Tháp điện thoại giả có thể đang nghe cuộc gọi của bạn

Chặn điện thoại và khai thác cuộc trò chuyện không phải là mới. Với công nghệ tốt hơn và điện thoại đi từ không dây sang di động và di động, chính phủ và các cơ quan gián điệp / an ninh đang trở nên tốt hơn với các phương pháp thâm nhập của họ.

CryptoPhone 500 là một điện thoại thông minh, được tiếp thị bởi ESD Mỹ, là một điện thoại thông minh bảo mật cao. Nó được xây dựng như một Samsung Galaxy S3 ngụy trang, nhưng có tính năng mã hóa công suất cao.

Theo một báo cáo trên tạp chí Popular Science, Les Goldsmith, Giám đốc điều hành của ESD America, cho biết điện thoại cũng chạy phiên bản Android tùy chỉnh hoặc “cứng” để loại bỏ 468 lỗ hổng mà nhóm kỹ sư của ông đã tìm thấy trong bản cài đặt sẵn của hệ điều hành này.

Goldsmith nói rằng nhóm bảo mật di động của anh ấy ‘nhận thấy rằng phiên bản hệ điều hành Android tiêu chuẩn trên Samsung Galaxy SIII rò rỉ dữ liệu đến các bộ phận không xác định 80-90 lần mỗi giờ ‘. Mặc dù điều này không có nghĩa là điện thoại thông minh bị tấn công hoặc chiếm quyền điều khiển, nhưng người dùng chỉ đơn giản là không biết ứng dụng nào đang truyền tải loại nội dung. Khách hàng của Goldsmith cần bảo mật và kiểm soát thực sự đối với thiết bị của họ và do đó CryptoPhone 500 đã được xây dựng.

Ngược lại, CryptoPhone 500 trong một thách thức để chứng tỏ nó có thể làm gì tốt hơn các đối thủ khác trên thị trường, đã khai quật 17 tháp điện thoại giả khác nhau, được gọi là thiết bị đánh chặn. Những tên lửa đánh chặn này trông giống như bất kỳ tháp điện thoại di động thông thường thông thường nào, nhưng một khi điện thoại kết nối với tháp, một loạt các cuộc tấn công trên không có thể được triển khai. Các cuộc tấn công này có thể khác nhau giữa việc nghe trộm cuộc gọi; gửi thư rác văn bản và thậm chí đẩy các ứng dụng gián điệp vào điện thoại thông minh.

Ai đang điều hành các thiết bị đánh chặn này và họ đang làm gì với các cuộc gọi? Goldsmith nói rằng chúng tôi không thể chắc chắn, nhưng anh ấy có những nghi ngờ của mình. Vì vậy, những đánh chặn dựa trên quân sự? Chúng được cài đặt bởi bộ phận an ninh của chính phủ? Hay chúng được cài đặt bởi một quốc gia gián điệp khác?

Hiện tại, không có báo cáo nào như vậy từ Ấn Độ về các vụ tấn công và tháp tương tự. Tuy nhiên, có vẻ như đã đến lúc chính phủ triển khai một cơ quan an ninh để thực hiện một cuộc điều tra xung quanh khu vực, đặc biệt là ở các khu VIP và Chính phủ / Quân đội.

Vì vậy, lần tới khi bạn nhìn lên một tòa nhà khác và phát hiện một tòa tháp di động đáng ngờ mọc lên qua đêm, nó có thể là một thiết bị đánh chặn trong khu vực của bạn. Mặc dù người ta không nên lo lắng vào thời điểm này vì những thiết bị đánh chặn này cực kỳ tốn kém, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên cảnh giác.

Để giữ an toàn cho bản thân trước bất kỳ cuộc tấn công nào, hãy đảm bảo bạn đã tắt Bluetooth và Wi-fi khi chuyển ra khỏi nhà. Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng mạng di động của bạn được chuyển sang thủ công thay vì tự động. Không cài đặt bất kỳ ứng dụng đáng ngờ nào từ các trang web của bên thứ ba. Cài đặt một chương trình chống vi-rút tốt. Cuối cùng, mặc dù hơi bất tiện, hãy thử không lưu dữ liệu cá nhân nhạy cảm trên chính điện thoại.

. .