Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tàu thăm dò không người lái do Trung Quốc gửi tới vùng tối của Mặt trăng đã hạ cánh

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) công bố Zhang, người được đưa vào vũ trụ vào tháng trước.4 thông báo phương tiện thám hiểm không gian không người lái đã hạ cánh thành công xuống vùng tối của Mặt trăng, nơi không thể nhìn thấy từ trái đất, vào lúc 10h26 giờ địa phương. Chiếc rover cũng gửi những bức ảnh đầu tiên từ nơi nó hạ cánh.

Chang, tàu thám hiểm đầu tiên hạ cánh xuống vùng tối của Mặt trăng.4, sẽ cho phép quan sát không gian sâu và khám phá thêm phần khác của Mặt trăng. Ngoài ra, rover cũng sẽ được sử dụng để nghiên cứu các loại khoáng sản khác nhau và thu thập các mẫu trên Mặt trăng.

Cơ quan Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc (CNSA), Chang-4Ông thông báo rằng họ đã chuẩn bị hạ cánh xuống vùng tối của Mặt trăng vào tuần trước, và trong bối cảnh này, các nhà khoa học Trung Quốc đã kiểm tra các thiết bị chụp ảnh và máy dò đo lường để chuẩn bị hạ cánh.

Chang-4, 7 Nó được gửi vào tháng 12 để hạ cánh xuống miệng núi lửa Von Karman trên Mặt trăng bằng tên lửa Long March 3D.

Chang-4cuộc hạ cánh thành công của nó được coi là bước ngoặt cho việc khám phá không gian sâu. Vì mặt trăng chặn tín hiệu vô tuyến truyền tới phía tối nên không thể thiết lập liên lạc trực tiếp giữa khu vực đó và trái đất.

CNSA cũng muốn loại bỏ trở ngại này và hỗ trợ Chang-4 Nó đã gửi Vệ tinh Liên lạc Çüechiao tới quỹ đạo nằm ở điểm Lagrangian thứ hai (L2), cách trái đất 455 nghìn km, vào tháng 5 để liên lạc với Trái đất.

Tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc cũng chụp ảnh vùng tối của Mặt trăng và chuyển những bức ảnh về địa hình này ra thế giới.

Chang-3 Trung Quốc, nước đã gửi phương tiện trinh sát không người lái lên Mặt trăng vào năm 2013, là phương tiện trinh sát không người lái tiếp theo, Chang-5Nó cũng được lên kế hoạch gửi ‘ lên Mặt trăng trong năm nay.