Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Starlink của Elon Musk đối mặt với những thất bại lớn; Người đứng đầu Ấn Độ từ chức và hoàn tiền cho đơn đặt hàng trước

Công ty phát sóng internet Starlink của Elon Musk đã phải đối mặt với những rắc rối về quy định ở Ấn Độ trong một thời gian. Và có vẻ như những rắc rối của công ty đã chấm dứt khi họ đã phải hứng chịu hai thất bại lớn trong tuần này. Thứ nhất, người đứng đầu công ty tại Ấn Độ đã từ chức và các rào cản pháp lý đã buộc công ty phải hoàn trả số tiền đặt hàng trước cho khách hàng trong nước. Hãy cùng giải quyết cả hai vấn đề phức tạp này trong quá trình triển khai tại Ấn Độ của Starlink.

Đầu tiên, hãy nói về việc Bộ Viễn thông (DoT) ở Ấn Độ đã buộc công ty internet vệ tinh của Musk phải hoàn trả số tiền đặt trước cho người dùng. Nếu bạn chưa theo dõi thì chính phủ Ấn Độ trước đó đã yêu cầu Starlink ngừng cung cấp dịch vụ của mình cho khách hàng mà không có giấy phép phù hợp vào tháng 12 năm ngoái.

Sau đó, công ty đã tạm dừng các đơn đặt hàng trước và hy vọng sẽ giải quyết các vấn đề cấp phép vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, dường như không có mốc thời gian cụ thể nào vì Starlink đang phải đối mặt với một số vấn đề với quy trình cấp phép ở Ấn Độ. Dịch vụ đã nhận được hơn 5.000 đơn đặt hàng trước ở Ấn Độ và đặt mục tiêu lắp đặt 200.000 thiết bị đầu cuối vào tháng 12 năm 2022, với 80% trong số đó (160.000) ở các huyện nông thôn của Ấn Độ. Giờ đây, đó dường như là một giấc mơ xa vời đối với công ty của Musk.

Tuy nhiên, đó không phải là trở ngại lớn duy nhất đối với Starlink. Giám đốc Ấn Độ của công ty Sanjay Bhargava đã rời công ty vào dịp năm mới và không đưa ra bất kỳ lý do nào cho sự ra đi của mình. Trong một bài đăng chính thức trên LinkedIn, Bhargava nói – “Tôi đã từ chức Giám đốc Quốc gia và Chủ tịch Hội đồng quản trị của Starlink Ấn Độ vì lý do cá nhân. Ngày làm việc cuối cùng của tôi là ngày 31 tháng 12 năm 2021. Tôi sẽ không có bình luận nào đối với cá nhân và giới truyền thông, vì vậy hãy tôn trọng quyền riêng tư của tôi ”.

Vì vậy, vâng, nếu bạn đang hy vọng cài đặt một thiết bị đầu cuối Starlink tại nhà của mình và truyền Internet băng thông rộng từ một mạng lưới các vệ tinh, thì chính phủ Ấn Độ hiện đã phá vỡ những giấc mơ đó do các rào cản pháp lý. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về thời điểm công ty sẽ quay lại nhận đơn đặt hàng trước, nhưng chúng tôi sẽ thông báo cho bạn. Vì vậy hãy theo dõi để biết thêm thông tin.