Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tech 16/02/2023, 11:28 Mars Rover Perseverance chia sẻ những bức ảnh về dự án mới nhất của mình

Vào ngày 30 tháng 7 năm 2020, NASA đã phóng tàu thăm dò sao Hỏa mang tên Perseverance vào không gian. Kể từ khi hạ cánh khoảng sáu tháng sau, tàu thám hiểm trên bề mặt Sao Hỏa đã bận rộn với nhiệm vụ của mình: thu thập đá và ‘trái đất’ trên bề mặt Sao Hỏa. Anh ta gọn gàng bỏ những vật liệu thu thập được vào một loại kho chứa. Đây là dự án gần đây nhất mà chú robot hấp dẫn này vừa hoàn thành.

Những viên đá do Perseverance thu thập sẽ được sử dụng để tìm hiểu thêm về lịch sử của Sao Hỏa. Bằng cách này, hy vọng chúng ta có thể tìm hiểu thêm về việc liệu Sao Hỏa có từng phù hợp với các sinh vật sống hay không. NASA đã thông báo rằng tàu thám hiểm sao Hỏa đã để lại các ống chứa mẫu trên bề mặt hành tinh đỏ. Đợi đã, cái gì cơ?

Tại sao Perseverance lại bỏ lại những chiếc ống đó?

Đừng lo lắng, đó là ý định. Việc để lại những ống titan này cùng với vật liệu nghiên cứu là một phần của tháng 3 năm 2020-Sứ mệnh. Sự kiên trì đã hết 6 dành hàng tuần để cẩn thận đặt những con quái vật này xuống.

Tổng cộng hiện có mười ống trên mặt đất, trong ‘kho’ đầu tiên trên hành tinh khác. Con người chỉ mới đến hành tinh khác được hai năm (thậm chí là không thực sự) và chúng ta đã bắt đầu gây ô nhiễm.

Mặt khác, kho này được tạo ra để dự phòng trong trường hợp việc khai thác Mars Rover gặp trục trặc. Bản thân sự kiên trì cũng có một số ống, hy vọng sẽ được người dân đón nhận. Lander Retriever mẫu.

Tàu đổ bộ này dự kiến ​​​​ra mắt vào năm 2028. Nếu có sự cố xảy ra trong việc giao các ống cho Rover, một nhiệm vụ trong tương lai có thể lấy các mẫu từ kho này.

Thật vui khi những cái ống đó cũng có tên. (Ảnh: NASA)

Nhìn vào những gì Mars Rover đã làm.

Điều thực sự thú vị là chúng ta có thể nhìn xem kho hàng này trông như thế nào. Bằng cách ghép 368 bức ảnh do Perseverance gửi cho các nhà khoa học tại NASA lại với nhau, giờ đây chúng ta đã biết rõ các ống này ở đâu.

👽

Có gì trong những ống đó?

Sự kiên trì hiện đã lấp đầy 18 trong số 38 ống bằng vật liệu tự nhiên từ sao Hỏa. Nó chứa, cùng với những thứ khác, lõi đá, regolith (trên hành tinh của chúng ta, nó được gọi là trái đất) và các mẫu khí quyển (thực ra chỉ là thu thập không khí).

Ngoài ra trên trang web của NASA còn có hình ảnh của tàu Mars Rover đã chia sẻ. Tại đây bạn cũng có thể phóng to môi trường xung quanh và xem cận cảnh các ống.