Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Trình điều khiển Intel ARC mới mang lại những cải tiến đáng kể cho DirectX 9 Tiêu đề

Khi Intel ra mắt card đồ họa ARC A-Series vào tháng 10, nhóm phát triển của họ cho biết ưu tiên của họ là đảm bảo rằng game thủ có trải nghiệm mượt mà và sống động trong các tựa game chạy trên API Vulkan hoặc DirectX 12. Đầu ngày hôm nay, nhà sản xuất chip đã thông báo rằng trình điều khiển mới nhất trong tháng 11 của họ dành cho A770 và A750 sẽ mang lại những cải tiến đáng kể về hiệu suất cho DirectX 9 (DX9) tiêu đề.

Intel cho biết việc cải tiến DX9 trên ARC sẽ nhiều như 1.8 hiệu suất tốt hơn gấp nhiều lần so với trình điều khiển tháng 10 và lên tới 2.3 cao hơn gấp nhiều lần với phân vị thứ 99 đối với các trò chơi chạy trên API cũ hơn. Một tựa game DX9 như vậy được hưởng lợi từ trình điều khiển mới là CS:GO, chủ yếu là do cả A770 và A750, khi ra mắt, chỉ có thể quản lý tốc độ khung hình trung bình thấp là 150 khung hình / giây.

Giờ đây, số khung hình trung bình đó có thể không tệ đối với một số người trong chúng ta, nhưng khi GPU của hai đối thủ lớn của Intel có thể đạt tốc độ từ 300 đến 400 khung hình / giây mà không phải đổ mồ hôi, thì sự chênh lệch về hiệu suất đó chắc chắn sẽ là một vấn đề nhức nhối. điểm cho các tựa game DX9 như CS:GO. Với trình điều khiển đồ họa mới nhất, chủ sở hữu ARC A770 và A750 sẽ thấy tốc độ khung hình trung bình trong trò chơi của họ đạt mức trung bình đáng mơ ước là 300 khung hình / giây, cả ở Full HD và 1440p.

Tất nhiên, CS:GO không phải là tựa game DX9 duy nhất được hưởng lợi từ việc tăng hiệu suất này. Các tựa game khác có thể có cùng mức tăng trưởng về khung hình bao gồm Liên minh huyền thoại, Starcraft 2Cuộc chiến bang hội 2Stellaris, Ngày lĩnh lương 2và Moonlight Blade.


Đối với tất cả những lợi ích mà trình điều khiển ARC mới nhất của Intel mang lại cho các tựa game DX9, điều đó không làm mất đi thực tế là nhà sản xuất CPU lâu đời vẫn còn một số chặng đường phải đi trước khi các card đồ họa hỗ trợ Alchemist của họ thực sự có thể đối đầu nhau , với AMD hoặc NVIDIA. Tuy nhiên, những nỗ lực mới nhất của nhà sản xuất chip này là một dấu hiệu tốt và nhà sản xuất chip này chắc chắn đang đi đúng hướng để trở thành lựa chọn GPU thứ ba khả thi mà họ mong muốn.

(Nguồn: Intel, Techspot)