Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sự khác biệt giữa cáp DSub và VGA

Trong thế giới của cáp video, mọi thứ có thể trở nên thực sự khó hiểu, rất nhanh. Trong thực tế, một bộ dây cáp đã gây ra nhiều nhầm lẫn. Khi bạn nhận được nó, bạn sẽ hiểu lý do tại sao. Và những dây cáp đó là D-sub và VGA.

Vì vậy, câu hỏi là: sự khác biệt giữa cáp D-sub và VGA là gì? Tuy nhiên, đó không phải là câu hỏi đúng. Thay vào đó, tốt hơn là hiểu D-sub là gì, sau đó sẽ xóa vùng nước âm u là VGA.

D-phụ là gì?

D-subminiature, được rút ngắn thành D-sub (thông minh, phải), là một họ các đầu nối được đặc trưng bởi hình dạng của chúng. Nếu bạn nhìn vào bất kỳ loại đầu nối D-sub nào, bạn sẽ thấy hình dạng nổi bật vì chúng giống với D. Khi đầu nối D-sub được sử dụng rộng rãi cho máy tính, chúng được coi là một trong những đầu nối nhỏ nhất hiện có. Tất nhiên, theo tiêu chuẩn ngày nay, không quá nhiều.

Bây giờ, một đặc điểm khác là số chân mà một đầu nối hoặc cổng có. Số lượng chân từ 9 đến 104, sắp xếp thành nhiều hàng. Tuy nhiên, chỉ có một vài loại nổi bật và được sử dụng phổ biến.

Một loại đầu nối D-sub mà bạn có thể quen thuộc với VGA. Vâng, VGA chỉ đơn giản là một kiểu của đầu nối D-sub. Nếu ai đó có tên VGA, họ của họ sẽ là D-sub, vì D-sub đề cập đến gia đình, thay vì một đầu nối cụ thể. Nó bao gồm tất cả những gì D-sub.

Hãy đến gặp gia đình D-sub

Bây giờ bạn thấy tại sao sự khác biệt không thực sự quan trọng giữa hai? D-sub và VGA về cơ bản là hai mặt của cùng một đồng tiền. Nó giống như tranh luận về cách phát âm của cà chua hoặc khoai tây. Thay vào đó, VGA không chỉ là một phần của toàn bộ họ kết nối.

VGA không phải là người duy nhất trong gia đình có anh chị em, anh em họ, chú bác và cô dì. Họ đang chờ đợi để gặp bạn. Hãy đến gặp gia đình.

DB-9, còn được gọi là DE-9

Tên chính thức của DB-9its là DE-9 giống như nhìn về quá khứ. Nếu bạn muốn xem một ví dụ về DE-9hoặc DB-9, đang sử dụng, hãy kiểm tra một chiếc Commodore Amiga 2000. Nó có một DE-9 cách cổng trở lại vào năm 1987 khi nó được phát hành. Điều đó sẽ cho bạn một ý tưởng về độ tuổi DE-9 Là.

DB-25

Chiếc tiếp theo trên cây gia đình là DB-25. Một ví dụ khác về cổng và hoặc cáp được sử dụng khi máy tính vẫn còn màu trắng. Khi các cổng nối tiếp là chuẩn, DB-25 chịu trách nhiệm kết nối máy in với máy tính gần đó, bao gồm các thiết bị liên lạc như RS-232 (bạn đã sử dụng RS-232 cho chuột máy tính, lưu trữ dữ liệu, máy in, modem).

DB-15, DA-15 và DE-15

Đối với thế hệ cuối cùng và hiện tại, các đầu nối DB-15 có thể được công nhận nhất vì nó vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, mặc dù ở một mức độ hạn chế. DA-15 dùng để chỉ cổng trò chơi, cung cấp hỗ trợ cho đầu vào cần điều khiển. Đối với DE-15, đó là VGA ol tốt.

Trong khi HDMI thổi VGA ra khỏi nước, VGA vẫn có chỗ đứng xem xét mọi người thích xây dựng các máy kế thừa. Máy tính retro, có ai không? Vấn đề nằm ở sự suy giảm tín hiệu của nó, một tác dụng phụ của việc trở thành một tiêu chuẩn tương tự. Chiều dài cáp, thước dây và cuộc trò chuyện kỹ thuật số có thể làm giảm đáng kể chất lượng. Chắc chắn, nó có thể hỗ trợ lên đến khoảng 3 megapixel ở khoảng 85 Hz.

Nói cách khác, hầu hết mọi thứ sau VGA sẽ tốt hơnDVI, HDMI, Displayport, v.v.

Dòng dưới cùng

Như bạn có thể đã nhận ra bây giờ, yêu cầu sự khác biệt giữa D-sub và VGA thực sự phụ thuộc vào công nghệ mà bạn đang yêu cầu. D-sub là toàn bộ gia đình trong khi VGA là hậu duệ. D-sub mô tả thiết kế cơ bản của từng đầu nối, thay vì đề cập đến một cáp duy nhất.