Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Trình duyệt Opera GX: Mẹo và thủ thuật bạn nên biết

Opera GX là phiên bản đặc biệt của Opera được xây dựng dành riêng cho game thủ. Trình duyệt bao gồm các tính năng như CPU, RAM và bộ giới hạn Mạng. Điều này giúp game thủ tận dụng tối đa cả việc chơi game và duyệt web.

Bạn có thể nhận các trò chơi và ưu đãi miễn phí cùng với lịch để thông báo cho bạn về các phiên bản mới nhất. Nó hiển thị các trò chơi miễn phí được đề xuất trên cả thiết bị di động và PC. Trong bài viết, bạn sẽ thấy một số thủ thuật và thủ thuật trên trình duyệt.

Cài đặt Opera GX Trên Windows 11

Để tận hưởng các tính năng chơi game mà Opera GX cung cấp, bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt nó trên máy tính của mình. Để làm điều này, chỉ cần đi tới trang web chính thức của Operasau đó nhấp vào ‘Tải xuống Opera GX‘ nút ở góc trên bên phải. Thực hiện theo các hướng dẫn được cung cấp để cài đặt nó trên PC của bạn.

Nhập dấu trang Google Chrome vào Opera GX

Bây giờ bạn đã cài đặt trình duyệt, bạn muốn nhập dấu trang của mình từ trình duyệt trước đó. Tất cả dấu trang bạn đã lưu trên Chrome sẽ được khôi phục vào Opera GX. Điều này sẽ giúp bạn tiếp tục trải nghiệm duyệt web trên trình duyệt.

Kích hoạt VPN miễn phí

Trình duyệt Opera GX đi kèm với VPN tích hợp miễn phí có thể giúp bạn bảo mật trải nghiệm duyệt web của mình. Nó miễn phí nên bạn không cần phải trả tiền cho bất kỳ đăng ký hoặc tiện ích mở rộng nào để sử dụng nó. VPN có thể được kích hoạt bất cứ lúc nào từ cài đặt Opera GX.

Khắc phục sự cố không có âm thanh

Bạn có thể đang xem video yêu thích của mình trên YouTube, nhưng dường như bạn không thể nghe thấy âm thanh. Trình duyệt đôi khi có thể gặp sự cố đó khi được cài đặt lần đầu trên máy tính của bạn. Bạn chỉ cần thực hiện kiểm tra âm thanh trên máy tính để khắc phục sự cố này. Không có vấn đề về âm thanh trên trình duyệt Opera GX.

Tắt âm thanh Opera GX

Khi duyệt trên Opera GX, âm thanh đôi khi có thể gây khó chịu. Bạn có thể nghe thấy âm thanh khi mở tab mới, nhập và điều hướng trên trình duyệt của mình. Bạn chỉ có thể tắt tiếng những âm thanh này bất cứ lúc nào. Tắt âm thanh trình duyệt trên Opera GX

Bật và tắt Chế độ tối

Chế độ tối rất lý tưởng để người dùng tránh mỏi mắt khi sử dụng trình duyệt. Nếu bạn dành phần lớn thời gian duyệt web, việc bật chế độ tối có thể giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề về mắt mà bạn có thể gặp phải. Bạn có thể kích hoạt nó bất cứ lúc nào từ cài đặt.

Tắt tính năng Tự động khởi động của trình duyệt Opera GX

Khi bật PC, bạn sẽ thấy Opera GX tự động khởi động. Điều này có thể gây ra tốc độ khởi động thấp hoặc thậm chí có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất trên máy tính của bạn. Chỉ cần tắt tính năng này có thể giúp tăng tốc độ khởi động của bạn.

