Trước khi bạn bán nó : Cách xóa hoàn toàn dữ liệu cá nhân khỏi điện thoại thông minh của bạn

Trước khi bạn bán nó
: Cách xóa hoàn toàn dữ liệu cá nhân khỏi điện thoại thông minh của bạn 1

Trên bộ nhớ chip hiện đại, dữ liệu không tự động bị xóa khi bị xóa. Bộ nhớ chỉ được đánh dấu là miễn phí. Với một chút nỗ lực, bạn có thể khôi phục chúng, Miriam Ruhenstroth, tổng biên tập của Mobil Rich.de giải thích. Và một vài điều nữa là quan trọng.

Sao lưu tất cả dữ liệu cá nhân trước

Nếu dữ liệu cá nhân không biến mất cùng với thiết bị, nó sẽ được sao lưu. Để thực hiện việc này, chuyển chúng trực tiếp sang thiết bị mới hoặc tạo bản sao lưu. Điều này có thể thông qua các dịch vụ lưu trữ như Google Drive (Android) hoặc iCloud (Apple) Miriam Ruhenstroth nói. Một số nhà sản xuất cũng cung cấp sao lưu dữ liệu bằng phần mềm đặc biệt. Thiết bị được kết nối với máy tính thông qua cáp. Nếu điện thoại thông minh có thẻ nhớ, Ruhenstroth khuyên bạn nên tháo nó.

Phá vỡ mối quan hệ: Mỗi thế hệ phần mềm hoạt động khác nhau

Tài khoản người dùng cũng phải được xóa để người dùng mới có thể bắt đầu sử dụng điện thoại thông minh. Người dùng Android đăng xuất khỏi mục này trong Cài đặt bên dưới Tài khoản.

tại Apple đầu tiên ngắt kết nối tất cả các thiết bị được liên kết. Nếu chức năng Tìm iPhone của tôi (tối đa iOS 12) hoặc Trường hợp (từ iOS 13) đang hoạt động, khóa kích hoạt lại này phải được hủy kích hoạt trong cài đặt iCloud, Patrick Bellmer nói từ heise trực tuyến.

Phiên bản iOS 10 có trên thiết bị.2 hoặc đã cài đặt cũ hơn, người dùng phải đăng xuất riêng từ iCloud và iTunes & Appstore. Phiên bản nào được cài đặt có thể được tìm thấy trong cài đặt Chung / Thông tin. Từ iOS 10.3 bạn đăng xuất AppleID trong cài đặt iCloud. Kể từ phiên bản iOS 13 hiện tại, điều này thậm chí còn dễ dàng hơn: khi bạn đặt lại chức năng vị trí sẽ tự động bị tắt và AppleID bị đăng xuất.

Như mới: đặt lại về trạng thái giao hàng

Bằng cách đặt lại cài đặt gốc, tất cả dữ liệu và cài đặt cá nhân sẽ bị xóa khỏi thiết bị. Chỉ còn lại hệ điều hành. Trên Android, tùy chọn này có thể được tìm thấy trong cài đặt – tùy thuộc vào nhà sản xuất – trong Quản trị chung hoặc Hệ thống.

Đối với iOS của Apple, tùy chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt nằm trong cài đặt chung trong Đặt lại. Nếu một mã hạn chế, chẳng hạn như khóa trẻ em, được kích hoạt, thì phải nhập mã này.

Chơi an toàn: ghi đè dữ liệu

Một số nhà cung cấp quảng cáo với các ứng dụng làm sạch hoàn toàn bộ nhớ điện thoại. Các chương trình xóa như vậy được coi là không cần thiết bởi Miriam Ruhenstroth. Nếu bạn muốn tải xuống điện thoại thông minh thiết lập lại, trước tiên bạn phải đăng nhập lại bằng tài khoản người dùng cá nhân của bạn và các lợi ích không rõ ràng. ồn ào Văn phòng liên bang về bảo mật thông tin (BSI) không chắc chắn mức độ ứng dụng thực sự xóa dữ liệu trên từng điện thoại.

Việc ghi đè lên bộ nhớ với dữ liệu không liên quan sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể quay video bằng một ống kính ẩn, ví dụ, cho đến khi bộ nhớ đầy. Điện thoại sau đó được thiết lập lại. BSI khuyến nghị bước này đặc biệt đối với điện thoại thông minh cũ.

Quá cũ để bán hàng, quá giá trị cho thùng

Tuy nhiên, một số cây trồng đã già đến mức không đáng để truyền lại. Điều này không chỉ do pin yếu: nhiều phiên bản mới của ứng dụng phổ biến hoạt động với hệ điều hành cũ (cũ hơn iOS 10 hoặc Android) 4,4) đơn giản là không còn nữa. tại Apple Một số ứng dụng vẫn có phiên bản cũ trong cửa hàng ứng dụng, Patrick Bellmer nói. Nếu không, thiết bị thường chỉ có thể được sử dụng để phát nhạc.

Việc tiếp tục sử dụng nó là vô nghĩa, nhưng nó vẫn không thuộc về thùng. Các chip chứa nguyên liệu thô có giá trị có thể được tái chế. Để xử lý thích hợp, bạn có thể chỉ cần đưa điện thoại thông minh cũ tại trung tâm tái chế thành phố.