Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tin nhắn đầu tiên từ phần mềm quốc gia: Chào khoảnh khắc lịch sử

Một thành công quan trọng đã đạt được trong các nghiên cứu được thực hiện nhằm chuyển giao thông tin chiến thuật một cách an toàn giữa các nền tảng quân sự và trung tâm chỉ huy. Phần mềm liên kết dữ liệu chiến thuật trong nước và quốc gia do MilSOFT phát triển.

MilSOFT, được thành lập để hoạt động trong lĩnh vực tích hợp hệ thống và phát triển phần mềm, đã cung cấp các giải pháp độc đáo, đặc biệt cho ngành công nghiệp quốc phòng trong 20 năm qua.

Cho đến nay, công ty đã ký một hợp đồng trị giá 231 triệu đô la, đảm nhận các nhiệm vụ quan trọng trên nhiều nền tảng quân sự bằng các giải pháp dựa trên phần mềm trong và ngoài nước.

Một trong những lĩnh vực hoạt động quan trọng của MilSOFT là “liên kết và nhắn tin dữ liệu chiến thuật”. Trong bối cảnh này, các liên kết dữ liệu chiến thuật tiêu chuẩn cung cấp khả năng liên lạc an toàn về thông tin chiến thuật giữa các nền tảng quân sự và trung tâm chỉ huy được sản xuất bởi công ty.

MilSOFT, công ty đã bản địa hóa các hệ thống liên kết dữ liệu chiến thuật tiêu chuẩn NATO (Link-11, Link-16 và Link-22) được cung cấp từ nước ngoài, cũng đã thành công trong việc phát triển bộ xử lý giúp mở rộng phạm vi liên kết. Những liên kết dữ liệu chiến thuật này, được công ty đưa ra từ năm 2009, đã bắt đầu được tích hợp vào các nền tảng như tàu chiến và tàu ngầm.

Các liên kết dữ liệu chiến thuật và phần mềm tăng tầm bắn này vẫn được NATO sử dụng. Việc sử dụng chúng ở các quốc gia khác phải được sự cho phép. Phần cứng và phần mềm không được cung cấp cho mọi quốc gia, ngay cả khi chúng được gửi đi, chúng vẫn sẵn sàng trên một số hệ thống nhất định. Chúng không thể bị can thiệp hoặc kết nối với các hệ thống khác.

MilSOFT đã tiết lộ một liên kết dữ liệu chiến thuật trong nước và quốc gia mới nhờ kinh nghiệm và nghiên cứu R&D mà công ty đã đạt được trong quá trình phát triển các liên kết dữ liệu chiến thuật tiêu chuẩn của NATO.

LỊCH SỬ ĐƯỢC VIẾT BẰNG THÔNG ĐIỆP ĐẦU TIÊN

Sản phẩm có tên Link-M có ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm tương đương về tính năng. Link-M, có thể hoạt động với các hệ thống vô tuyến, modem và mật mã quốc gia được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ cho phép sử dụng mạng được tạo bằng liên kết quốc gia giữa các nền tảng quân sự.

Việc liên kết dữ liệu chiến thuật trong nước và quốc gia loại bỏ nhu cầu sử dụng phần mềm/phần cứng dựa trên sự cho phép trong các hệ thống của NATO cũng mang lại tiềm năng quan trọng trong xuất khẩu. Nhờ tính năng này, Link-M có thể được bán cho bất kỳ quốc gia thân thiện và đồng minh nào mà không cần sự cho phép của nước thứ ba.

Bất chấp điều kiện khí quyển thay đổi, Link-M, đã được thử nghiệm thành công bằng cách đạt các giá trị gần với phạm vi lý thuyết tối đa, là thông điệp đầu tiên được truyền tải bởi “Xin chào, khoảnh khắc lịch sử”.

CHÌA KHÓA ĐẾN THÀNH CÔNG TRÊN CHIẾN TRƯỜNG

Trong các hệ thống quân sự, việc nhìn thấy bức tranh chiến thuật của các bên liên quan là rất quan trọng để đưa ra quyết định tức thời.

Liên lạc nhanh chóng đạt được không chỉ bằng liên lạc vô tuyến bằng giọng nói mà còn bằng cách truyền mệnh lệnh bằng văn bản, chia sẻ thông tin chiến thuật và phát đi thông tin liên lạc mà một con tàu nhìn thấy bằng radar của máy bay như thể nó được quân đội bạn khác nhìn thấy.

Việc trao đổi thông tin chiến thuật theo thời gian thực giữa các hệ thống chỉ huy và kiểm soát, hệ thống vũ khí và hệ thống tình báo tạo thành một thông số rất quan trọng cho sự hợp tác giữa các quân đội trên chiến trường.

MỘT THỔ NHĨ KỲ GIỮA MỘT SỐ CÔNG TY CÓ HẠN

MilSOFT cũng có thể cung cấp khả năng quốc gia trong việc truyền tải thông tin một cách an toàn và bảo mật giữa các hệ thống liên kết khác nhau, điều mà chỉ một số ít công ty trên thế giới có thể làm được.

Công ty cũng đóng vai trò là nhà thầu phụ trong Dự án Lasso, được phát triển cho các loại vũ khí thông minh quốc gia, tên lửa hành trình và bệ phóng trên không, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng cho các hoạt động được hỗ trợ bởi mạng.

MilSOFT là một trong những bên liên quan quan trọng cho phép điều khiển tên lửa SOM và Atmaca bằng cách sử dụng các lệnh liên kết với khả năng phần mềm mà nó đã thêm vào dự án.