Sạc sớm các mặt hàng điện tử của bạn chỉ trong 10 phút

Washington: Các nhà nghiên cứu đã phát triển một 3-D, kiến ​​trúc cụm ống nano carbon hình nón, được trang trí bằng silicon cho cực dương pin lithium ion có thể cho phép sạc các thiết bị điện tử di động trong 10 phút, thay vì hàng giờ.

Trong một bài báo, Cụm ống nano carbon hình nón được trang trí bằng silicon cho cực dương pin Lithium Ion, các nhà nghiên cứu của UC Riverside đã phát triển một cấu trúc mới của cụm ống nano carbon hình nón ba chiều được trang trí bằng silicon thông qua quá trình lắng đọng hơi hóa học và xử lý plasma kết hợp cảm ứng.

Pin Lithium ion dựa trên kiến ​​trúc mới lạ này thể hiện khả năng đảo ngược cao và độ ổn định chu kỳ tuyệt vời. Kiến trúc này thể hiện tính ổn định điện hóa tuyệt vời và không thể đảo ngược ngay cả ở tốc độ sạc và phóng điện cao, nhanh hơn gần 16 lần so với các cực dương làm từ than chì được sử dụng thông thường.

Wei Wang, tác giả chính của bài báo cho biết, các nhà nghiên cứu tin rằng tốc độ sạc và phóng điện cực nhanh có thể là do hai lý do.

Thứ nhất, kết nối liền mạch giữa lá đồng phủ graphene và các ống nano carbon giúp tăng cường tính toàn vẹn của tiếp xúc bộ thu dòng vật liệu hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình truyền điện và nhiệt trong hệ thống điện cực.

Thứ hai, kiến ​​trúc hình nón cung cấp các kênh nhỏ xen kẽ để chất điện phân tiếp cận nhanh hơn vào điện cực, điều này có thể nâng cao hiệu suất tốc độ.

Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí SMALL.

. .