Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Vertu bán mảng kinh doanh điện thoại xa xỉ cho một người Thổ Nhĩ Kỳ lưu vong

Theo The Telegraph, thương hiệu điện thoại sang trọng Vertu đã được mua lại bởi công ty ‘Baferton’, được hậu thuẫn bởi công dân Thổ Nhĩ Kỳ lưu vong Hakan Uzan, với giá 61 triệu USD. Liên doanh này đặt Vertu vào tay một gia đình có mối quan hệ với Nokia đang… gặp rắc rối (ít nhất là vậy).

Gia đình Uzan đã vay một khoản tiền từ Nokia và Motorola để thành lập một công ty GSM của Thổ Nhĩ Kỳ tên là Telsim, do vỡ nợ sau sự sụp đổ của sàn giao dịch công nghệ vào đầu thế kỷ này. Trong khi Telsim là trụ cột trong hoạt động kinh doanh của Vodafone ở Thổ Nhĩ Kỳ, có tin đồn rằng gia đình Uzan đang sử dụng tiền của công ty cho những mục đích xa xỉ cá nhân của họ.

Các vụ kiện của Nokia và Motorola đã khiến gia đình Uzan phải gánh khoản nợ hàng tỷ đô la (điều mà họ vẫn phủ nhận) và gia đình này buộc phải sống lưu vong sau quyết định tịch thu tài sản của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Đặc biệt, Hakan Uzan bị buộc tội khinh thường tòa án vì không tham dự phiên xét xử đơn kiện liên quan đến cáo buộc lừa đảo nhưng vẫn kháng cáo thành công quyết định này. Kết quả là Nokia đã không sẵn sàng bán cho anh ta trong nhiều năm.

Vậy tại sao nhóm của Uzan lại mua Vertu? Nó không nói nhiều về nó. Ông tin rằng Vertu đại diện cho một thương hiệu mạnh với kinh nghiệm nổi tiếng trên thị trường và cho biết họ sẽ huy động tiền mặt để giúp công ty phát huy hết công suất.

Câu hỏi đặt ra là liệu Uzan có thể tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa ở Vertu vốn đang lụi tàn kể từ khi sự trỗi dậy của thị trường điện thoại thông minh xóa bỏ dấu ấn của thương hiệu này. Công ty đã bắt đầu sản xuất điện thoại thông minh trong chương trình, nhưng nó vẫn nằm dưới mức trung bình một phần về mặt tính năng kỹ thuật.

Điện thoại của thương hiệu này chỉ được cung cấp cho các dịch vụ cung cấp hàng hóa xa xỉ và sắp xếp khách sạn. Trong môi trường mà các thương hiệu hàng đầu đang bán điện thoại cao cấp với giá chỉ bằng một phần nhỏ mẫu mã của Vertu, Uzan sẽ phải thuyết phục những người giàu có rằng có lý do hợp lý để đầu tư số tiền bốn chữ số vào điện thoại Vertu.

định dạng kỹ thuật