy nhiên, những chiếc F-35 đã không thoát khỏi những lời chỉ trích kể từ lần xuất xưởng đầu tiên.

F-35 ĐẤT TRÊN THÂN

Shin Ok-chul, Phó Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Hàn Quốc, đã chia sẻ tình hình mới nhất tại phiên họp quốc hội hôm thứ Tư. Shin nói với các nhà lập pháp rằng chiếc F-35A đang bay ở độ cao thấp vào thời điểm xảy ra sự cố và phi công đã cố gắng điều khiển hệ thống khi nghe thấy tiếng nổ.

Shin cũng cho biết, một loại bọt đặc biệt đã được phun trên đường băng để ngăn chặn vụ nổ do ma sát khi máy bay tiếp xúc với bề mặt ở tốc độ cao. Ngoài ra, phi công bạn đã hạ bụng xuống Thêm vào lời nói của mình, ông nhấn mạnh rằng đây là ‘lần đầu tiên’.

siêu âm thanh F-35 Tia chớp IIMột trong những máy bay chiến đấu mạnh mẽ và nhanh nhẹn nhất trên thế giới, có công nghệ tàng hình và liên lạc tiên tiến. Cả ba phiên bản đều được thiết kế cho nhiều nhiệm vụ khác nhau. Mặc dù chi phí cho mỗi đơn vị đã giảm trong những năm gần đây nhưng nó vẫn được coi là hệ thống vũ khí đắt nhất mà Hoa Kỳ từng phát triển. Tuy nhiên, chương trình F-35 đã bị chỉ trích vì trì hoãn đơn đặt hàng, vượt chi phí và trục trặc kỹ thuật.