Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Thiết kế tai nghe Sony PS VR2 chính thức lộ diện; Đây là cái nhìn đầu tiên!

Sau khi công bố ra mắt tai nghe PS VR2 thế hệ tiếp theo và bộ điều khiển PS VR2 Sense tại CES 2022, Sony hiện đã tiết lộ thiết kế của thiết bị đeo và phụ kiện VR sắp ra mắt của mình. Sản phẩm bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm VR của Sony có thiết kế tương tự như sản phẩm tiền nhiệm nhưng có một số thay đổi đáng hoan nghênh. Đây là một cái nhìn nhanh chóng.

Sony trưng bày tai nghe PS VR2 và bộ điều khiển giác quan PS VR2

Sony mới đây đã chia sẻ một bài đăng trên blog chính thức để tiết lộ thiết kế của tai nghe PS VR2 và bộ điều khiển PS VR2 Sense. Mặc dù tai nghe PS VR2 có phạm vi điều chỉnh tương tự như tai nghe PS VR gốc nhưng nó có hình dạng tương tự như bộ điều khiển PS VR2 Sense mới, phù hợp với hình dạng “quả cầu” của bộ điều khiển. Sony tuyên bố rằng giao diện quả cầu tròn mô tả góc nhìn 360 độ mà người chơi trải nghiệm khi họ đeo tai nghe VR và bước vào thế giới ảo.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một chiếc tai nghe không chỉ trở thành một phần hấp dẫn trong trang trí phòng khách của bạn mà còn giúp bạn đắm chìm trong thế giới trò chơi của mình, đến mức bạn gần như quên mất mình đang sử dụng tai nghe hoặc bộ điều khiển. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất chú ý đến công thái học của tai nghe và tiến hành thử nghiệm rộng rãi để đảm bảo cảm giác thoải mái cho nhiều kích cỡ đầu khác nhau.” Hideaki Nishino, Phó chủ tịch cấp cao về Trải nghiệm nền tảng tại Sony, đã viết trong bài đăng trên blog.

Tai nghe PS VR2 cũng lấy ý tưởng thiết kế từ máy chơi game hàng đầu của Sony, PlayStation 5và các sản phẩm khác thuộc dòng PS5 như bộ điều khiển DualSense và tai nghe Pulse 3D. Tuy nhiên, có một số thay đổi so với tai nghe PS VR gốc.

Để bắt đầu, PS VR2 có nút xoay điều chỉnh ống kính mới để cho phép người dùng điều chỉnh khoảng cách ống kính với mắt để có được cái nhìn tối ưu về môi trường ảo khi đeo tai nghe. Hơn nữa, có một động cơ tích hợp mới để có phản hồi phù hợp về tai nghe nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game với nó. Tai nghe PS VR2 cũng đi kèm với một thiết kế lỗ thông hơi mới để thoát khí ra khỏi tai nghe để tránh ống kính bị mờ.

Yujin Morisawa, Giám đốc nghệ thuật cấp cao của Sony, thực sự tự hào về đội ngũ kỹ thuật đã đưa ra thiết kế lỗ thông hơi mới. Hơn nữa, những thay đổi về thiết kế và tính năng mới đều được tích hợp đồng thời làm cho tai nghe thực tế mỏng và gọn hơn tai nghe PS VR gốcđó thực sự là một thử thách đối với đội.

“Khi tôi bắt đầu thiết kế tai nghe PlayStation VR2, một trong những lĩnh vực tôi muốn tập trung đầu tiên là ý tưởng tạo ra một lỗ thông hơi trên tai nghe để thoát khí, tương tự như các lỗ thông hơi trên bảng điều khiển PS5 cho phép luồng không khí. Các kỹ sư của chúng tôi đã nảy ra ý tưởng này như một cách hay để cho phép thông gió và tránh để ống kính bị mờ khi người chơi đắm chìm trong trò chơi VR của họ,” Morisawa cho biết trong một tuyên bố.

Đối với các tính năng của PS VR2, nó được xác nhận là mang lại trải nghiệm hình ảnh có độ trung thực cao với Màn hình OLED 4K HDRtốc độ làm mới lên tới 120Hz, theo dõi bộ điều khiển dựa trên tai nghetheo dõi mắt, các tính năng như âm thanh 3D, v.v.

Sony cho biết đây sẽ là một “bước tiến vượt bậc trong cách chúng ta chơi game trong thực tế ảo” khi phụ kiện ra mắt thị trường. Tuy nhiên, hãng không cung cấp ngày ra mắt chính xác của sản phẩm. Vì vậy, hãy chú ý theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về thiết kế tai nghe PS VR2 trong phần bình luận bên dưới.