Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tìm hiểu và tùy chỉnh Phím tắt VLC và Phím nóng chung

VLC Media player được cho là trình phát đa phương tiện đa nền tảng phổ biến nhất được biết đến để chơi hầu hết các loại tệp phương tiện. Giống như nhiều ứng dụng khác, VLC đi kèm với phím tắt giúp người dùng điều hướng dễ dàng.

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím không dây từ xa, việc thành thạo các phím tắt này có thể giúp bạn sử dụng riêng bàn phím làm điều khiển từ xa VLC.

Có gần 100 phím tắt VLC và chúng hơi khác nhau tùy theo từng hệ điều hành. Tôi sẽ không liệt kê chúng ở đây. Thay vào đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách có thể lấy danh sách tất cả các phím tắt từ phiên bản trình phát media của bạn.

Khởi chạy VLC. Bấm vào ‘Công cụ‘ và chọn ‘Sở thích‘. Trên cửa sổ tùy chọn, nhấp vào ‘Phím nóng‘.

Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các phím tắt có sẵn cho phiên bản VLC của bạn.

Cách tùy chỉnh phím tắt / phím nóng VLC:

Bạn có thể tùy chỉnh các phím tắt này nếu muốn. Nếu một trong các phím trên bàn phím của bạn chứa phím tắt VLC quan trọng, bạn có thể ánh xạ lại phím tắt đó và gán một phím khác.

Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấp đúp vào phím đó, sau đó nhấn phím bạn muốn làm phím tắt mới. Thao tác này sẽ thay đổi phím tắt thành phím mới của bạn.

Phím nóng toàn cầu VLC:

Tất cả các phím tắt mà chúng tôi đã đề cập cho đến nay đều hoạt động trong khi cửa sổ trình phát VLC Media đang được lấy nét. VLC cho phép bạn đặt các phím tắt hoạt động ngay cả khi trình phát phương tiện VLC không phải là ứng dụng được chú trọng. Chúng được gọi là phím nóng toàn cầu. Chúng sẽ cho phép bạn phát, tạm dừng, điều chỉnh âm lượng khi VLC đang phát ở chế độ nền.

Để thiết lập các phím nóng chung VLC của bạn, hãy nhấp vào khoảng trống bên dưới ‘Chung’ để tìm chức năng bạn muốn. Sau đó đặt phím nóng chung cho chức năng đó.