Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

SAMSUNG Galaxy Mẹo & Thủ thuật

Cả Samsung Galaxy S8 và Galaxy Các mẫu điện thoại thông minh S8 Plus là mẫu tốt nhất trong dòng sản phẩm của nó. Họ cung cấp trải nghiệm người dùng giống nhau. Sự khác biệt duy nhất ở cả hai mẫu điện thoại thông minh là ở kích thước và thông số pin. Ngoài ra, cả hai đều chạy trên Android Nougat 7.0 hệ điều hành cùng với sự hiện diện của giao diện người dùng TouchWiz phiên bản mới nhất của Samsung. Nếu bạn đã chạm tay vào Samsung Galaxy Dòng S8 thì chắc chắn bạn phải biết đến Samsung Galaxy Mẹo và thủ thuật S8 để tối đa hóa trải nghiệm sử dụng điện thoại của bạn. Dưới đây là một số sản phẩm hàng đầu của Samsung Galaxy Các tính năng ẩn của S8 mà bạn có thể sử dụng.

Xem thêm: Cách thiết lập và sử dụng Bixby trên Galaxy S8

Samsung tốt nhất Galaxy Mẹo & thủ thuật S8

Kích hoạt chiếu sáng cạnh

Chiếu sáng cạnh là một trong những tính năng sáng tạo nhất được cung cấp bởi điện thoại thông minh. Nếu trước đây bạn đã từng sử dụng bất kỳ thiết bị Samsung Edge nào thì bạn phải biết đến tính năng chiếu sáng của Samsung Edge. Tính năng này cũng được nhúng trong Samsung Galaxy S8 và Galaxy Các mẫu điện thoại thông minh S8. Samsung Galaxy Tính năng chiếu sáng của S8 edge được cải tiến rất nhiều vì model mới này không cong như các mẫu Samsung Edge. Và chỉ vì Galaxy Model S8 không được bo cong, tính năng chiếu sáng ở cạnh cũng không sáng như các model trước. Tuy nhiên, vẫn đáng để kích hoạt tính năng chiếu sáng cạnh trên Samsung Galaxy Mẫu S8 cũng vậy. Nó sẽ trở nên rất có lợi.

Nếu bạn muốn kích hoạt Samsung Galaxy Tính năng chiếu sáng của S8 edge thì bạn cần vào phần Cài đặt rồi tìm kiếm tab Hiển thị. Trong phần Hiển thị, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng Màn hình cạnh và sau đó kích hoạt Edge Lighting bên dưới biểu tượng đó. Từ phần này, người dùng có thể quyết định xem họ muốn hiển thị tính năng chiếu sáng cạnh khi màn hình bật khi màn hình tắt hay luôn bật smartphones.

Điều chỉnh kích thước biểu tượng trên màn hình chính

Đối với những người chưa biết, họ có thể điều chỉnh kích thước của các biểu tượng khác nhau hiện trên màn hình chính. Điều này có thể đạt được bằng cách nhấn xuống bảng Màn hình chính. Sau khi thực hiện việc này, bạn có thể nhấn vào Cài đặt của màn hình chính. Trong phần cài đặt, bạn có thể tùy chỉnh lưới Màn hình chính. Ngoài ra còn có nhiều kích thước khác nhau để người dùng có thể lựa chọn. Một số tùy chọn kích thước phổ biến được cung cấp là 4 X 5, 4 X 6Và 5 X 5. Ngoài kích thước của các biểu tượng trên màn hình chính, lưới màn hình ứng dụng cũng có thể được sửa đổi. Điều này có thể được sửa đổi từ 4 X 5 ĐẾN 4 X6 hoặc 5 X 6. Đây là một Samsung quan trọng khác Galaxy Mẹo S8 có thể hữu ích cho người dùng.

Thay đổi mặt nạ màn hình trên máy quét mống mắt

Cài đặt mặc định có sẵn để mở khóa Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus với máy quét Iris của điện thoại thông minh đi kèm với tính năng sinh trắc học rất ấn tượng. Ngoài ra, với sự trợ giúp của Samsung gần đây Galaxy Mẹo và thủ thuật S8, nó cũng đã có những tiến bộ thú vị trong máy quét Iris của điện thoại thông minh. Công ty đã bổ sung thêm mặt nạ màn hình hoạt hình thú vị cho máy quét Iris. Samsung Galaxy Người dùng S8 có thể bật cài đặt này bằng cách truy cập ứng dụng cài đặt rồi chuyển sang tùy chọn “Màn hình khóa và bảo mật”. Trong phần này, họ có thể tìm kiếm “Máy quét mống mắt”, sau đó “Mặt nạ màn hình xem trước”. Bây giờ, họ có thể chọn “mặt nạ”. Một khi tính năng độc đáo này của Galaxy S8 được bật, người dùng có thể quan sát một số tùy chọn hoạt hình vui nhộn và thú vị cho máy quét Iris.

