Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ sắp tới NPE, AKLEH, Besraya, GCE và Penang Bridge

Bốn đường cao tốc trong Thung lũng Klang sẽ trở thành một trong những đường cao tốc đầu tiên cung cấp các tùy chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Điều này đã được tiết lộ bởi Bộ trưởng Công trình Alexander Nanta Linggi thông qua một bài đăng trên của anh ấy Facebook trang sớm hơn ngày hôm nay.

Trong số những dự án được Bộ trưởng đưa vào danh sách rút gọn bao gồm Đường cao tốc Pantai mới (NPE), Đường cao tốc trên cao Ampang-Kuala Lumpur (AKLEH), Đường cao tốc Sungai Besi (Besraya) và Đường cao tốc Hành lang Guthrie (GCE). Cùng tham gia danh sách còn có cầu Penang.

Giống như việc triển khai sắp tới dành cho các nhà khai thác giao thông công cộng đã được Bộ trưởng Giao thông vận tải Anthony Loke tiết lộ ngày hôm qua, tùy chọn thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ sẽ có thể thực hiện được nhờ triển khai hệ thống thanh toán mở. Trong cùng một Facebook đăng bài, Alexander cũng tiết lộ rằng phương thức thanh toán mới sẽ được cung cấp trên 5 đường cao tốc này vào tháng 9 năm nay.

Bộ trưởng cũng cho biết việc triển khai hệ thống thanh toán mở trên các đường cao tốc này là một trong những sáng kiến ​​​​ban đầu nhằm giúp công chúng sẵn sàng cho hệ thống thu phí Luồng tự do nhiều làn (MLFF) sắp tới. Về cơ bản, việc tích hợp hệ thống thanh toán mở vào MLFF sẽ chấm dứt sự độc quyền của Touch ‘n Go trong thanh toán phí cầu đường.

Điều này là do hệ thống sẽ tạo cơ hội cho nhiều công ty khác nhau, bao gồm cả những người chơi ví điện tử khác, cạnh tranh trong cùng một không gian. Không chỉ vậy, điều này còn có nghĩa là người tiêu dùng sẽ được tự do lựa chọn phương thức thanh toán phí ưa thích của mình.

Sự thật mà nói, MLFF đã tiến hành thử nghiệm thực địa rồi diễn ra sớm nhất là 15 năm trước. Tuy nhiên, chỉ trong vài năm trở lại đây, mọi thứ cuối cùng mới được cải thiện một cách nhanh chóng và Alexander đã nói trong bài phát biểu ngày nay. Facebook đăng rằng Bằng chứng về khái niệm cho MLFF sẽ ra mắt vào tháng 10 tới trong khi nó dự kiến ​​​​sẽ được cung cấp cho công chúng theo từng giai đoạn bắt đầu từ quý 3 năm 2024.