Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Thư mục tải xuống biến mất khỏi thanh bên Finder? Cách khôi phục

Một số người dùng Mac đã báo cáo rằng mặc dù thư mục Tải xuống của họ được đặt xuất hiện trong Thanh bên của công cụ tìm kiếm, nó đột nhiên biến mất. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách khôi phục thư mục Tải xuống của bạn nếu nó bị thiếu trong thanh bên Finder trên máy Mac.

Thư mục Tải xuống là một trong những thư mục được sử dụng nhiều nhất trên Mac vì nó cung cấp quyền truy cập thuận tiện vào các mục đã tải xuống của bạn. Thư mục Tải xuống là vị trí mặc định cho hầu hết các bản tải xuống trên MacBook Air hoặc MacBook Pro. Các mục trong thanh bên Finder thuộc bốn danh mục: Mục ưa thích, iCloud, Vị trí hoặc Thẻ. Thư mục Tải xuống nằm trong Mục ưa thích. Một khía cạnh rắc rối của vấn đề này có thể là cài đặt Finder đã được định cấu hình để thư mục Tải xuống xuất hiện trong Thanh bên nhưng cài đặt này không hoạt động vì một số lý do.

Đừng lo; Việc đưa biểu tượng Tải xuống trở lại Thanh bên trên máy Mac khá dễ dàng. Điều cần lưu ý là có một số cách để truy cập thư mục Tải xuống trên máy Mac. Bạn có thể xem Nội dung tải xuống của mình thông qua Dock, menu Finder, Thanh bên Finder hoặc sử dụng phím tắt Option–Command–L. Điều này có nghĩa là nếu bạn không thể nhìn thấy Tải xuống trong Thanh bên của máy Mac, bạn có thể sử dụng các phương pháp khác để truy cập các tệp đã tải xuống của mình.

Cách khôi phục thư mục tải xuống vào thanh bên trong macOS

Nếu thư mục Tải xuống của bạn đã biến mất khỏi Thanh bên Finder trên máy Mac, hãy làm theo các bước bên dưới để lấy lại.

  1. Mở cửa sổ Finder trên MacBook Air hoặc MacBook Pro của bạn.
  2. Nhấp vào menu “Finder” ở góc trên cùng bên trái màn hình của bạn và chọn “Cài đặt”.
  3. Nhấp vào tab “Thanh bên”.
  4. Từ danh sách, tìm Tải xuống. Tải xuống có được chọn hay không?
  5. Nếu biểu tượng Tải xuống bị mất mà không có lý do rõ ràng mà không có bất kỳ thay đổi đầu vào hoặc cài đặt nào từ bạn, bạn có thể thấy rằng Tải xuống đã được chọn nhưng biểu tượng vẫn không xuất hiện trong Thanh bên Finder. Điều bạn nên làm trước tiên là bỏ chọn hộp Tải xuống, đợi vài giây rồi chọn lại hộp. Sau đó mở cửa sổ Finder và kiểm tra xem Tải xuống có nằm trong thanh bên hay không. Nếu vẫn không được, hãy bỏ chọn hộp Tải xuống, khởi động lại máy Mac của bạn rồi chọn lại hộp Tải xuống.
  6. Rõ ràng, nếu hộp Tải xuống chưa được chọn, hãy chọn hộp này. Điều này sẽ khắc phục vấn đề.

Tại sao Thư mục tải xuống có thể biến mất khỏi Thanh bên Mac?

Tùy thuộc vào tùy chọn của bạn, bạn có thể chọn nội dung bạn muốn xem trong thanh bên Finder. Ví dụ: rất nhiều người dùng muốn xem Tải xuống ở đó. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó ở đó, có thể có một số lý do.

Một số trục trặc có thể xảy ra trong quá trình cập nhật. Rất may, việc đặt lại cài đặt sẽ khắc phục được sự cố. Đôi khi, chúng tôi biết nếu bạn chưa khởi động lại máy Mac trong một thời gian dài, bạn có thể gặp phải những loại sự cố này. Vì vậy, thỉnh thoảng bạn nên khởi động lại máy Mac của mình. Tất nhiên, rất có thể bạn đã vô tình tắt cài đặt này.