[UPDATE: Confirmed] Apple Sẽ sớm bắt đầu sản xuất iPhone 12 tại Ấn Độ

apple-iphone-12-production-move-to-India-soon

[Original article | 9th March, 12:03 pm] – Kể từ năm ngoái, Apple đã đạt được một tấn lực kéo ở Ấn Độ. Gã khổng lồ xứ Cupertino bắt đầu lắp ráp iPhone SE 2020 và iPhone 11 ở Ấn Độ để tránh phải trả khoản thuế nhập khẩu khổng lồ. Giờ đây, gã khổng lồ xứ Cupertino đang có kế hoạch sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của mình, iPhone 12, tại Ấn Độ để tăng doanh số bán hàng tại quốc gia này.

Theo một báo cáo gần đây của Business Standard (có tường phí), Apple đang tìm cách thay đổi xung quanh 7-10% năng lực sản xuất từ ​​Trung Quốc đến Ấn Độ. Trong quá trình này, công ty sẽ bắt đầu sản xuất iPhone 12 tại Ấn Độ trong năm nay. Nó sẽ được đặt tại cơ sở Hon Hai Precision Industry (Foxconn) có trụ sở tại Tamil Nadu. Đây cũng là đơn vị sản xuất đã bắt đầu sản xuất iPhone 11 ở Ấn Độ vào năm 2020.

Vì thế, Apple sẽ sớm sử dụng các nguồn lực của đơn vị sản xuất có trụ sở tại Chennai để sản xuất chiếc flagship mới nhất. Nó chỉ là thứ hai Apple hạm được sản xuất tại Ấn Độ. Công ty đã sản xuất iPhone XR, iPhone SE 2020 và iPhone 11 trong nước. Động thái mới nhất diễn ra vào thời điểm chính phủ đang hướng tới việc tăng cường sản xuất tại địa phương để thúc đẩy sáng kiến ​​“Sản xuất tại Ấn Độ”.

Kết quả là, chúng tôi đã thấy Apple cố gắng thâm nhập thị trường Ấn Độ bằng cách chuyển các đơn vị sản xuất khỏi Trung Quốc. Vì vậy, công ty đang có kế hoạch chuyển sản xuất iPhone 12 Mini từ Trung Quốc sang Ấn Độ. Quyết định, theo nguồn tin, vẫn chưa phải là quyết định cuối cùng. Hơn nữa, theo các báo cáo trước đó, công ty có thể sớm bắt đầu sản xuất iPad tại Ấn Độ và hiện đang đàm phán với chính phủ.

Bên cạnh đó, các thiết bị iPhone 12 sản xuất tại Ấn Độ sẽ được bán lẻ trong nước, cũng như xuất khẩu sang các nước khác. Hơn thế nữa, Apple sẽ không phải trả thuế nhập khẩu cho iPhone 12 khi nó bắt đầu sản xuất thiết bị. Do đó, chúng ta có thể thấy iPhone 12 sẽ giảm giá ở Ấn Độ trong những tháng tới.

Cập nhật 1 (10/03/2021 2: 20 giờ tối)

Phù hợp với các báo cáo gần đây, Apple đã xác nhận rằng họ sẽ bắt đầu lắp ráp iPhone 12 tại Ấn Độ. Gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ chỉ lắp ráp iPhone 12 tiêu chuẩn và không lắp ráp bất kỳ mẫu nào khác, bao gồm iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trong nước.

“Apple luôn tận tâm để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trên thế giới để làm hài lòng khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi tự hào bắt đầu sản xuất iPhone 12 ở Ấn Độ cho khách hàng địa phương của chúng tôi, ” nói một Apple người phát ngôn.

Foxconn, nhà sản xuất hợp đồng nổi tiếng của công ty, sẽ đảm nhận nhiệm vụ lắp ráp iPhone 12 cho thị trường Ấn Độ.