Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tại sao bạn cần phần mềm bảo mật trên máy Mac? / Lời khuyên bảo mật chung.

Tại sao bạn cần phần mềm bảo mật trên máy Mac? / Lời khuyên bảo mật chung.

thủ thuật bảo mật mac

Để máy Mac bị nhiễm virus? Trong nhiều năm, chủ sở hữu máy Mac có thể tự tin nói không, họ không làm vậy. Applemáy tính của thực sự ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại hơn nhiều so với Windows PC nên phần mềm bảo mật thường bị coi là không cần thiết. Nhưng mọi thứ thay đổi. Máy Mac phổ biến hơn bao giờ hết. Vi phạm an ninh và phần mềm độc hại ngày càng phổ biến. Và các cuộc tấn công ngày càng tinh vi hơn.

Vậy chủ sở hữu máy Mac vẫn có thể thoát khỏi việc không có ứng dụng bảo mật chứ? Hãy cùng tìm hiểu.

Xóa tan huyền thoại về phần mềm độc hại trên máy Mac

Trước đây, máy Mac dường như không thể bị tấn công bởi phần mềm độc hại. trong khi Windows Chủ sở hữu PC luôn được yêu cầu phải nghĩ đến an ninh mạng, thực tế không ai bận tâm đến việc chạy phần mềm chống vi-rút trên máy Mac của họ. Và nó dường như không bao giờ là một vấn đề. Tại sao?

Bởi vì hầu như không có ai nhắm mục tiêu vào máy Mac bằng phần mềm độc hại. Hãy tưởng tượng bạn là một tội phạm mạng. Bạn muốn tối đa hóa lợi nhuận trong khi giảm thiểu nỗ lực của mình. Vậy tại sao lại tạo ra một loại virus chỉ ảnh hưởng đến vài triệu máy Mac khi có số lượng lớn hơn nhiều Windows máy móc để bạn tấn công thay thế?

Khi máy Mac ngày càng phổ biến, chúng trở thành mục tiêu nhiều hơn. Mặc dù macOS đi kèm với một số hệ thống bảo mật tích hợp cung cấp một số mức độ bảo vệ nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đủ. Đã ngồi Máy Mac có thể bị nhiễm virus. Trong một năm, một nghiên cứu cho thấy Các mối đe dọa Mac đã tăng lên với con số khổng lồ là 400%.

Điểm mấu chốt là máy Mac của bạn không thể bất khả xâm phạm. Dù được thiết kế tốt hay cập nhật thường xuyên đến đâu, nó vẫn có thể bị tấn công bởi virus, sâu, trojan, phần mềm tống tiền và như thế. Và đó là lý do tại sao việc có phần mềm bảo mật Mac lại quan trọng đến vậy.

Cách chọn phần mềm bảo mật Mac

Nói rằng bạn cần phần mềm bảo mật là tốt. Nhưng bạn thực sự chọn ứng dụng an ninh mạng cho máy Mac của mình như thế nào? Thị trường phần mềm bảo mật rất lớn, từ phần mềm chống virus thời gian thực đến tường lửa cho đến bất kỳ thứ gì ở giữa.

Với quá nhiều sự lựa chọn, bạn rất dễ nhầm lẫn về các lựa chọn của mình, nhưng có một số lĩnh vực chính mà bạn có thể tập trung vào.

bảo hiểm toàn diện

Phần mềm bảo mật máy Mac của bạn sẽ bảo vệ bạn khỏi mọi loại mối đe dọa trên mạng. Khi xem xét phạm vi bảo vệ mạng, hãy đảm bảo ứng dụng bạn chọn bảo vệ bạn khỏi vi-rút, trojan, phần mềm tống tiền, phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp, lừa đảo và các cuộc tấn công trung gian.

bảo vệ thời gian thực

Phần mềm bảo mật tốt nhất là chủ động. Điều đó có nghĩa là nó bảo vệ máy Mac của bạn trong thời gian thực, chạy lặng lẽ ở chế độ nền, tự động kiểm tra thiết bị của bạn để tìm mã và hành vi đáng ngờ. Sau khi được phát hiện, mối đe dọa sẽ tự động bị vô hiệu hóa mà không cần bạn nhập thông tin.

