Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sự phát triển của các phiên bản Android

Hệ điều hành Android đầu tiên được phát hành vào năm 2007 và kể từ đó, Google và đồng nghiệp. đã và đang cải tiến hệ điều hành và biến nó thành một nền tảng di động hiện đại có thể cạnh tranh với Applecủa iOS.

Kể từ khi phiên bản đầu tiên được phát hành, hàng năm họ đều phát hành phiên bản mới với các tính năng và chức năng bổ sung để phục vụ nhu cầu của người dùng hiện đại. Mọi phiên bản được phát hành đều mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn; Phần lớn thời gian, dù thế nào đi chăng nữa.

Các phiên bản đều có số và tên. Bản thân các phiên bản có thể thường có các bản cập nhật để sửa lỗi hoặc một lỗi trong phiên bản đó. Bạn có thể cho biết phiên bản hệ điều hành Android nào bạn đang chạy trên thiết bị của mình và đây là bản phân tích ngắn gọn về mọi phiên bản.

Phiên bản android 1.0 Apple Bánh

Đây là nơi mọi chuyện bắt đầu vào tháng 9 năm 2008. Một hệ điều hành đơn giản với YouTube ứng dụng, bản đồ Google, Đồng bộ hóa Gmail và một trình duyệt web đơn giản. Android hầu như không được mọi người biết đến vì mọi người vẫn sử dụng Symbian của Nokia và Java của Samsung.

Phiên bản android 1.1 Banh my chuôi

Một năm sau, khả năng ẩn và hiển thị bàn phím số cũng như khả năng lưu tệp đính kèm MMS đã được bổ sung.

Phiên bản android 1.5 bánh nướng nhỏ

Chỉ ba tháng sau Bánh mì chuối, Google đã phát hành phiên bản mới có bluetooth, ghi và phát lại video và bàn phím có tính năng dự đoán văn bản.

Android 1.6 Bánh vòng

Trong phiên bản này, Google đã bổ sung thêm khung cử chỉ cho phép người dùng điều khiển một số tính năng bằng cử chỉ. Google cũng đã thêm điều hướng từng chặng. Công nghệ chúng ta sử dụng chủ yếu để chơi game ngày nay; đặc biệt là trong các trò chơi lái xe mà bạn phải nghiêng điện thoại để đổi hướng.

Android 2.0 Eclair

Phiên bản này được phát hành vào tháng 10 năm 2009. Google đã bổ sung thêm khả năng thu phóng hình ảnh và các phương tiện khác. Giao diện người dùng cập nhật cũng được thấy trong phiên bản này và bản nâng cấp lên bluetooth 2.1 cái nào nhanh hơn Phiên bản này cũng chứng kiến ​​sự ra đời của giấy dán tường trực tiếp. Phiên bản này có hai bản cập nhật 2.0.1 Và 2.1 không có gì hơn ngoài giao diện người dùng nhanh hơn và phản hồi nhanh hơn.

Android 2.2 Froyo

Được phát hành vào tháng 5 năm 2010, trình duyệt Android hiện có thể hỗ trợ ảnh động Gif và hỗ trợ tải tệp lên. Tính năng kết nối qua USB cũng lần đầu tiên được giới thiệu trên nền tảng Android ở giai đoạn này và khả năng cài đặt ứng dụng vào bộ nhớ có thể mở rộng. Ngoài ra còn có những cải tiến về tốc độ chung trong phiên bản này.

Android 2.3 bánh gừng

Vào tháng 12 năm 2010, Gingerbread được phát hành. Đây là phiên bản đầu tiên hỗ trợ gọi video. Việc sao chép/dán và sử dụng bàn phím cũng được cải thiện. Phiên bản này cũng giới thiệu tính năng Giao tiếp trường gần cho các thiết bị Android.

Ở giai đoạn này, Google đã thêm các tính năng dành cho nhà phát triển vào hệ điều hành Android. Các nhà phát triển có thể tạo ứng dụng và thử nghiệm chúng từ thiết bị chạy hệ điều hành này.

Cập nhật 2.3.4. đã thêm trò chuyện thoại bằng Gtalk. Cập nhật 2.3.6 đã khắc phục sự cố xảy ra với tìm kiếm bằng giọng nói.

Android 3.0 Tổ ong

Phiên bản này có hỗ trợ máy tính bảng tốt hơn phiên bản trước. Nó cũng bắt đầu hỗ trợ đa lõi và điều này giúp thiết bị chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn. Phiên bản này cũng chứng kiến ​​​​sự khởi đầu của hỗ trợ bảng điều khiển và phím điều khiển cũng như các tiện ích màn hình chính có thể thay đổi kích thước.

Việc xem các ứng dụng gần đây đã bắt đầu trong phiên bản này vào tháng 2 năm 2011. Các bản cập nhật vào tháng 7 và tháng 9 cho thấy sự tối ưu hóa cho nhiều loại máy tính bảng hơn và giới thiệu các bản cập nhật tự động cho cửa hàng ứng dụng.

Android 4.0 Bánh sandwich kem

Vào tháng 10 năm 2011, Google giới thiệu bánh sandwich kem. Tính năng mới chính ở đây là các thao tác trên màn hình khóa mới; tức là các mẫu. Wifi direct cũng được giới thiệu và tính năng nhập văn bản tốt hơn với tính năng dự đoán văn bản cũng như kiểm tra chính tả. Ngoài ra còn có khả năng kiểm soát dữ liệu mạng.

Một bản cập nhật trong 4.0.1 giới thiệu tính năng khóa khuôn mặt bằng cách sử dụng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại của bạn. các trình duyệt web trong bản cập nhật này có thể hỗ trợ tối đa 16 tab đang mở.

Android 4.1 thạch đậu

Được giới thiệu vào tháng 7 năm 2012, những thay đổi lớn trong phiên bản này là việc giới thiệu tính năng sạc không dây và hỗ trợ độ phân giải 4k.

Android 4.4 Sô cô la kitkat

Phiên bản này được phát hành lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2013. Cải tiến chính là bổ sung tính năng ghi màn hình. Người dùng có thể thực hiện các màn hình của màn hình thiết bị của họ. Các bản cập nhật tiếp theo chủ yếu là sửa lỗi và tăng cường bảo mật.

Android 5.0 kẹo mút

Khi được phát hành vào tháng 10 năm 2014, nó đã cải thiện mức tiêu thụ pin. Một bản cập nhật (5.1) vào tháng 3 năm 2015 đã giới thiệu tính năng hỗ trợ nhiều thẻ sim và khả năng khóa điện thoại của bạn nếu bị mất hoặc bị đánh cắp.

Android 6.0 kẹo dẻo

Được phát hành vào tháng 10 năm 2015, phiên bản này đã giới thiệu hỗ trợ xác thực dấu vân tay và hỗ trợ USB-C. Một bản cập nhật ba tháng sau (6.0.1) đã thêm biểu tượng cảm xúc mới vào hệ điều hành.

Android 7.0 Kẹo hạnh nhân (tháng 8 năm 2016)

Đây hiện là hệ điều hành Android mới nhất. Phiên bản này có hiệu suất tốt hơn so với phiên bản trước. Chế độ đa cửa sổ là cải tiến lớn nhất ở phiên bản này. Nó xử lý đa tác vụ tốt hơn.