Tạo ảnh GIF động bằng Smart Select Edge Panel

Với sự giúp đỡ của Samsung Galaxy S8 và Galaxy Với các mẫu S8 Plus, việc tạo ảnh GIF động trở nên dễ dàng hơn nhiều. Để kích hoạt tính năng tương tự, người dùng có thể kích hoạt bảng Smart Select Edge. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách đi tới ứng dụng Cài đặt rồi chuyển sang phần “Hiển thị”. Trong phần này, người dùng có thể chọn tùy chọn “Màn hình cạnh” và sau đó là “Bảng điều khiển cạnh”. Điều này sẽ kích hoạt Smart Select Edge Panel trên điện thoại thông minh của họ bằng cách kiểm tra bảng Smart Select Edge như được đánh dấu trong menu cụ thể. Sau khi kích hoạt tính năng tương tự, người dùng có thể mở ứng dụng mà họ muốn sử dụng để tạo ảnh GIF động. Ứng dụng này có thể là Netflix hoặc YouTube. Tính năng tạo ảnh GIF động cho phép người dùng điện thoại thông minh chụp ảnh tương tự trong khoảng 15 giây.

Khi người dùng bắt đầu phát một video cụ thể từ YouTube hoặc Netflix, sau đó người dùng có thể kéo nội dung tương tự vào bảng Edge từ mép màn hình. Sau đó, họ có thể cuộn đến bảng Smart Select. Cần phải nhấn vào nút Hoạt ảnh. Sau khi người dùng nhấn vào nút Hoạt ảnh, họ sẽ thấy một cửa sổ có thể thay đổi kích thước trên màn hình điện thoại. Từ đó, họ có thể đặt chất lượng ghi của ảnh GIF cụ thể. Chất lượng cao nằm trong khoảng 10 MB và chất lượng bình thường dao động trong khoảng 4 MB. Đây là một tính năng tuyệt vời được cung cấp bởi Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus smartphones.

Tùy chỉnh “Luôn luôn” trên màn hình

Là một Samsung Galaxy S8 hoặc Galaxy Người dùng S8 Plus, chắc hẳn bạn đã quan sát thấy rằng màn hình của cả hai smartphones luôn bật ở chế độ nguồn điện thấp. Chế độ năng lượng thấp được sử dụng để hiển thị ngày, giờ, thông báo ứng dụng và điều khiển phương tiện trên phần hiển thị của điện thoại.

Một trong những Samsung tốt nhất Galaxy Mẹo và thủ thuật của S8 là bạn có thể tùy chỉnh “Luôn luôn” trên màn hình điện thoại thông minh của mình. Để làm điều này, bạn cần phải đi tới “Cài đặt” của điện thoại. Sau đó, bạn có thể chuyển sang tùy chọn “Màn hình khóa và bảo mật”, trong đó bạn sẽ tìm thấy biểu tượng “Luôn hiển thị”. Trong menu này, bạn có thể điều chỉnh bố cục tổng thể của đồng hồ điện thoại, hình nền và màu sắc của ảnh, v.v. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đặt thời gian mà bạn muốn tắt tính năng cụ thể. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp bạn không muốn màn hình hiển thị bật và phát sáng ngay cả khi bạn đang ngủ.

Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa và điều chỉnh các bảng cạnh

Edge Panel hiện diện trên Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus có khả năng tùy biến cao. Người dùng có thể bật và tắt Edge Panel bằng cách truy cập ứng dụng Cài đặt trên điện thoại. Khi đó, họ có thể tiến tới Hiển thị > Màn hình cạnh > Bảng điều khiển cạnh. Khi đã đến phần Edge Panels, người dùng có thể bật hoặc tắt tương tự.

Sau khi người dùng đã bật Bảng điều khiển cạnh, họ có thể quyết định xem họ muốn sử dụng nó ở bên phải hay bên trái. Tính năng này có cấu hình cao và có thể được thực hiện bằng cách mở Màn hình cạnh. Sau đó, bạn có thể nhấn vào biểu tượng bánh răng. Từ đây, người dùng cần mở biểu tượng “Tùy chọn khác” bằng cách nhấp vào menu ba chấm. Sau đó, họ có thể nhấp vào cài đặt “xử lý” và sau đó thay đổi vị trí sang trái hoặc phải tùy theo lựa chọn của họ. Trong Cài đặt tay cầm, người dùng cũng có thể điều chỉnh các tính năng trong suốt, độ rung và kích thước.

