Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

SAMSUNG Galaxy A13 5G – Mẹo và thủ thuật người dùng bạn nên biết

Samsung Galaxy A13 là điện thoại 5G giá cả phải chăng nhất trong danh mục dòng A của Samsung. Nhà sản xuất cam kết cung cấp cho khách hàng những chiếc điện thoại mạnh mẽ với mức giá phải chăng.

Với các tính năng cải tiến như mức giá dễ tiếp cận và khả năng kết nối 5G, nó được trang bị pin lâu dài, camera ba ống kính và màn hình tràn viền đẹp mắt. Nó có tốc độ làm mới thích ứng làm cho nó trở thành một chiếc điện thoại có hiệu suất tốt.

Sau đây là các mẹo và thủ thuật để người dùng tận dụng tối đa Galaxy A13. Tôi đã tổng hợp chúng trong video bên dưới để hiển thị tất cả các mẹo và thủ thuật hữu ích về Samsung Galaxy A13.

Ẩn ứng dụng đang bật Galaxy A13

Nếu bạn có ứng dụng trên Samsung Galaxy A13 mà bạn muốn tránh xa những con mắt tò mò, việc ẩn chúng khỏi màn hình chính và ngăn kéo ứng dụng đã trở nên dễ dàng hơn. Các ứng dụng ẩn sẽ không bị xóa khỏi điện thoại nhưng người ta vẫn có thể tìm kiếm chúng. Cách ẩn ứng dụng trên Samsung Galaxy A13

Ghi màn hình

Với Galaxy A13, không có trình ghi màn hình tích hợp. Tuy nhiên, có một số ứng dụng của bên thứ ba có thể được sử dụng để ghi màn hình. Tôi khuyên dùng Xrecorder từ Google Play Store. Trong video tôi đã giải thích thêm về điều đó. Cách ghi màn hình trên Samsung Galaxy A13

Ảnh chụp màn hình cuộn.

Các Galaxy A13 chỉ cung cấp một cách chụp ảnh màn hình là nút Nguồn + Giảm âm lượng. Tuy nhiên, bạn có thể chụp ảnh màn hình cuộn nếu bạn đang ở một trang có thể cuộn trên giao diện của điện thoại hoặc các trang trình duyệt. Cuộn ảnh chụp màn hình trên Samsung

Tấm cạnh

Tính năng này thường thấy trên điện thoại Samsung. Tính năng này rất hữu ích để tạo lối tắt đến các ứng dụng mà bạn có thể truy cập dễ dàng và nhanh chóng. Với Galaxy A13, nó thường bị tắt theo mặc định. Video Cách bật Edge Panel trên Samsung Galaxy A13 sẽ giải thích làm thế nào để đi về nó.

Độ sáng tự động thích ứng

Tính năng này giúp điều chỉnh độ sáng điện thoại tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng xung quanh điện thoại của bạn. Nó thường bị tắt theo mặc định và người dùng phải điều chỉnh mức độ sáng. Xem video để tìm hiểu cách bật độ sáng tự động thích ứng.

Tùy chọn nhà phát triển

Bạn có thể muốn biết thêm chi tiết chuyên sâu về những gì điện thoại của bạn có/có thể làm. Với tính năng dành cho nhà phát triển, bạn có thể dùng thử các tính năng bị khóa đối với người dùng. Bạn cần kích hoạt tính năng này để có quyền truy cập vào chúng. Tùy chọn nhà phát triển trên Samsung Galaxy A13

Ứng dụng mặc định

Một người dùng có thể có một hoặc nhiều ứng dụng thực hiện cùng một công việc, ví dụ: bạn có thể có hai trình duyệt trở lên. Ứng dụng mặc định cho phép người dùng chọn một ứng dụng mà họ sẽ sử dụng theo mặc định khi họ cố gắng truy cập bất kỳ thứ gì. Trong video trên, tôi đã giải thích chi tiết cách thực hiện.

Màn hình chia nhỏ

Samsung Galaxy A13 đi kèm với tính năng chia đôi màn hình cho phép người dùng chạy hai ứng dụng trên màn hình cùng một lúc. Điều này đặc biệt hiệu quả trong đa nhiệm để tránh phải chuyển qua lại giữa các ứng dụng khác nhau. Trong video ở trên, hãy tìm hiểu cách bật tính năng Chia đôi màn hình Galaxy A13

Chế độ xem bật lên

Nâng cao năng suất của bạn bằng cách chạy một ứng dụng bổ sung ở chế độ xem bật lên trên Samsung của bạn Galaxy A13. nó cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng trong một cửa sổ bên trên các ứng dụng đang chạy khác trên thiết bị di động của bạn. Video hiển thị các bước về cách sử dụng ứng dụng ở chế độ xem bật lên.

Sạc nhanh

Bạn vừa cắm điện thoại vào nguồn và thắc mắc tại sao nó lại sạc lâu hơn? Vâng, Samsung Galaxy A13 được trang bị tính năng sạc nhanh giúp bạn có thời gian sạc nhanh hơn. Nó thường bị tắt theo mặc định nhưng bạn có thể bật tính năng này để tận hưởng thời gian sạc nhanh.

Tùy chỉnh phím bên

Nút phím phụ trên Samsung Galaxy A13 có thể được tùy chỉnh để phù hợp với sở thích của người dùng. nó được dùng làm nút nguồn nhưng bạn có thể tùy chỉnh để thực hiện các chức năng khác. Trong video, tôi đã giải thích cách thực hiện. Cách tùy chỉnh phím bên trên Samsung Galaxy A13

Hai Messenger

Một người dùng có thể có hai hoặc nhiều ứng dụng giống nhau trên cùng một điện thoại. Ví dụ: bạn có thể có hai WhatsApp Messenger các ứng dụng cùng một lúc. Điện thoại đi kèm với Dual Messenger tính năng cho phép bạn có hai hoặc nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Cử chỉ điều hướng

Bạn cảm thấy nhàm chán hoặc mệt mỏi khi nhìn thấy nút home trên màn hình và muốn tắt nó đi. Với tính năng cử chỉ, bạn có thể thay thế các nút và quyết định sử dụng tính năng cử chỉ trên Samsung của mình Galaxy A13. nó phải được kích hoạt để bạn có thể tận hưởng tính năng này. Xem video trên để tìm hiểu làm thế nào.

Tăng độ nhạy cảm ứng

Bạn vừa mua một miếng bảo vệ màn hình cho điện thoại của mình và độ nhạy đang trở thành một vấn đề. Các Galaxy A13 có tính năng tăng độ nhạy cảm ứng giúp thao tác trên màn hình mượt mà hơn. Trong video trên, tôi đã giải thích cách thực hiện.

Còn nhiều tính năng nữa tôi chưa đề cập đến trong bài viết. Để tìm hiểu về chúng, tôi đã biên soạn các video để hiển thị các tính năng còn lại mà tôi chưa đề cập đến. SAMSUNG Galaxy A13 5G