Samsung công bố dòng NEO QLED, với TV 4K và 8K cùng công nghệ đèn LED mini

Trong sự kiện Cái nhìn đầu tiên, trước CES 2021, Samsung đã công bố ra mắt dòng NEO QLED, với các mẫu TV 4K và 8K. Những chiếc TV mới này cung cấp hiệu suất đèn nền và độ sáng tốt hơn nhờ công nghệ Mini-LED.

Lần đầu tiên một chiếc TV giới thiệu công nghệ này là khi ra mắt TCL 8-loạt vào năm 2019. Samsung sử dụng nguồn sáng Quantum Mini LED mới do chính công ty thiết kế.

Công nghệ đèn LED mini có khả năng cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh màn hình LCD với chi phí thấp hơn hơn OLED.

Đối với đèn LED mini của Samsung, nó có 1/ 40 chiều cao của đèn LED thông thường và được tạo thành từ một số lớp vi mô mỏng được lấp đầy bởi một số đèn LED.

Công nghệ Ma trận lượng tử thực hiện kiểm soát độ chính xác cao của các đèn LED cách nhau, cho phép hiển thị nội dung tốt hơn.

WeeBeeNow / Sao chép

Kết quả cũng đảm bảo độ sáng và độ màu tốt hơnlàm cho vùng tối trở nên tối hơn và vùng sáng thậm chí còn sáng hơn.

Đối với các thiết bị có độ phân giải 8K, điều quan trọng cần nhớ là vẫn có một giới hạn nội dung gốc. Với suy nghĩ đó, Samsung đang tìm cách cải thiện nội dung hiện có với sự trợ giúp của AI để cung cấp độ phân giải thấp hơn một chút sắc nét hơn.

Cùng với TV, công ty đang phát hành các tính năng bổ sung như Samsung Healthhoạt động như một “huấn luyện viên cá nhân” cung cấp phản hồi về các hoạt động thể chất được thực hiện tại nhà.

Ngoài ra, các thiết bị sẽ hỗ trợ Google DuoỨng dụng gọi điện video của Google, cho phép tương tác ảo giữa tối đa 32 người.

Cuối cùng, có Super Ultrawide GameViewcho phép bạn phát trên màn hình rộng bằng cách sử dụng 21: 9cũng như chơi trên màn hình cực rộng với tỷ lệ khung hình 32:. 9.

Chưa có dự đoán về giá hoặc ngày phát hành cho dòng NEO QLED.

Nguồn: Engadget, Samsung Ba Lan

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button