Vô hiệu hóa nhiều tab trên trình duyệt Opera GX

Khi khởi chạy Opera GX, nó thường tự động mở nhiều tab. Theo mặc định, các tab này thường là các tab trước đây bạn đã sử dụng khi sử dụng trình duyệt. Bạn có thể tắt tính năng này từ menu cài đặt trên trình duyệt. Nhiều tab trên trình duyệt Opera GX

Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định

Trên Opera GX, công cụ tìm kiếm mặc định là Google. Bạn có thể sử dụng một công cụ tìm kiếm khác và bạn muốn sử dụng nó trên Opera GX. May mắn thay, trong trình duyệt, bạn có thể chọn một công cụ tìm kiếm khác. Có một vài lựa chọn mà người ta có thể chọn. Thay đổi công cụ tìm kiếm Opera GX

Xóa dữ liệu truy cập

Bạn có thể bảo mật dữ liệu duyệt web của mình bằng cách xóa chúng sau khi duyệt xong. Điều này có thể hữu ích để ngăn người lạ truy cập thông tin nhạy cảm từ trang web. Opera GX cho phép người dùng xóa lịch sử duyệt web và thậm chí cả cookie. Xóa lịch sử trình duyệt trên trình duyệt Opera GX.

Opera GX là trình duyệt mặc định được bật Windows 11

Nếu bạn cài đặt nhiều trình duyệt khác nhau trên PC, việc chọn một trình duyệt làm trình duyệt mặc định sẽ tốt hơn. Điều này có nghĩa là bất kỳ liên kết nào bạn muốn truy cập sẽ được chuyển hướng đến trình duyệt cụ thể đó. Opera GX cung cấp cho người dùng tùy chọn đặt nó làm mặc định trong cài đặt. Đặt Opera GX làm mặc định Windows 11 trình duyệt

Đặt lại hoặc Khôi phục Opera GX

Đôi khi, trình duyệt có thể gặp phải sự cố như trang web không tải đúng cách. Điều này có thể cần một cái để thực hiện thiết lập lại trên trình duyệt. Về cơ bản, điều này sẽ khôi phục trình duyệt về cài đặt mặc định của nó. Khôi phục cài đặt mặc định trên trình duyệt Opera GX

Cập nhật trình duyệt Opera GX

Trong khi sử dụng trình duyệt, bạn nên cập nhật trình duyệt thường xuyên hơn. Các bản cập nhật giúp trình duyệt ổn định và có thể khắc phục mọi lỗi hiện có có thể phát sinh trên trình duyệt. Để cập nhật trình duyệt của bạn, chỉ cần truy cập Cài đặtsau đó Cập nhật. Nếu có sẵn, bạn có thể nhấp vào Cập nhật. Cập nhật trình duyệt Opera GX

Chế độ toàn màn hình trên Opera GX

Bật chế độ toàn màn hình trên trình duyệt Opera GX để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn. Bạn có thể chỉ cần bật và tắt toàn màn hình bằng cách sử dụng phím tắt ‘F11’. Nếu phím tắt không hoạt động, bạn có thể kích hoạt nó từ trình duyệt. Bật chế độ toàn màn hình trên trình duyệt Opera GX.

Duyệt web ẩn danh và riêng tư

Ẩn danh mang tính chất duyệt web riêng tư hơn trên Opera GX. Điều này sẽ ẩn lịch sử của bạn và mọi biểu mẫu bạn có thể điền khi duyệt. Nó bảo vệ thông tin nhạy cảm mà bạn có thể cung cấp khi duyệt. Sau khi bạn thoát khỏi trình duyệt, nó sẽ tự động xóa lịch sử duyệt web của bạn. Chế độ ẩn danh trên trình duyệt Opera GX

Trình duyệt Opera GX có tốt hơn các trình duyệt khác không? Có lẽ. Chúng tôi khuyên dùng nó vì nó dễ sử dụng hơn, giao diện thân thiện với người dùng và bạn có thể dễ dàng tương tác với nó.

Cũng đọc: Samsung Galaxy S22 Ultra – Mẹo và thủ thuật người dùng | Hướng dẫn sử dụng video