Kích hoạt Chế độ tiết kiệm năng lượng

Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ pin trên Samsung của mình Galaxy S8 và Galaxy Model S8 Plus thì đây cũng là một trong những model quan trọng của Samsung Galaxy Mẹo và thủ thuật S8. Việc điều chỉnh chế độ tiết kiệm năng lượng có thể dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể xem chế độ tiết kiệm năng lượng trong biểu tượng Cài đặt của điện thoại thông minh. Trong Cài đặt, bạn có thể chuyển sang phần Bảo trì thiết bị rồi chuyển sang phần Pin. Dưới biểu tượng pin, người dùng có thể lựa chọn Max hoặc Mid để kéo dài thời lượng pin của điện thoại thông minh đến một thời điểm nhất định.

Khi người dùng chọn tùy chọn Tối đa, nó sẽ vô hiệu hóa tối đa các ứng dụng hiện đang chạy trên điện thoại thông minh. Điều này chỉ phản ánh một màn hình trống. Với chế độ này, điện thoại thông minh có thể tồn tại thêm vài giờ nữa ngay cả khi pin của điện thoại chỉ còn một phần trăm chữ số. Tương tự, khi người dùng sử dụng tùy chọn Mid, nó sẽ làm giảm độ sáng tổng thể của điện thoại. Nó cũng có xu hướng tạm thời vô hiệu hóa các tính năng như “Luôn luôn” trên điện thoại. Một tính năng quan trọng khác được cung cấp cho người dùng dưới biểu tượng pin là “Trình giám sát nguồn ứng dụng”. Tính năng đặc biệt này cho phép người dùng lựa chọn các ứng dụng mà người ta muốn dừng sử dụng pin của điện thoại khi điện thoại thông minh đang ở chế độ năng lượng thấp.

Loại bỏ ngăn kéo ứng dụng

Samsung Galaxy S8 và S8 Plus luôn cung cấp cho người dùng tùy chọn hiển thị tất cả các ứng dụng trên Màn hình chính bằng cách loại bỏ ngăn kéo ứng dụng. Người dùng có thể đạt được điều tương tự bằng cách nhấn và giữ Màn hình chính rồi nhấn vào tùy chọn Cài đặt màn hình chính. Theo đó, người dùng có thể chuyển sang tùy chọn bố cục Màn hình chính. Có hai tùy chọn để bạn lựa chọn: Chỉ màn hình chính và Màn hình chính và ứng dụng. Khi người dùng chọn tùy chọn “Chỉ màn hình chính”, thao tác này sẽ thoát khỏi ngăn kéo ứng dụng. Do đó, tất cả các ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình chính.

Làm cho ứng dụng toàn màn hình

Tính năng khiến cả Samsung Galaxy Điểm độc đáo của S8 và S8 Plus là “Màn hình vô cực” sống động và sáng sủa tràn viền. Để cho phép người dùng tận dụng tối đa các màn hình tuyệt vời do Samsung cung cấp Galaxy S8, Samsung cũng cung cấp khả năng xem các ứng dụng khác nhau ở chế độ toàn màn hình. Người dùng có thể truy cập toàn màn hình bằng cách đi tới ứng dụng Cài đặt rồi chuyển sang phần Hiển thị. Theo đó, họ sẽ bắt gặp tùy chọn Ứng dụng toàn màn hình. Tại đây, người dùng có thể quyết định ứng dụng nào họ muốn sử dụng ở chế độ toàn màn hình.

Một lý do khác khiến tính năng này được Samsung cung cấp Galaxy S8 được coi là được sử dụng nhiều vì tỷ lệ khung hình của Samsung Galaxy Màn hình S8. Tỷ lệ khung hình là 18.5: 9.Điều này sẽ khiến các thanh màu đen lớn xuất hiện ở các cạnh của video và ứng dụng. Hầu hết các video và ứng dụng đều yêu cầu tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn là 16:9. Với sự trợ giúp của chế độ ứng dụng toàn màn hình, người dùng cũng có thể loại bỏ thanh màu đen ở hai bên.

Chuyển động của các phím trên thanh điều hướng

Trên Samsung Galaxy S8 và các phiên bản cũ hơn của smartphones của Samsung, các phím trên thanh điều hướng được sắp xếp theo thứ tự là Gần đây –Home-Back. Tuy nhiên, một số khác smartphones được sắp xếp theo thứ tự ngược lại của các phím trên thanh điều hướng là Back –Home –Recents. Tuy nhiên, nếu bạn muốn, hãy thay đổi cài đặt trên điện thoại Samsung của bạn Galaxy S8 cũng vậy, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chuyển tới phần Cài đặt. Từ đó, bạn có thể đi tới phần Hiển thị và sau đó là phần Thanh điều hướng. Tại đây người dùng có thể thay đổi thứ tự các phím trên thanh điều hướng theo thứ tự ngược lại là Back –Home –Recents. Từ cùng một biểu tượng, người dùng cũng có thể thay đổi vị trí của các nút quay lại và trình chuyển đổi tác vụ.