Lọc và chặn web

Ngay cả khi bạn không bao giờ truy cập các trang web sơ sài và thực hành thói quen duyệt web an toàn, bạn vẫn cần được bảo vệ trước nhiều mối đe dọa trực tuyến. Một ứng dụng chống vi-rút tốt có chức năng chặn và lọc web có thể ngăn bạn mở các trang web bị xâm nhập, từ đó giữ cho máy Mac của bạn an toàn.

chặn quảng cáo

Quảng cáo trên các trang web không chỉ gây khó chịu – chúng còn có thể chứa phần mềm độc hại. Vì vậy, bằng cách chọn phần mềm bảo mật Mac có trình chặn quảng cáo tích hợp, bạn không chỉ có được trải nghiệm duyệt web không có quảng cáo mà còn tăng cường an ninh mạng của mình.

Quét hệ thống hoàn chỉnh

Ngay cả khi phần mềm bảo mật máy Mac của bạn có tính năng bảo vệ theo thời gian thực, thỉnh thoảng bạn vẫn cần quét toàn bộ hệ thống. Bằng cách đó, bạn có thể nhiễm vi-rút lọt qua các vết nứt.

Nhẹ và nhanh

Ngay cả khi bạn có một chiếc máy Mac có tốc độ cực nhanh, phần mềm an ninh mạng hạng nặng vẫn có thể làm nó chậm lại. Hãy tìm một ứng dụng chống vi-rút nhẹ có thể chạy ở chế độ nền mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của máy Mac.

Mẹo bảo mật máy Mac

Mặc dù phần mềm bảo mật tốt tạo ra sự khác biệt lớn nhưng bạn không bao giờ nên để nó khiến mình tự mãn. Điều quan trọng là luôn cảnh giác trước phần mềm độc hại và làm theo hướng dẫn an toàn cơ bản.

Dưới đây là một số mẹo an ninh mạng để giúp bảo vệ máy Mac của bạn khỏi phần mềm độc hại:

 1. Luôn cập nhật macOS và trình duyệt web của bạn

 2. Cảnh giác với những email đáng ngờ

 3. Sử dụng mật khẩu dài và phức tạp

 4. Tránh Wi-Fi công cộng

 5. Sử dụng VPN

 6. Sử dụng xác thực hai yếu tố

 7. Xóa bộ nhớ đệm trình duyệt của bạn thường xuyên

 8. Chỉ cài đặt phần mềm đã được xác minh

 9. Cấp quyền ứng dụng một cách thận trọng

 10. Sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên

Suy nghĩ chia tay

Nói chung, máy Mac là một số máy tính an toàn nhất, bảo mật nhất mà bạn có thể mua nhưng chúng không tránh khỏi phần mềm độc hại. Và không thể bỏ qua rủi ro đó. Nhiều người trong chúng ta nắm giữ dữ liệu cá nhân có giá trị trên máy Mac của mình. Chúng tôi sử dụng chúng cho ngân hàng trực tuyến, mạng xã hội, email và nhiều hơn thế nữa. Một cuộc tấn công mạng thành công có thể làm tổn hại tất cả những điều đó.

Điều đó làm cho phần mềm bảo mật Mac trở nên cần thiết. Tất nhiên, nếu may mắn, bạn sẽ không bao giờ tải xuống vi-rút hoặc gặp phải vi phạm bảo mật, nhưng tốt hơn là bạn nên trang bị sẵn một số biện pháp bảo vệ thay vì tìm ra cách khó khăn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Một số bài viết của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, APS Blog có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tìm hiểu về Chính sách tiết lộ của chúng tôi.