Samsung Galaxy Đánh giá Tab S6: Một máy tính bảng Android tuyệt vời, mượt mà và toàn diện

Đó là một thực tế tẻ nhạt của cuộc sống rằng thị trường máy tính bảng cao cấp bị chi phối bởi một nhà sản xuất cụ thể – vì vậy khi những người thách thức như Samsung Galaxy Tab S6 đi cùng với nó Một hơi thở thực sự của không khí trong lành. Máy tính bảng dựa trên Android này cực kỳ mỏng và nhẹ, nhưng cũng rất mạnh mẽ, với một loạt các tính năng làm cho nó lý tưởng cho công việc cũng như chơi.

Liệu nó có thể cạnh tranh với kẻ lừa bịp đó là Apple iPad Pro là một câu hỏi khác, đặc biệt là bây giờ nền tảng iOS cũ đã được nâng cấp lên iPadOS tập trung vào năng suất. Hãy cùng tìm hiểu làm thế nào tốt Galaxy Tab S6 thực sự là vậy.

ĐỌC TIẾP THEO: Apple iPad 10.2-inch iPad đánh giá

Samsung Galaxy Đánh giá Tab S6: Những điều bạn cần biết

Samsung Galaxy Tab S6 là một máy tính bảng Android hoạt động tốt. Nó có màn hình Super AMOLED 10,5 inch với độ phân giải 2, 560 x 1, 600, và nó có một đầu nối trên một trong các cạnh dài của nó cho vỏ bàn phím nhẹ (mà Samsung gọi là Bìa Sách Bàn phím).

Như vậy, nó là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro 11 inch – và thật đáng buồn, cũng giống như với máy tính bảng đó, nắp bàn phím là một tùy chọn đắt tiền. Tin vui là gói cơ bản này bao gồm bút cảm ứng Samsung S S, được gắn từ tính vào mặt sau của máy tính bảng và sạc như vậy.

Mua ngay từ Samsung


Samsung Galaxy Đánh giá Tab S6: Giá cả và cạnh tranh

Có hai mô hình Galaxy Tab S6 có sẵn – một có kết nối 4G, một không có – và giá bắt đầu từ £ 619 cho model 128GB. Nghe có vẻ đắt, nhưng nó thực sự rẻ hơn £ 150 so với iPad Pro 11in, có giá bán lẻ là 769 bảng mà không có bất kỳ phụ kiện nào và chỉ có 64GB dung lượng lưu trữ.

Nếu bạn muốn Bìa sách Bàn phím Samsung, thì đó sẽ là thêm £ 160. Một lần nữa, điều đó có vẻ dốc, nhưng phụ kiện iPad Pro thậm chí còn đắt hơn: mua cả bàn phím và Apple Bút chì đi kèm với iPad Pro 11 inch của bạn và tổng số tiền lên tới £1, 067. Bên cạnh đó, Samsung Galaxy Tab S6 có vẻ khá hời.

Ngoài ra, bạn có thể so sánh iPad 10,2in thông thường, hiện cũng có đầu nối nắp bàn phím. Điều đó có giá chỉ £ 299 cho máy tính bảng cơ sở từ John Lewis, hoặc tổng cộng £ 447 với bút stylus và bàn phím. Với mức giá đó, bạn chỉ nhận được 32GB dung lượng lưu trữ khốn khổ; 128GB 10.2-inch iPad với bàn phím và bút stylus có giá gần £ 657, vì vậy, nó rẻ hơn so với Galaxy Tab S6 nhưng không phải bằng một số tiền rất lớn.

Samsung Galaxy Đánh giá Tab S6: Thiết kế

Bản thân thiết kế của máy tính bảng là phù hợp với mọi thứ từ AppleỔn định. Nó rất mỏng 5.7mm từ trước ra sau và nó nặng hơn một cặp iPhone 11 Pro Maxes. Nó cũng có dung lượng nhỏ hơn đáng kể so với iPad 10,2 inch, nhờ các viền tối thiểu – và Samsung đã quản lý để đạt được nhiều tính năng hơn.

Một tính năng đáng chú ý là khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng bộ nhớ trong 128GB vốn đã rất hào phóng – thứ mà bạn sẽ không bao giờ thấy trên một Apple sản phẩm. Ngoài ra còn có một camera kép ở phía sau, cung cấp một 5-megapixel (f /2.2) khả năng ultrawide ngoài 13 megapixel tiêu chuẩn (f /2) ảnh chụp từ camera chính phía sau.

