Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Thêm một quốc gia nữa ghi tên trong giải đấu UAV

Có thông báo rằng máy bay chiến đấu không người lái đầu tiên do Australia và Boeing hợp tác sản xuất được đặt tên là “MQ-28A Ghost Bat” (MQ-28A Ghost Bat).

Một số quốc gia đã đẩy nhanh dự án máy bay chiến đấu không người lái, được coi là một trong những công nghệ chiến tranh quan trọng nhất trong tương lai. Anh và Pháp tuyên bố họ đã phân bổ ngân sách 120 triệu bảng Anh để phát triển hệ thống máy bay chiến đấu trong hai năm.

Sau Mỹ, Nga và Trung Quốc cũng đang tạo dựng được tên tuổi trên thị trường máy bay chiến đấu không người lái. Mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ rất hiệu quả trong thị trường SİHA và UAV nhưng nước này cũng đạt được tiến bộ đáng kể trong nghiên cứu máy bay chiến đấu không người lái. Dự án máy bay chiến đấu không người lái đầu tiên của Bayraktar KIZILELMA đi vào dây chuyền sản xuất.

Dự án máy bay chiến đấu không người lái đầu tiên của Australia được đăng tải trên báo chí thế giới. Bộ trưởng Dutton cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản trên trang web chính thức của Bộ Quốc phòng: “Sự hợp tác của chúng tôi với Boeing đã thiết kế, sản xuất và vận hành thành công chiếc máy bay chiến đấu quân sự đầu tiên do Úc sản xuất sau 50 năm”. anh ấy đã dùng lời nói của mình.

HƠN 35 CÔNG TY ĐÓNG GÓP

Cho biết chiếc máy bay này được đặt tên là “MQ-28A Ghost Bat” (MQ-28A Ghost Bat) tại buổi lễ được tổ chức tại Căn cứ Không quân Amberley của Lực lượng Không quân Hoàng gia Úc (RAAF) ở Queensland, Dutton cho biết:

“Khi chiến tranh trên không trở nên phức tạp và phức tạp hơn, máy bay điều khiển từ xa và các phương tiện không người lái khác đang ngày càng trở thành tài sản quan trọng đối với quân đội hiện đại.”

Dutton tuyên bố rằng chính phủ Úc đã đầu tư hơn 150 triệu đô la Úc (khoảng 10 triệu đô la Mỹ) vào chiếc máy bay do liên doanh giữa RAAF và Boeing Australia sản xuất và hơn 35 công ty Úc đã đóng góp cho dự án.

TÊN TÀU BAY ĐI KÈM VỚI SỨ MỆNH CỦA NÓ

Thống chế Không quân Robert Denney, Trưởng phòng Năng lực của Lực lượng Không quân RAAF, chỉ ra rằng cái tên được đặt cho chiếc máy bay này rất chính xác xét về nhiệm vụ và khả năng của nó. đã sử dụng những phát biểu của mình.

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của máy bay chiến đấu không người lái, động cơ được khởi động lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2020, được thực hiện vào ngày 27 tháng 2 năm 2021 tại Căn cứ Không quân RAAF Woomera. Ghost Bat được biết đến là máy bay không người lái đa năng được Boeing Australia, chính phủ Australia và RAAF sản xuất để thực hiện các nhiệm vụ độc lập sử dụng trí tuệ nhân tạo, sau gần 50 năm nghiên cứu.