Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tính năng liên kết vệ tinh khẩn cấp sắp có trên Google Messages

Ứng dụng “Tin nhắn” của Google AppleNó có kế hoạch mang lại tính năng liên kết vệ tinh tương tự như tính năng được giới thiệu năm ngoái. Tính năng này, có thể cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ khẩn cấp ngay cả ở những khu vực không có tín hiệu, có thể có ở hơn 150 quốc gia.

Applevới dòng iPhone 14 được ra mắt vào năm ngoái. SOS khẩn cấp qua vệ tinh Anh ấy cũng mang tính năng này đến cho chúng tôi. Tính năng cứu mạng cho phép liên lạc với dịch vụ khẩn cấp ngay cả từ những điểm không có tín hiệu.

Bây giờ hóa ra Google đang nghiên cứu một tính năng tương tự. Nhà phát triển Neil Rahmouni Tính năng này được Garmin Response chú ý và có sẵn với sự hợp tác của Garmin Response, nơi cung cấp các cuộc gọi khẩn cấp qua vệ tinh.

Tính năng liên kết vệ tinh dự kiến ​​sẽ có trên ứng dụng nhắn tin của Google và đã có mặt ở hơn 150 quốc gia

Theo chia sẻ của Rahmouni, Google sẽ sử dụng tính năng kết nối vệ tinh trong trường hợp khẩn cấp vì “Tin nhắn” ứng dụng. Bằng cách này, người dùng sẽ có thể gửi tin nhắn đến các dịch vụ khẩn cấp ngay cả khi không có tín hiệu.

Bằng cách sử dụng vệ tinh Iridium, Garmin có thể thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp tới nhiều địa điểm khác nhau trên khắp thế giới. Sự hợp tác với Garmin cũng sẽ bao gồm tính năng khẩn cấp này của Google. từ hơn 150 quốc gia chứng tỏ công dụng của nó. Tất nhiên, không thể nói chắc chắn vào lúc này. Công ty có thể thực hiện các thay đổi cho đến khi tính năng này xuất hiện.

Google không phải là công ty duy nhất nghiên cứu tính năng liên kết vệ tinh. Trước đó, Qualcomm cũng thông báo rằng họ đang phát triển một dịch vụ có tên Snapdragon Satellite, dịch vụ này cũng hoạt động với Garmin. Danh dự, Motorola, Không có gì, Oppo, Vivo Người ta tuyên bố rằng những gã khổng lồ điện thoại như Xiaomi và Xiaomi có thể tận dụng tính năng này.