Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tinkerboard 2 : Asus tiết lộ đối thủ cạnh tranh mới của mình với Raspberry Pi

Bo mạch Asus Tinker 2 © Asus

Sau một số phát triển – S, Edge T và Edge R – Asus Tinker Board thay đổi đáng kể trò chơi với phiên bản của nó 2.

Đôi khi được giới thiệu như một đối thủ cạnh tranh với Raspberry Pi, Asus Tinker Board thực sự hiển thị các phép đo thực tế giống hệt nhau. Mặt khác, về mặt hiệu suất, máy tính nano này bắt đầu bị đình trệ khi Raspberry Foundation phát hành Pi 4 Mô hình B một năm trước.

Bo mạch Asus Tinker 2 © Asus

Đọc thêm:
Orange Pi Zero2: một bảng đơn mạnh mẽ và linh hoạt mới để cạnh tranh với Raspberry?

Biểu diễn 1Cao hơn 0,5 lần

Về cơ bản, bảng Tinker 2 tất nhiên là gần với thế hệ trước và Raspberry Pi. Do đó, chúng vẫn là máy tính nano bo mạch đơn với kích thước đặc biệt nhỏ 85 x 56 mm.

So với Tinker Board đầu tiên, Asus đã phát triển các thành phần trên bo mạch bắt đầu bằng SoC tiếp quản Rockchip RK3399 từ Edge R ở tần số cao hơn. Con chip này có hai lõi ARM Cortex-A72 tại 2 GHz và bốn lõi ARM Cortex-A53 tại 1,5 GHz. Asus chỉ ra rằng Tinker Board 2 và 2S mang lại hiệu suất 1Cao hơn 5 lần so với thế hệ trước.

Về mặt GPU, chúng tôi cũng sử dụng giải pháp Edge R, cụ thể là Mali-T860 có tốc độ 800 MHz. Để hỗ trợ tất cả những điều này, Asus đã chọn 2 Ở đâu 4 GB RAM LPDDR4 kênh đôi, nhưng một lần nữa Asus thích so sánh hiệu suất của Tinker Board 2 đối với những người trong Bảng Tinker đầu tiên của tên: về mặt đồ họa, sau đó là một câu hỏi về tăng tăng 28%.

Bo mạch Asus Tinker 2 © Asus

Bảng Tinker 2 cũng có kết nối rộng rãi, về một số khía cạnh, xa hơn so với Raspberry Pi 4 đặc biệt bằng cách cung cấp ba cổng USB-A 3.2 Gen 1 và một cổng USB-C 3.2 Gen 1 bên cạnh cổng Gigabit Ethernet. Wifi 5 và Bluetooth 5.0 rõ ràng là trên menu trong khi đầu nối giắc cắm đảm nhận việc cung cấp điện yêu cầu 12 V.

Điều thú vị là Asus thích giao màn hình cho một cổng HDMI hơn là hai microHDMI của Raspberry Pi. Asus chỉ định rằng màn hình cũng có thể đi qua USB-C (DP 1.2). Cuối cùng, cùng với đầu đọc thẻ microSD, điều đáng chú ý là Tinker Board 2S cung cấp đầu nối eMMC cho bộ lưu trữ 16 GB.

Một độ chính xác đưa Tinker Board 2S gần hơn với Tinker Edge R được phát hành vào tháng 11 năm 2019. Trên thực tế, Tinker Board 2 trông giống như Tinker Edge với tốc độ nhanh hơn và nhỏ gọn hơn. Một sự nhỏ gọn giúp bạn có thể tìm thấy định dạng của Raspberry Pi để cạnh tranh với họ. Chúng tôi vẫn đang chờ ngày phát hành và giá cả.

Nguồn: thông cáo báo chí