Các tính năng vật lý được giới hạn ở USB Type-C như bạn mong đợi ở một chiếc máy tính bảng này, nhưng tính linh hoạt của loại kết nối này có nghĩa là nó tương đối đơn giản để gắn các thiết bị ngoại vi như chuột và bàn phím và thậm chí cả ổ cứng và màn hình ngoài. Đính kèm một bộ chia USB đơn giản và có thể kết nối đồng thời với nhiều thiết bị ngoại vi.

Một yếu tố tôi không thích về thiết kế là ở đó không có khe cắm thích hợp để cất và sạc bút stylus; thay vào đó, nó rơi vào một chỗ trũng từ tính ở mặt sau của máy tính bảng. Thật không may, nó không gắn kết đặc biệt mạnh mẽ và rất dễ bị đánh bật khi bạn sử dụng máy tính bảng hoặc nhét nó vào túi.

Do đó, nếu bạn định mua máy tính bảng này, tôi khuyên bạn nên mua vỏ Sách chính thức hoặc Bìa Sách Bàn phím, cả hai đều giải quyết vấn đề này bằng cách che bút stylus gọn gàng dưới một bướu, cung cấp quyền truy cập qua nó một bản lề

Samsung Galaxy Đánh giá Tab S6: Bìa sách bàn phím

Đó là một thiết kế thông minh; Trên thực tế, toàn bộ vỏ bàn phím khá khéo léo. Nó được chia thành hai phần: một phần dính vào mặt sau của máy tính bảng, cung cấp bảo vệ và lưu trữ cho bút stylus và có chân đế kiểu Surface Pro có thể điều chỉnh theo mọi góc độ; cái còn lại, chứa bàn phím, gắn từ tính vào đầu nối bàn phím của máy tính bảng và bảo vệ màn hình khi gập lại.

Thiết kế hai phần có nghĩa là bạn có thể tháo bàn phím và để nó sang một bên nếu bạn chỉ muốn sử dụng máy tính bảng của riêng mình. Để nó được đính kèm, tuy nhiên, và nó hoàn toàn là một hình thành 2-trong-1 bàn phím, hoàn thành với một bàn di chuột phản ứng nhanh và có thể sử dụng đáng ngạc nhiên bên dưới nó.

Đó không phải là đèn nền, đó là một sự thất vọng khi xem xét giá cả và bố cục bị chật chội ở một số khu vực – các phím Backspace, Enter và left Shift và Tab đều nhỏ hơn tôi muốn – nhưng hành động chính là tốt và tích cực và Samsung đã cố gắng hết sức để giữ lỗi chính tả ở mức tối thiểu bằng cách cung cấp cho mỗi phím một khoảng trống vừa phải xung quanh nó.

Samsung Galaxy Đánh giá Tab S6: Phần mềm

Các Galaxy Tab S6 rõ ràng là một máy tính bảng được thiết kế cho năng suất, thay vì chỉ tiêu thụ phương tiện truyền thông. Như vậy, những bước đi sai lầm như thiếu khe cắm bút stylus thật đáng thất vọng. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là phần mềm hoạt động như thế nào và ở đây Samsung rõ ràng đã cố gắng hơn một chút.

Điều đó cũng rất tốt, bởi vì Android ở dạng tiêu chuẩn không phù hợp để sử dụng như một công cụ năng suất. Các ứng dụng toàn màn hình vật lộn với các menu lãng phí không gian và cách tiếp cận đa hệ thống để đa nhiệm có thể được mô tả tốt nhất là khó hiểu.

Trước những vấn đề như vậy, Apple đã thực hiện quá trình chuyển đổi của riêng mình từ iOS sang iPadOS, mang lại nhiều tính năng giống máy tính để bàn hơn cho máy tính bảng của nó: ví dụ: giờ đây có thể điều chỉnh nhiều phím tắt hơn trên máy tính để bàn và chuyển tệp đến và từ bộ nhớ ngoài thông qua Lightning hoặc USB Type- C.

Các Galaxy Tab S6 sử dụng môi trường Samsung khuyết DeX, mà bạn có thể đã biết từ Samsung lề Galaxy Điện thoại S10, đến cùng. Thật vậy, DeX đưa mô hình máy tính để bàn đi xa hơn iPadOS, với một thanh tác vụ chạy dọc phía dưới màn hình và ứng dụng windows có thể được kéo xung quanh, thay đổi kích thước và chụp vào các cạnh của màn hình theo ý muốn. Bạn có thể đặt chế độ DeX để tự động kích hoạt khi bạn kết nối Bìa Bàn phím hoặc màn hình ngoài hoặc chuyển đổi thủ công bằng cách kéo menu thông báo từ trên cùng của màn hình xuống và nhấn vào biểu tượng DeX.

