Ứng dụng có thể kiểm soát thẻ tín dụng thế hệ tiếp theo của Paytm

Trang web thẻ tín dụng Paytm

Chỉ vài ngày sau khi Ngân hàng Axis ra mắt thẻ tín dụng đồng thương hiệu với VISA và Google Pay để thúc đẩy việc sử dụng thanh toán kỹ thuật số ở Ấn Độ, nền tảng dịch vụ tài chính trực tuyến lớn nhất của đất nước, Paytm, đã thông báo rằng họ đang xây dựng ‘Thẻ tín dụng thế hệ tiếp theo’ có thể được kiểm soát bởi ứng dụng di động của công ty. Trong một thông cáo báo chí chính thức, công ty tuyên bố rằng sản phẩm mới sẽ dân chủ hóa quyền truy cập vào hệ thống tín dụng chính thức cho những người không được phục vụ bởi các dịch vụ hiện có.

Để làm được điều đó, công ty đang giới thiệu một tính năng mới trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng quản lý chi tiêu tổng thể của họ và có toàn quyền kiểm soát việc sử dụng thẻ. Để đạt được mục tiêu đó, Paytm nói rằng họ có kế hoạch liên kết với các nhà phát hành thẻ khác nhau để giới thiệu thẻ đồng thương hiệu trong những ngày tới. Công ty cũng đang đặt mục tiêu phát hành hai triệu thẻ trong vòng 12-18 tháng tới.

Các thẻ Paytm được đề xuất sẽ được trang bị các dịch vụ một chạm tức thì như thay đổi mã pin bảo mật, cập nhật địa chỉ, khóa thẻ trong trường hợp thất lạc hoặc phòng chống gian lận, phát hành thẻ trùng lặp và xem hạn mức tín dụng chưa thanh toán. Nó cũng sẽ có các biện pháp bảo mật, chẳng hạn như sử dụng ứng dụng để tắt thanh toán không tiếp xúc, điều này sẽ giúp ngăn chặn gian lận trong trường hợp bị mất hoặc thất lạc.

Toàn bộ quy trình – từ khi nộp đơn đến khi phát hành – sẽ diễn ra thông qua ứng dụng Paytm và khách hàng sẽ có thể linh hoạt trong việc lựa chọn thời gian thuận tiện cho việc thu thập tài liệu. Công ty tuyên bố rằng quy trình này sẽ giảm tỷ lệ bị từ chối và cho phép nhiều người hơn tham gia vào hệ thống tín dụng chính thức.

Thông báo về việc ra mắt, Bhavesh Gupta, Giám đốc điều hành – Paytm Lending cho biết, “Ở nước ta, thẻ tín dụng vẫn được coi là một sản phẩm dành cho những bộ phận khá giả trong xã hội và không phải ai cũng tận dụng được những lợi ích của nó. Tại Paytm, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp thẻ tín dụng mang lại lợi ích cho giới trẻ đầy khát vọng và các chuyên gia phát triển của Ấn Độ. Những thẻ này được thiết kế để giúp họ có một cuộc sống tài chính lành mạnh hơn thông qua việc quản lý và phân tích các khoản chi tiêu để đưa ra các quyết định sáng suốt. Điều này có thể biến đổi thị trường tín dụng bằng cách đưa những người sử dụng ‘tín dụng mới’ vào nền kinh tế chính thức “.