Chơi xung quanh với bộ lọc video

Ứng dụng Camera của Samsung Galaxy S8 là một tính năng thú vị khác. Bạn có thể tìm hiểu về một số sản phẩm thú vị của Samsung Galaxy Các tính năng ẩn của S8 cũng có trong ứng dụng Camera. Có sự hiện diện của một số bộ lọc video thú vị và hài hước được tích hợp sẵn trong Ứng dụng Máy ảnh của Samsung Galaxy mẫu S8. Các bộ lọc này tương tự như bộ lọc Facebook và Snapchat. Người dùng có thể truy cập vào các bộ lọc video tích hợp bằng cách nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên cùng bên trái của màn hình trong khi máy ảnh ở chế độ selfie. Sau đó, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng con gấu hiện ở góc dưới bên phải của màn hình.

Lưu bản sao RAW của hình ảnh

Đây là một tính năng khác trong danh sách top của Samsung Galaxy Mẹo và thủ thuật S8. Camera tích hợp của Samsung Galaxy Điện thoại thông minh S8 rất tinh vi. Hình ảnh được camera bấm vào cho ra khá chính xác, sắc nét và rõ ràng. Điều này có thể đạt được đặc biệt khi người dùng xem ảnh RAW. Nếu bạn muốn lưu ảnh RAW trên điện thoại thông minh của mình, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách mở ứng dụng máy ảnh rồi nhấp vào tùy chọn “kích thước ảnh”. Từ phần này, người dùng có thể kích hoạt tính năng JPEG cũng như các tệp RAW cho hình ảnh.

Thiết lập âm thanh kép Bluetooth

Samsung Galaxy S8 cũng như Galaxy S8 Plus, trở thành sản phẩm đầu tiên smartphones bao gồm tính năng âm thanh kép Bluetooth cùng với sự ra mắt của Bluetooth 5.0. Tính năng này đã cải thiện âm thanh tổng thể cũng như phạm vi của các chức năng Bluetooth. Hơn nữa, người dùng có thể phát các tệp âm thanh trên hai bộ loa hoặc tai nghe riêng lẻ cùng một lúc. Tính năng độc đáo này có thể được kích hoạt bằng cách đi tới phần Cài đặt. Từ đây, người dùng có thể chuyển tới biểu tượng Kết nối rồi chọn tùy chọn “Bật Bluetooth”. Bằng cách nhấn vào ba dấu chấm hiện ở góc trên bên phải, người dùng sẽ đi đến tùy chọn Âm thanh kép và sau đó, họ có thể chọn biểu tượng “ghép nối hai bộ loa hoặc tai nghe”.

Thiết lập cử chỉ cảm biến ngón tay

Một cái nữa từ danh sách của Samsung Galaxy Tính năng ẩn của S8 là cảm biến cử chỉ ngón tay. Tính năng này cho phép người dùng vuốt xuống máy quét dấu vân tay ở mặt sau thiết bị để kéo màn hình thông báo xuống. Điều này cũng cho phép người dùng vuốt lên cảm biến vân tay để khởi chạy Samsung Pay. Tính năng độc đáo này của Samsung Galaxy Bạn có thể bật điện thoại thông minh S8 bằng cách đi tới ứng dụng Cài đặt, sau đó tiếp tục tới Tính năng nâng cao. Từ đây, họ có thể kích hoạt tùy chọn Cử chỉ cảm biến ngón tay.

Bạn có sở hữu một chiếc Samsung không? Galaxy Điện thoại thông minh S8? Bạn có thể tìm hiểu một số quan trọng của Samsung Galaxy Mẹo và thủ thuật S8 giúp điện thoại thông minh của bạn thân thiện và tiện dụng hơn. Bằng cách tìm hiểu về Samsung Galaxy Các tính năng ẩn của S8, bạn có thể nâng cao trải nghiệm tổng thể khi sử dụng các tính năng nâng cao của điện thoại thông minh. Tìm hiểu về một số tính năng thú vị có thể hữu ích. Hy vọng bài viết chi tiết của chúng tôi về một số chiếc Samsung tốt nhất và cao cấp nhất Galaxy Các mẹo và thủ thuật của S8 sẽ giúp bạn. Đi cho Samsung của bạn Galaxy Điện thoại thông minh S8 và tận hưởng trải nghiệm tổng thể!

Xem thêm: Cách đặt giới hạn dữ liệu trên Galaxy S8