Sony cho biết Xperia smartphones không gián điệp

Với sự bùng nổ gần đây của smartphones do thám dữ liệu của người dùng, Xiaomi đã bị giám sát chặt chẽ. Tuy nhiên, Sony cũng không được tha — tin tức về chiếc Xperia gần đây của Sony smartphones do thám dữ liệu của người dùng và gửi nó đến máy chủ Trung Quốc đã bị phá vỡ.

Người dùng trên các diễn đàn khác nhau, bao gồm cả diễn đàn hỗ trợ khách hàng của Sony và Reddit, chủ sở hữu Sony Xperia đã cho rằng điện thoại thông minh có một thư mục được tạo riêng. Thư mục ‘Baidu’ được tạo tự động bởi ứng dụng điện thoại thông minh, được cho là ‘My Xperia’, đang liên kết với các dịch vụ đám mây của Trung Quốc có tên Baidu. Người dùng vô cùng sợ hãi về việc thư mục lạ tự hiển thị mặc dù họ chưa cài đặt một ứng dụng bên thứ ba nào.

Cũng đọc: Sau Xiaomi, Sony cũng bị cáo buộc đánh cắp dữ liệu

Các cáo buộc gián điệp không phải là trò đùa – trên thực tế, nó có thể đưa công ty vào tầm giám sát của chính phủ và ảnh hưởng đến tên thương hiệu là rất lớn. Sony đã phải vật lộn để giữ vị trí cao trên thị trường điện thoại thông minh và gián điệp là điều cuối cùng họ muốn bị buộc tội. Trong những năm gần đây, Sony cũng bị buộc tội theo dõi thói quen nghe nhạc của từng cá nhân bằng cách cài đặt bộ rootkit không thể cài đặt trên PC của người dùng. Dữ liệu này đã được gửi trở lại máy chủ Sony.

Giờ đây, với cáo buộc mới về việc Sony theo dõi dữ liệu người dùng thông qua máy chủ Trung Quốc là nguyên nhân đe dọa đến thương hiệu nổi tiếng hiện có.

Sony đã đứng ra bảo vệ chính mình và cho biết “Tại Ấn Độ, chúng tôi đã thiết kế giao diện đặc biệt cho khách hàng Ấn Độ và chưa có sự cố nào như vậy được báo cáo cho đến nay. Với giao diện tùy chỉnh, chúng tôi tin rằng không có khả năng xảy ra bất kỳ sự cố nào như vậy ở Ấn Độ ”.

Trên diễn đàn Sony, Rickard, thành viên nhóm hỗ trợ Sony đã làm rõ các thắc mắc của người dùng bằng cách nói rằng “Tôi đã có thêm một số phản hồi từ những người trong nhóm phát triển của chúng tôi. Tôi có thể xác nhận rằng điện thoại Xperia không lưu trữ bất kỳ dữ liệu người dùng nào để truyền tới Baidu. Ứng dụng MyXperia hỗ trợ cả dịch vụ Nhắn tin qua đám mây của Google và khung Thông báo đẩy Baidu, cũng như nhiều ứng dụng của bên thứ ba, để đảm bảo chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng Trung Quốc cũng như những khách hàng ở phần còn lại của thế giới. Cả hai đều được khởi tạo tự động khi bạn kích hoạt MyXperia lần đầu tiên. Hoạt động IP mà bạn đang thấy chỉ được liên kết với hệ thống thông báo đẩy của Baidu, đây là một hành vi được mong đợi cho ứng dụng này. ”

Người dùng trên diễn đàn cũng kêu gọi rằng Sony nên bật hoặc bao gồm các dịch vụ Trung Quốc chỉ cho điện thoại được bán ở khu vực Trung Quốc chứ không phải trên toàn thế giới. Chúng tôi hy vọng Sony giải quyết những vấn đề này và giải quyết vấn đề sớm nhất bằng bản cập nhật mới. Hiện tại, người dùng không nên kích hoạt dịch vụ My Xperia nếu bạn không tự tin về các hoạt động nền.

Sony đảm bảo rằng dữ liệu của người dùng của họ an toàn và không bị lạm dụng. Để được giải thích rõ hơn, bạn có thể đăng nhập vào Diễn đàn hỗ trợ của Sony và yêu cầu truy vấn.

. .