Câu hỏi là, DeX có làm cho Tab S6 trở nên thiết thực để sử dụng như một sự thay thế máy tính xách tay không? Cũng như iPadOS, câu trả lời cho điều đó là chủ yếu là trực tiếp. Một trở ngại nhỏ là các ứng dụng Android don don luôn hoạt động hoàn hảo trong môi trường DeX và không hoạt động theo cách bạn có thể mong đợi. Chẳng hạn, không thể chỉnh sửa văn bản trong thanh địa chỉ Chrome và việc chọn văn bản trong Google Docs cũng khó khăn vì bạn phải nhấp đúp rồi kéo tay cầm để thay đổi kích thước lựa chọn của mình – như thể bạn đang sử dụng ngón tay của mình màn hình.

Cuộn hoạt động không nhất quán, quá. Một số ứng dụng có thể được cuộn bằng cách sử dụng chuột ngoài như ngón tay – giữ nút trái và vuốt lên hoặc xuống để cuộn – trong khi những ứng dụng khác yêu cầu bạn sử dụng bánh xe cuộn hoặc kéo bằng hai ngón tay trên bàn di chuột.

Một vấn đề khác là hỗ trợ đa màn hình. Đây là một cái gì đó Apple Dường như đã từ chối thực hiện đúng cách trên iPad Pro và thật đáng buồn là Samsung đã quản lý để có được nó ngay tại đây. Cắm Galaxy Tab S6 vào một màn hình ngoài và, như bạn mong đợi, bạn sẽ có một màn hình DeX được hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, đồng thời, màn hình máy tính bảng quay trở lại giao diện người dùng Android thông thường: bạn có thể có DeX trên cả hai.

Còn gì nữa, trong khi có thể di chuyển con trỏ chuột giữa các màn hình và kéo các mục từ cái này sang cái khác, Galaxy Tab S6 chỉ hỗ trợ sắp xếp cạnh nhau. Điều đó thật khó chịu nếu bạn đặt màn hình máy tính để bàn phía trên màn hình máy tính bảng – như nhiều người dùng chắc chắn sẽ làm.

Vấn đề cuối cùng cho Galaxy Tab S6 không phải là lỗi thực sự của Samsung, đó là cách đơn giản để thực hiện với hàng loạt phần mềm tập trung vào máy tính bảng chất lượng trên Play Store. Mặc dù lựa chọn ứng dụng tốt hơn so với trước đây, chủ sở hữu iPad vẫn có nhiều công cụ nghiêm túc hơn để lựa chọn, đặc biệt là cho các tác vụ sáng tạo như chỉnh sửa ảnh và video. Adobe Lightroom cho Android thực hiện công việc của mình, nhưng nó không phải là một bản vá trên Ảnh đầy đủ tính năng Serif.

Mua ngay từ Samsung


Samsung Galaxy Đánh giá Tab S6: Hiển thị

Một khu vực nơi Galaxy Tab S6 thực sự vượt trội là màn hình của nó. Trong khi Apple Dựa vào tấm nền IPS cho máy tính bảng của mình, Samsung ở đây sử dụng màn hình AMOLED 10,2 inch, cung cấp độ tương phản hoàn hảo và màu sắc sống động, dễ dàng phù hợp với màn hình iPad Pro. Nó cũng rất đẹp, với độ phân giải 2, 560 x 1, 600 tương đương với 296ppi cao vô lý.

Chất lượng hình ảnh là đặc biệt quá. Giống như hầu hết các thiết bị Android hiện tại, Tab S6 cung cấp cho bạn một loạt các cấu hình màu để lựa chọn, điều chỉnh màn hình cho các không gian màu khác nhau. Tùy chọn Tự nhiên cung cấp dải màu rộng hơn một chút so với sRGB (cung cấp 102.1% bao phủ gamut) trong khi Vivid tiến gần hơn với DCI-P3 với 106 điểm ấn tượng.9% bảo hiểm sRGB.

Tôi phàn nàn rằng độ sáng là một cảm ứng hạn chế. Giới hạn như thế nào tùy thuộc vào nội dung: một màn hình trắng hoàn toàn xuất hiện với độ sáng tối đa 307cd / m2, nhưng nếu có chỉ một miếng vá màu trắng chiếm 10% màn hình thì nó sẽ tăng lên mức cao nhất là 486cd / m2. Màn hình cũng nhận ra nội dung HDR, nhưng nó đã thắng được hit ở bất cứ đâu gần các yêu cầu về tiêu chuẩn HDR10 của 1, 000cd / m2.

