Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

video sức khỏe tâm thần là mối nguy hiểm vì lý do này

Có vô số chủ đề đang đạt được thành công trên TikTok. Từ những bước nhảy vui nhộn đến các chủ đề nghiêm túc như sức khỏe tâm thần: tất cả đều có thể tìm thấy ở đó. Tốt đấy, nhưng có một mối nguy hiểm lớn đằng sau điều cuối cùng đó.

Mặc dù việc chú ý đến các vấn đề sức khỏe tâm thần là vô cùng quan trọng nhưng nó cũng có thể nguy hiểm. Chuyên gia phản đối biết rằng xu hướng hiện tại trên TikTok có thể gây ra vấn đề. Nhưng tại sao chính xác lại như vậy?

Sức khỏe tâm thần trên TikTok

Số lượng video về sức khỏe tâm thần đang tăng vọt trên TikTok. Tốt cho sự chú ý, bạn có thể nghĩ vậy. Các chuyên gia nói rằng điều đó thật đáng lo ngại. Có vô số video trên mạng đưa ra thông tin sai lệch. Hợp lý, vì lời khuyên đến từ những người chưa được đào tạo chính thức về chủ đề này.

Issey Moloney, 17 tuổi, là một ví dụ điển hình về vấn đề này. Cô bé có 5,9 triệu người theo dõi trên TikTok ở độ tuổi từ 14 đến 18. Trong thời gian đại dịch xảy ra, cô cảm thấy cô đơn và quyết định tạo nội dung trực tuyến về sức khỏe tâm thần. Một video tập trung vào các vấn đề tổng quát hơn, trong khi những video khác đề cập đến các chủ đề thực sự nghiêm túc. Xét rằng cô ấy dành ít nhất một tuần để nghiên cứu một chủ đề, chủ đề đầu tiên không quá tệ. Tuy nhiên, thứ hai là một vấn đề.

Moloney nói về các chủ đề như lo lắng và trầm cảm và cô cố gắng đưa ra lời khuyên cho những người theo dõi mình. Một điều gì đó mà nếu không có kiến ​​thức đúng đắn thì có thể thực sự nguy hiểm. Và chàng trai mười bảy tuổi chắc chắn không đơn độc trong vấn đề đó.

Các chuyên gia lo ngại

Chính vì lý do đó mà một xu hướng mới đang nổi lên thông qua TikTok. Các nhà tâm lý học và chuyên gia thực tế đang bận rộn sửa chữa những thông tin không chính xác. Một ví dụ điển hình cho điều này là giáo sư Tâm lý học Inna Kanevsky (Trường Cao đẳng Mesa San Diego). Cô ấy có một tài khoản TikTok mà cô ấy sử dụng để thu hút khán giả của mình 1,1 triệu người theo dõi đang cố gắng cung cấp thông tin chính xác.

Mặc dù các nhà sản xuất TikTok thực sự cố gắng giúp đỡ mọi người nhưng việc tiếp quản mọi thứ một cách mù quáng là điều không khôn ngoan cho lắm. Thực hiện nghiên cứu của riêng bạn. Quan trọng nhất, hãy tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp khi bạn cần. Điều đó không có gì xấu, không có gì đáng xấu hổ: nếu bạn làm được thì tốt.

TRÊN trang web của chính phủ nhiều công cụ khác nhau được cung cấp để thử tự trợ giúp qua internet. Nếu bạn không thể làm như vậy, vui lòng liên hệ với bác sĩ đa khoa hoặc bác sĩ của công ty.