Tại sao Mark Zuckerberg buộc người dùng tải xuống Facebook Messenger

Ngày 6 tháng 11 là ngày Mark Zuckerberg dành cả ngày để trả lời các câu hỏi do người hâm mộ đưa ra và Facebook người dùng. Facebook tổ chức một phiên Hỏi & Đáp trực tiếp, nơi Mark tự mình trả lời các câu hỏi phổ biến và liên quan nhất từ Facebook người dùng.

Trong số một số câu hỏi mà anh ấy đã trả lời, có một câu hỏi đặc biệt về Facebook Messenger. The Verge đánh dấu câu trả lời của Mark. Dưới đây là bảng điểm:

“Tôi biết ơn vì những câu hỏi khó. Nó giữ cho chúng tôi trung thực. Chúng ta cần giải thích rõ ràng tại sao những gì chúng ta đang nghĩ là tốt. Yêu cầu mọi người trong cộng đồng của chúng tôi cài đặt một ứng dụng mới là một yêu cầu lớn. Tôi đánh giá cao rằng đó là công việc và cần sự cọ xát. Chúng tôi muốn làm điều này vì chúng tôi tin rằng đây là một trải nghiệm tốt hơn. Nhắn tin ngày càng trở nên quan trọng. Trên thiết bị di động, chúng tôi nghĩ rằng mỗi ứng dụng chỉ có thể tập trung làm tốt một việc.

Cũng đọc: Tính năng mới của WhatsApp có thể phá hủy mối quan hệ của bạn không?

Mục đích chính của Facebook ứng dụng là News Feed. Nhắn tin là hành vi mà mọi người đang làm ngày càng nhiều. 10 tỷ tin nhắn được gửi mỗi ngày, nhưng để nhận được nó, bạn phải đợi ứng dụng tải và chuyển đến một tab riêng biệt. Chúng tôi thấy rằng các ứng dụng nhắn tin hàng đầu mà mọi người đang sử dụng là ứng dụng của riêng họ. Những ứng dụng này nhanh và chỉ tập trung vào nhắn tin. Bạn có thể nhắn tin cho mọi người 15 lần mỗi ngày. Việc phải truy cập vào một ứng dụng và thực hiện một loạt các bước để có được tính năng nhắn tin là rất nhiều rắc rối.

Nhắn tin là một trong số ít những điều mọi người làm nhiều hơn mạng xã hội. Ở một số quốc gia, 85 phần trăm người dân đang sử dụng Facebook, nhưng 95% mọi người sử dụng SMS hoặc nhắn tin. Yêu cầu mọi người cài đặt một ứng dụng khác là một điều khó khăn trong ngắn hạn, nhưng nếu chúng tôi muốn tập trung vào việc phục vụ [use case] tốt, chúng tôi phải xây dựng trải nghiệm chuyên dụng và tập trung. Chúng tôi xây dựng cho cả cộng đồng. Tại sao chúng tôi không để mọi người chọn tự cài đặt ứng dụng theo tốc độ của riêng họ? Lý do là những gì chúng tôi đang cố gắng làm là xây dựng một dịch vụ tốt cho mọi người. Tại vì Messenger nhanh hơn và tập trung hơn, nếu bạn đang sử dụng nó, bạn sẽ trả lời tin nhắn nhanh hơn, chúng tôi nhận thấy. Nếu bạn bè của bạn phản hồi chậm hơn, chúng tôi có thể đã không thể gặp mặt.

Đây là một số điều khó khăn nhất mà chúng tôi làm, đó là đưa ra những lựa chọn này. Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi có rất nhiều thứ để kiếm được về mặt tin cậy và chứng minh rằng trải nghiệm messenger độc lập này sẽ thực sự tốt. Chúng tôi có một số người tài năng nhất của chúng tôi đang làm việc này. “

. .