Tất cả những gì điều này đạt được là một màn hình trông tuyệt vời và đánh bại hầu hết các màn hình máy tính xách tay và máy tính bảng đối thủ về độ chính xác – nhưng có thể khá phù hợp với mức độ sáng của điện thoại di động tốt nhất.

Tôi cũng nên đề cập rằng màn hình cũng đáp ứng rất tốt với cả đầu vào ngón tay và bút stylus. Trên thực tế, theo tôi, cảm giác của ngòi bút S Pen lề trên màn hình đẹp hơn so với Apple Bút chì: có nhiều ma sát hơn một chút và cho ngòi và do đó, phản hồi nhiều hơn. Nếu bạn mất S Pen, Tab S6 cũng tương thích với giá rẻ hơn nhiều Staedtler Noris Digital stylus, mà bạn có thể chọn Amazon chỉ với £ 16.

Samsung Galaxy Đánh giá Tab S6: Hiệu suất

Samsung Galaxy Tab S6 được cung cấp bởi 2Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855 tốc độ tám lõi tám, tốc độ 8 GHz, hợp tác với 6GB RAM. Đây là một sự kết hợp giúp Tab S6 đạt mức hiệu năng tuyệt vời: theo điểm chuẩn của chúng tôi, nó không hoàn toàn nhanh như iPad Pro, nhưng nó vượt trội so với 10.2-inch iPad (2019) theo một khoảng cách. Nó cũng nhanh hơn rất nhiều so với Microsoft Surface Go, trong trường hợp bạn đang tự hỏi.

Samsung Galaxy Đánh giá Tab S6: Một máy tính bảng Android tuyệt vời, mượt mà và toàn diện 1 Samsung Galaxy Đánh giá Tab S6: Một máy tính bảng Android tuyệt vời, mượt mà và toàn diện 2

Đưa ra giá, Galaxy Tab S6 mang lại hiệu năng cao mà bạn mong muốn. Trong sử dụng hàng ngày, nó cho cảm giác cực nhạy, và – ấn tượng – tôi chưa bao giờ quản lý để làm cho nó bị giật hoặc lag, bất kể tôi đã mở bao nhiêu tab trình duyệt và ứng dụng.

Và tuổi thọ pin chỉ đơn giản là tuyệt vời: với một lần sạc đầy, chúng tôi có thể phát video từ bộ nhớ cục bộ, với độ sáng màn hình được đặt ở mức 170cd / m2 và chế độ máy bay được thực hiện, trong 15 giờ 6 phút. Điều đó tốt hơn bất kỳ iPad hoặc iPad Pro gần đây và, một lần nữa, đi trước Microsoft Surface Go.

Samsung Galaxy Đánh giá Tab S6: Một máy tính bảng Android tuyệt vời, mượt mà và toàn diện 3

Samsung Galaxy Đánh giá Tab S6: Phán quyết

Samsung Galaxy Tab S6 là một máy tính bảng tuyệt vời. Nó có khả năng mạnh mẽ nhưng cực kỳ nhẹ và di động, nó cung cấp thời lượng pin tuyệt vời – và nó hoạt động với giá rẻ hơn so với iPad Pro 11 inch tương đương.

Câu hỏi lớn là liệu hỗ trợ phần mềm có đủ cho nhu cầu của bạn không. Để chắc chắn, môi trường máy tính để bàn Samsung khuyết DeX hoạt động tốt hơn so với Android thông thường về năng suất và bạn có thể làm được rất nhiều với các ứng dụng như Adobe Lightroom Mobile và Photoshop Express. Mặc dù vậy, không có gì giống như sức mạnh có sẵn cho người dùng iPad từ các ứng dụng như Ảnh có liên quan – và nếu nó chỉnh sửa video bạn cần, thì lựa chọn thậm chí còn mỏng hơn.

Tuy nhiên, Samsung Galaxy Tab S6 được cho là máy tính bảng Android tốt nhất hiện có. Nếu bạn là một người hâm mộ Android đang tìm kiếm một sự thay thế máy tính xách tay siêu nhẹ để chỉnh sửa và tạo tài liệu trung bình thì có lẽ chắc chắn rằng thiết bị có khả năng và mong muốn cao này sẽ thực hiện công việc theo phong cách.