Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Selçuk Bayraktar đánh giá Chương trình Không gian Quốc gia

Chỉ ra rằng chương trình là một bước tiến rất quan trọng đối với những người làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu hàng không và vũ trụ, có các cuộc thi được tổ chức tại TEKNOFEST, Bayraktar cho biết: “Nhiều công nghệ mà chúng tôi sử dụng, như viễn thông và phát sóng truyền hình, đều nhờ vào công nghệ vệ tinh. Ngoài ra, đặc biệt là ngày nay, các hệ thống phóng vào không gian, công nghiệp quốc phòng và hệ thống tên lửa. “Nó cũng là một phần rất quan trọng của công nghệ vũ trụ xét về mặt hệ thống. Nếu bạn định đưa một thiết bị vào vũ trụ, bạn cần phát triển khả năng phóng của nó.” hệ thống.” đã sử dụng những phát biểu của mình.

Bayraktar cho biết với ý định này, họ đã thiết kế các cuộc thi “vệ tinh mô hình” và “tên lửa”, đây là một trong những cuộc thi thú vị nhất của TEKNOFEST, nhằm mong muốn giới trẻ quan tâm đến nghiên cứu không gian và những người trẻ muốn có được vào lĩnh vực này thể hiện sự quan tâm lớn đến các cuộc thi.

Nhấn mạnh rằng nghiên cứu không gian sẽ làm sống lại các lĩnh vực công nghệ khác, mặc dù nó có vẻ không mang tính thương mại, Bayraktar tiếp tục như sau:

“Có thể nói nó là đầu tàu trong sự phát triển của các công nghệ khác. Khi nhân loại lên mặt trăng, nhờ cuộc phiêu lưu đó mà nhân loại đã có hàng nghìn bằng sáng chế được phát triển, có thể nó đã được đưa vào các sản phẩm công nghệ cao mà chúng ta sử dụng ngày nay. Nước ta cũng không thể tụt hậu trong lĩnh vực này, chúng ta thấy rằng một sự đổi mới mới có thể phá vỡ thói quen cũ trong thời đại kỹ thuật số chuyển đổi nhanh chóng. Ở khía cạnh này, tôi tin rằng bằng cách tập trung vào các xu hướng của tương lai, chúng ta sẽ có thể bắt được điểm cuối cùng trong lĩnh vực không gian, như trên máy bay không người lái.”

Bayraktar tuyên bố rằng những người trẻ tuổi có công việc tuyệt vời trong việc phát triển những công nghệ này và có thể hàng nghìn sáng kiến ​​​​nhỏ sẽ tìm được chỗ đứng trong phạm vi chương trình và sẽ đưa Thổ Nhĩ Kỳ đến vị trí xứng đáng trong không gian.

Chỉ ra rằng các hoạt động quảng bá nghiêm túc được thực hiện ở các quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực không gian, Bayraktar nói về các nghiên cứu được thực hiện nhằm thu hút sự quan tâm đến lĩnh vực này ngay từ khi còn nhỏ.

Chỉ ra rằng với TEKNOFEST, họ còn hướng đến việc khiến giới trẻ yêu thích công nghệ vũ trụ, Bayraktar nói: “Tôi tin rằng sẽ có đủ nguồn nhân lực để hiện thực hóa những mục tiêu đầu tiên của chúng tôi trong lĩnh vực này. Chỉ cần họ quan tâm là có tiềm năng, cần có sự quan tâm. Tôi cũng nghĩ rằng các bạn trẻ của chúng ta sẽ thể hiện sự quan tâm cần thiết với chương trình này”. anh ấy nói.