Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tại sao iPhone lại mỏng manh đến vậy? Đây là sự thật!

iPhone nổi tiếng với thiết kế đẹp mắt và công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, một lời chỉ trích phổ biến đối với các thiết bị này là chúng có thể dễ vỡ và dễ bị hư hỏng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lý do tại sao iPhone thường được coi là dễ vỡ và thảo luận về một số yếu tố góp phần khiến chúng dễ bị hư hỏng.

Thiết kế

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khiến iPhone trở nên mỏng manh là thiết kế của chúng. iPhone có màn hình lớn bao phủ hầu hết mặt trước của thiết bị, để lại rất ít khoảng trống để bảo vệ xung quanh các cạnh. Mặt lưng của máy cũng được làm bằng kính nên rất dễ bị nứt hoặc vỡ khi va chạm. Mặc dù kính mang lại cho iPhone vẻ ngoài và cảm giác cao cấp nhưng nó cũng khiến điện thoại dễ bị hư hại hơn.

Sự kết hợp giữa kính và kim loại

Một yếu tố khác góp phần tạo nên sự dễ vỡ của iPhone là vật liệu được sử dụng để chế tạo chúng. Mặt trước và mặt sau của máy được làm bằng kính, trong khi các mặt bên được làm bằng nhôm hoặc thép không gỉ. Mặc dù những vật liệu này nhẹ và có tính thẩm mỹ cao nhưng chúng cũng tương đối giòn và có thể bị nứt hoặc móp khi va đập. Điều này đặc biệt đúng với loại kính được sử dụng ở mặt trước và mặt sau của thiết bị, loại kính này không bền bằng các loại kính khác.

Xem thêm: Tại sao iPhone lại trơn trượt đến vậy? Đây là Sự thật!

Kích thước lớn

Kích thước và trọng lượng của iPhone cũng có thể khiến chúng dễ vỡ hơn các thiết bị khác. iPhone tương đối lớn và nặng so với các loại khác smartphones, điều này khiến chúng khó xử lý hơn và dễ bị rơi hơn. Ngoài ra, kích thước của thiết bị có nghĩa là thiết bị sẽ dễ bị hư hỏng hơn nếu bị rơi hoặc va đập vì có nhiều diện tích bề mặt hơn để hấp thụ lực tác động.

Các thành phần bên trong tinh tế

Một yếu tố khác góp phần tạo nên sự mỏng manh của iPhone là các bộ phận bên trong của chúng. Mặc dù bề ngoài của thiết bị có thể chắc chắn nhưng các thiết bị điện tử và linh kiện mỏng manh bên trong thiết bị lại có thể dễ dàng bị hư hỏng. Điều này đặc biệt đúng với màn hình, được tạo thành từ nhiều lớp kính và linh kiện điện tử, có thể dễ dàng bị hỏng nếu thiết bị bị rơi hoặc va đập.

Xử lý kém

Cuối cùng, cách sử dụng và xử lý iPhone cũng có thể góp phần khiến chúng dễ vỡ. Nhiều người dùng mang iPhone trong túi hoặc ví, nơi họ có thể phải chịu nhiều áp lực và chuyển động có thể gây hư hỏng. Ngoài ra, nhiều người dùng không sử dụng ốp bảo vệ hoặc miếng bảo vệ màn hình, điều này có thể cung cấp thêm khả năng bảo vệ chống trầy xước, nứt và các dạng hư hỏng khác.

Phần kết luận

Có một số yếu tố góp phần vào sự mỏng manh của iPhone. Thiết kế và vật liệu được sử dụng để xây dựng, kích thước và trọng lượng của thiết bị, các bộ phận mỏng manh bên trong cũng như cách sử dụng và xử lý chúng đều có thể khiến iPhone dễ bị hư hỏng hơn. Trong khi Apple đã thực hiện các bước để cải thiện độ bền của thiết bị trong những năm gần đây, bao gồm việc sử dụng kính bền hơn và vật liệu chống nước, iPhone có thể sẽ tiếp tục mỏng manh hơn các loại khác. smartphones do thiết kế và xây dựng của họ. Vì vậy, điều quan trọng là người dùng phải cẩn thận khi xử lý iPhone của mình và sử dụng ốp bảo vệ cũng như miếng dán bảo vệ màn hình để giảm thiểu nguy cơ hư hỏng.

Mục lục