Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sửa chữa hậu mãi có an toàn cho iPhone không?

Các nhà máy hậu mãi

Việc khám phá hệ sinh thái sửa chữa của chúng tôi được lấy cảm hứng từ một video được gửi cho chúng tôi bởi một nguồn đáng tin cậy mà MacRumors đã từng hợp tác trước đây, người đã quay cảnh bên trong một trong nhiều cơ sở ở Trung Quốc chuyên sản xuất các bộ phận iPhone hậu mãi.

Đây là một hoạt động quy mô nhỏ trong đó các công nhân dường như đang tạo ra một bộ số hóa màn hình cảm ứng hậu mãi cho iPhone, một thành phần nhựa mỏng gắn vào màn hình LCD thông qua cáp mềm và cho phép chuyển đổi cảm ứng vật lý trên màn hình thành đầu vào kỹ thuật số, cho phép Bộ xử lý của iPhone sẽ dịch thao tác chạm của bạn thành lệnh hệ thống.

Khi tìm cách sửa chữa, không có danh pháp tiêu chuẩn nào để cho bạn biết về loại linh kiện mà cửa hàng sửa chữa có thể sử dụng, vì vậy Wiens khuyên bạn nên đọc các bài đánh giá, trò chuyện với chủ cửa hàng và khi lựa chọn ban đầu. Tìm một cửa hàng sửa chữa mà bạn có thể tin tưởng sẽ sát cánh cùng công việc của họ. Đảm bảo có chế độ bảo hành mà cửa hàng sửa chữa sẽ thực hiện.

Xin lưu ý rằng nhiều cửa hàng sửa chữa độc lập đang sử dụng các bộ phận thay thế và mặc dù chất lượng có thể gần bằng Apple sửa chữa, nó không phải là một Apple Sửa chữa. Việc sửa chữa hậu mãi dẫn đến hư hỏng iPhone có thể làm mất hiệu lực bảo hành của thiết bị, đây cũng là điều cần lưu ý và có nhiều vấn đề có thể xảy ra do các bộ phận chất lượng thấp hơn hoặc hoạt động kém chất lượng, như đã đề cập ở trên.

Bạn nên yêu cầu các cửa hàng sửa chữa cho bạn biết họ lấy linh kiện từ đâu. Các cửa hàng sửa chữa mà chúng tôi đã nói chuyện đều thông báo về nhà cung cấp của họ và các bộ phận họ đang sử dụng để sửa chữa. Tất cả các cửa hàng sửa chữa đều nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ tốt với nhà cung cấp, kiểm tra vật tư, thử và sai để có được những bộ phận tốt nhất và trong một số trường hợp, thậm chí còn có đội kiểm soát chất lượng ở nước ngoài với các nhà cung cấp.

Nếu bạn muốn một Apple- chất lượng sửa chữa được đảm bảo là chất lượng tốt nhất, đi cùng Apple hoặc một Apple Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền. Apple tính phí bảo hiểm, nhưng đôi khi nó đáng giá để yên tâm. Bạn có thể nhận được chất lượng gần như hàng đầu từ các bộ phận hậu mãi, nhưng không có sản phẩm nào phù hợp Applecác bộ phận riêng của nó ngay cả ở những cửa hàng sửa chữa tốt nhất.

Những cửa hàng sửa chữa độc lập không thể (hoặc không nên) sửa chữa những gì

Nếu iPhone của bạn hoặc thiết bị khác Apple thiết bị đang được bảo hành, bảo hành một năm của nhà sản xuất hoặc AppleCare+, tốt nhất bạn nên sử dụng Apple hoặc một Apple Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền.

Việc bỏ ra nhiều tiền hơn cho một thiết bị mới hơn là điều hợp lý và trong một số trường hợp, khi nói đến các thiết bị mới hơn, các cửa hàng sửa chữa không có các bộ phận hậu mãi cần thiết để thực hiện việc sửa chữa đáng tin cậy.

Ví dụ: không có công ty nào có thể sản xuất màn hình OLED thay thế cho iPhone X. Công nghệ này còn quá mới và việc sản xuất OLED chỉ giới hạn ở một số công ty lớn như Samsung. Một số cửa hàng sửa chữa đã thay thế màn hình OLED của iPhone X bằng màn hình LCD và chất lượng kém hơn nhiều không đáng với mức giá sửa chữa rẻ hơn.

Không có cửa hàng sửa chữa độc lập nào có thể sửa chữa nút Touch ID bị hỏng vì lý do bảo mật, vì vậy đó là việc sửa chữa phải trải qua Apple. Chúng tôi cũng được thông báo rằng các cửa hàng sửa chữa không thể sửa chữa mặt kính sau của iPhone 8điện thoại Iphone 8 Plus và iPhone X vì thiếu khung máy thay thế.

Những thiết bị cũ hơn có vẻ phù hợp nhất để được sửa chữa bởi các cửa hàng sửa chữa độc lập. Ngay cả đối với các thiết bị cũ hơn, Apple tính phí khá cao cho việc sửa chữa và thay thế, và nhiều sửa chữa trong số này không được bảo hành. Các cửa hàng độc lập tính phí ít hơn và có thể khắc phục các vấn đề không hiển thị Apple sẽ tính phí thay thế.

Sẽ không nên mang iPhone X đến một cửa hàng sửa chữa độc lập, nhưng iPhone 6s có loa không hoạt động? Tuyệt đối. Nhiều khách hàng sử dụng iPhone của họ trong nhiều năm mà không thay thế chúng, và bất chấp AppleĐối với AASP, nhu cầu thực sự về các tùy chọn sửa chữa hợp lý hơn cho iPhone cũ là thực sự.

Nguồn: macrumor