Trung Quốc đúc SMIC bắt đầu sản xuất 14nm

Trang web này có thể có được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng Trung Quốc đúc SMIC bắt đầu sản xuất 14nm 1

Một xu hướng lâu dài trong sản xuất chất bán dẫn là sự suy giảm đều đặn trong các diễn viên đúc lớn. Hai mươi năm trước, khi sản xuất 180nm là công nghệ mới nhất, không dưới 28 công ty đã triển khai các nút. Hiện tại, có ba công ty phát triển công nghệ cho 7 nm: Samsung, TSMC và Intel. Công ty thứ tư, GlobalFoundries, đã rời bỏ ngành kinh doanh tiên tiến để tập trung vào các công nghệ đúc chuyên dụng, như công nghệ FDX 22nm và 12nm.

Tuy nhiên, điều đôi khi còn thiếu trong cuộc thảo luận này là sự tồn tại của nhóm thứ cấp của công ty đúc. làm Việc khuếch tán các nút mới chỉ đơn giản là không đi đầu trong nghiên cứu công nghệ. Tập đoàn sản xuất chất bán dẫn quốc tế Trung Quốc (SMIC) đã tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu ghi nhận doanh thu 14nm từ sản xuất khối lượng vào cuối năm 2019, chỉ hơn năm năm sau khi Intel bắt đầu vận chuyển nút này. TSMC, Samsung và GlobalFoundries có khả năng sản xuất 14nm mở rộng, như UMC, đã giới thiệu các nút trong năm 2017.

Các nguồn thứ cấp cho một nút, chẳng hạn như UMC và SMIC, thường không được ghi lại trong các biểu đồ sản xuất so sánh như sau vì các công ty này cung cấp các nút này sau khi các xưởng đúc lớn sử dụng chúng làm sản phẩm mới nhất. Trong nhiều trường hợp, chúng được sử dụng bởi các khách hàng nhỏ hơn với các sản phẩm không xuất hiện trong tiêu đề.

Trung Quốc đúc SMIC bắt đầu sản xuất 14nm 2


Trung Quốc đúc SMIC bắt đầu sản xuất 14nm 1

SMIC, tuy nhiên, là một trường hợp đặc biệt. SMIC là nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất ở Trung Quốc đại lục và sản xuất chip từ 350nm đến 14nm. Công ty có hai nhà máy có khả năng xử lý các tấm wafer 300mm, nhưng trong khi chuyển sang 14nm là một phần quan trọng trong sáng kiến ​​bán dẫn dài hạn của Trung Quốc, SMIC dự kiến ​​sẽ không có công suất 14nm trong tương lai gần. Tỷ lệ sử dụng cao của công ty (~ 94 phần trăm) ngăn không cho nó có nhiều năng lực bổ sung để dành cho sản xuất 14nm. SMIC rất quan trọng đối với các mục tiêu sản xuất dài hạn của Trung Quốc; Kế hoạch "Made in China 2025" của quốc gia này đòi hỏi 70% nhu cầu về chất bán dẫn trong nước đến từ các công ty địa phương vào năm 2025. Tăng sản xuất tại SMIC và đưa các dòng sản phẩm mới lên mạng là rất quan trọng cho mục đích đó. Điều đó phân biệt các công ty đúc như UMC, thường chọn không cạnh tranh với TSMC cho các nút quy trình hàng đầu. SMIC muốn kinh doanh, nó vẫn không thể cạnh tranh.

Zhao Haijun và Tiến sĩ Liang Mong Song, đồng Giám đốc điều hành của SMIC, đã đưa ra một tuyên bố về dòng 14nm của công ty, cho biết:

Nghiên cứu và phát triển FinFET tiếp tục phát triển. Chúng tôi có một sản xuất rủi ro 14nm và dự kiến ​​sẽ đóng góp đáng kể vào doanh thu vào cuối năm nay. Ngoài ra, FinFET N + 1 Thế hệ thứ hai của chúng tôi đã bắt đầu sự tham gia của khách hàng. Chúng tôi duy trì sự hợp tác ổn định và lâu dài với khách hàng và tận dụng các cơ hội phát sinh từ 5G, IoT, ô tô và các xu hướng công nghiệp khác.

Hiện tại, chỉ có 16 Phần trăm chất bán dẫn được sử dụng ở Trung Quốc được chế tạo ở đó, nhưng quốc gia này đang bổ sung năng lực sản xuất chất bán dẫn nhanh hơn bất kỳ nơi nào khác trên Trái đất. Công ty đang đầu tư vào $ 10B tuyệt vời để sử dụng cho sản xuất 14nm chuyên dụng. SMIC đã lắp đặt thiết bị trong tòa nhà đã hoàn thành, do đó sản xuất sẽ tăng tại chỗ vào năm 2020. Khi trực tuyến, công ty sẽ có công suất đáng kể hơn 14nm (khách hàng chính của SMIC bao gồm HiSilicon và Qualcomm). Texas instrument đã được xây dựng với các công ty trong quá khứ (không rõ liệu nó có còn tồn tại không), như Broadcom. TSMC và SMIC đã trải qua nhiều vòng kiện tụng vì lạm dụng tài sản trí tuệ; cả hai trường hợp đã được giải quyết ngoài tòa án với các khoản thanh toán lớn cho TSMC.

Bất chấp những chi phí này, các nhà phân tích không hy vọng SMIC sẽ bắt kịp các diễn viên chính từ các quốc gia khác; Các nhà phân tích nói với CNBC rằng sẽ mất một thập kỷ để công ty thu hẹp khoảng cách với các công ty lớn khác. Kích thước chính xác tại nút SMIC 14nm chưa được biết. Các nút đúc được xác định bởi mỗi công ty, không phải theo tiêu chuẩn chung của tổ chức hoặc tham khảo các số liệu nhất định. Những người tìm kiếm thông tin bổ sung về chủ đề này sẽ tìm thấy nó ở đây.

Bây giờ đọc: