Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Siri cho biết một giây đang làm việc đó? Dưới đây là những giải pháp

Siri đang nói một giây, đang làm việc đó phải không? Dưới đây là một số cách khắc phục để Siri phản hồi lại bạn.

Làm Siri nói một lúc khi bạn yêu cầu nó cho một cái gì đó? Điều đó có thể không phải vì Trợ lý kỹ thuật số của Apple không hài lòng với bạn mà là do thiết bị của bạn có vấn đề. Có nhiều lý do khiến Siri không hoạt động trên iPhone của bạn.

Vấn đề Siri nói “một giây, xử lý việc đó” không phải là mới vì nó đã tồn tại trên hầu hết các mẫu iPhone. Sự cố đã ảnh hưởng đến nhiều mẫu iPhone, trong đó có iPhone 6điện thoại Iphone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6s Plus, iPhone 7điện thoại Iphone 7 Ngoài ra, iPhone 8điện thoại Iphone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, XS Max, iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max, iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và iPhone SE.

tại sao siri lại nói một giây, đang làm việc đó?

Có thể có nhiều lý do khiến Siri nói “đợi một giây, xử lý việc đó”. Theo những gì tôi có thể nói dựa trên kinh nghiệm cá nhân của mình, chính sự cố phần mềm không thường xuyên gây ra sự cố. Bên cạnh đó, Applemáy chủ của có thể đang gặp sự cố hoặc kết nối internet của bạn có thể bị hỏng. Rất may, có nhiều giải pháp khi bạn gặp sự cố với Siri. Tùy thuộc vào vấn đề là gì, một trong những phương pháp sau có thể giúp bạn khắc phục Siri và khiến nó hoạt động trở lại trên iPhone của bạn.

Sửa Siri nói một giây, đang xử lý vấn đề đó

1. Chuyển đổi chế độ trên máy bay

Đôi khi, tất cả những gì bạn cần làm khi Siri nói một giây là bật và tắt Chế độ trên máy bay. Làm như vậy sẽ cắt điện thoại của bạn khỏi mạng di động và có thể khắc phục sự cố cùng với nó. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Xoay TRÊN Chế độ máy bay,
 3. đợi 30 giây rồi bật tắt,

đợi mạng của bạn kết nối lại, sau đó kiểm tra xem Siri có hoạt động không.

2. Khởi động lại iPhone của bạn

Điện thoại thông minh đôi khi bị trục trặc, bao gồm cả iPhone. Nếu Siri nói một giây sau khi thử bước khắc phục sự cố ở trên, có khả năng việc khởi động lại iPhone của bạn sẽ buộc một quy trình phần mềm cần thiết phải khởi động.

Nếu bạn có kiểu máy không có nút home, chẳng hạn như iPhone 14, bạn có thể khởi động lại bằng cách giữ nút bên cạnh và nút tăng âm lượng cho đến khi nhìn thấy thanh trượt tắt nguồn. Vuốt nó, sau đó khi iPhone của bạn đã tắt nguồn hoàn toàn, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi bạn thấy biểu tượng Apple Logo.

Quá trình này gần như giống hệt trên các sản phẩm có nút home, chẳng hạn như iPhone SE. Sự khác biệt duy nhất là bạn phải giữ một nút duy nhất – nút bên cạnh/nguồn – để làm cho thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.

3. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Nếu Siri nói một giây, đang xử lý điều đó thì kết nối Internet của bạn có thể bị lỗi. Rốt cuộc thì Siri phụ thuộc rất nhiều vào internet. Bạn không thể sử dụng Siri để thực hiện một số tác vụ nhất định khi ngoại tuyến, vì vậy bạn phải đảm bảo Internet của mình đang hoạt động.

Một cách dễ dàng để kiểm tra xem Internet có hoạt động hay không bằng cách thực hiện bất kỳ tác vụ nào khác dựa trên Internet bằng cùng một thiết bị. Nó có thể đơn giản như khởi chạy trình duyệt và thực hiện tìm kiếm trên Google. Những người sử dụng Wi-Fi cũng nên thử sử dụng thiết bị khác và đảm bảo mạng vẫn hoạt động.

Một giải pháp tốt cho mạng Wi-Fi bị lỗi là khởi động lại bộ định tuyến đơn giản. Thường có một nút chuyên dụng để khởi động lại bộ định tuyến nhưng chỉ cần rút và cắm lại thiết bị cũng hoạt động.

Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động, bạn có thể muốn kiểm tra gói của mình. Một số gói dữ liệu di động có những hạn chế và điều chỉnh. Nếu dữ liệu di động của bạn bị hạn chế, điều đó có thể giải thích tại sao Siri nói một giây . Hãy xem xét các điều khoản trong gói của bạn và xem liệu bạn có đã sử dụng nhiều dữ liệu hơn mức cần thiết hay không. Bạn có thể bị giới hạn hoặc bị điều tiết. Ngoài ra, hãy xem xét thực tế là bạn có thể bị trễ thanh toán. Ngay cả những người giỏi nhất trong chúng ta đôi khi cũng quên mất hóa đơn. Chưa kể đôi khi thẻ bị từ chối mà không có lý do rõ ràng.

Bạn đang ở giữa thiên nhiên? Có lẽ bạn đang ở trong một tòa nhà bê tông. Hoặc bạn chỉ đơn giản là đi qua một địa điểm có sóng yếu. Luôn có khả năng bạn không thể truy cập được mạng, điều này sẽ gây ra sự cố với dữ liệu di động của bạn.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng, mặc dù hiếm khi xảy ra nhưng mạng của nhà cung cấp dịch vụ cũng có thể ngừng hoạt động, gây ra tình trạng ngừng dịch vụ. Chúng tôi khuyên bạn nên DownDetector.com để kiểm tra khi dịch vụ ngừng hoạt động. Trang web thu thập các báo cáo của người tiêu dùng và cho bạn biết nếu có sự cố ngừng hoạt động. Ngoài ra còn có một bản đồ trực tiếp để xem vấn đề có phải là cục bộ hay không. Vào đó, nhập Nhà cung cấp dịch vụ của bạn và nhấn nút tìm kiếm. Nếu mạng bị hỏng, tất cả những gì bạn có thể làm là chờ đợi.

4. Máy chủ Siri có ngừng hoạt động không?

Thật khó tin, đôi khi máy chủ Siri cũng gặp sự cố. Đây là một trường hợp hiếm khi xảy ra nhưng vẫn có thể xảy ra, vì vậy bạn chắc chắn nên kiểm tra xem máy chủ của Siri có gặp sự cố hay không.

Đi đến Apple Trang web Trạng thái Hệ thống và xem liệu có bất kỳ sự cố nào được báo cáo với Siri hay không. Trang này sẽ hiển thị xem dịch vụ Siri có hoạt động hay không. Nếu trang cho thấy dịch vụ đang gặp sự cố thì bạn không thể làm gì nhiều để giải quyết vấn đề này. Điều duy nhất bạn có thể làm là chờ đợi Apple để sửa chữa nó.

5. Kiểm tra cài đặt ngày và giờ của bạn

Nó có vẻ như là một cách sửa lỗi sáo rỗng, nhưng cài đặt ngày và giờ không chính xác có thể là lý do khiến Siri nói một lúc. Điều này có thể là do Applemáy chủ của đang gặp sự cố khi đồng bộ hóa với cài đặt ngày và giờ của bạn. . Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là đặt iPhone của bạn tự động đặt ngày giờ để nó luôn chính xác. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Ngày giờ.
 4. Chuyển đổi nút chuyển đổi Đặt tự động để lấy thời gian của bạn từ internet.

6. Tắt VPN

Nhiều người dùng đã báo cáo rằng Siri nói một giây và xử lý điều đó khi VPN được bật. Bạn đã thử tắt những thứ này chưa (nếu bạn đang sử dụng chúng)? Nếu đang sử dụng ứng dụng VPN, bạn có thể truy cập ứng dụng đó và tắt kết nối an toàn của mình. Nếu bạn đã thêm VPN theo cách thủ công, bạn có thể làm theo các bước bên dưới để tắt nó:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn VPN & Quản lý thiết bị
 4. Vô hiệu hóa mọi VPN đang hoạt động.

7. Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu Siri vẫn báo một lúc sau khi thử các cách khắc phục ở trên, bạn có thể cần phải đặt lại hoàn toàn cài đặt mạng. Đặt lại Cài đặt mạng của bạn sẽ không xóa bất kỳ ứng dụng hoặc dữ liệu cá nhân nào. Nó chỉ đơn giản là loại bỏ những trục trặc có thể gây ra sự cố cho Siri. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Chọn Cài lại.
 5. Chọn Đặt lại Cài đặt mạng.

Siri nói một giây, đang xử lý việc đó? Đã khắc phục sự cố!

Nếu bạn phụ thuộc nhiều vào Siri cho các nhiệm vụ của mình thì bạn sẽ vô cùng bực bội khi thấy nó không hoạt động. May mắn thay, bằng cách sử dụng một số phương pháp trên, bạn có thể đưa trợ lý kỹ thuật số hoạt động trở lại trên iPhone của mình mà không gặp nhiều khó khăn.

Xem thêm: Siri nói đã xảy ra lỗi? Đây là cách khắc phục nó