Virgin Hyperloop thực hiện chuyến thử nghiệm hành khách đầu tiên trên chuyến tàu siêu nhanh của nó

người Mỹ Virgin Hyperloop được tổ chức vào Chủ nhật này, ngày 8 tháng 11, cuộc thử nghiệm đầu tiên với hành khách bằng tàu siêu tốc của nó. Các thử nghiệm được thực hiện ở Las Vegas đã được thực hiện để chứng minh sự an toàn của các viên nang tốc độ cao của xe lửa mô hình mới🇧🇷

Hành khách của cuộc thử nghiệm đầu tiên là giám đốc công nghệ kiêm đồng sáng lập của công ty Josh Giegel và trưởng bộ phận trải nghiệm hành khách Sara Luchian. Sau khi hành khách thắt dây an toàn, chiếc hyperloop pod Pegasustên do công ty đặt cho sistema vận chuyển, được chuyển đến một buồng giải nén, loại bỏ không khí từ bên trong ống chân không.

Sau đó, vỏ tăng tốc lên 172 km / h trên đường thử nghiệm của công ty, được gọi là DevLoop, nhanh chóng bị chậm lại khi kết thúc thử nghiệm.

Mô hình xe lửa mới được đề xuất bởi Virgin Hyperloop sử dụng lực bay từ trường để cho phép người dùng di chuyển gần như không gây ồn. Tốc độ đạt được của chuyến tàu này có thể thực hiện một chuyến đi từ New York đến Washington chỉ trong 30 phút, nhanh gấp đôi so với máy bay thương mại và nhanh hơn tàu hỏa bốn lần.

Một điểm rất quan trọng nữa là môi trường, những chuyến đi cực nhanh của những phương tiện này không thải ra carbon🇧🇷

Tốc độ 172 km / h là rất thấp so với hơn 1000 km / h mà loại phương tiện này có thể đạt được🇧🇷 Để đạt được tốc độ này, đoàn tàu mô hình này tái tạo các điều kiện tương tự mà máy bay gặp phải trong quá trình bay.

Do đó, các toa tàu chạy trong một ống có áp suất khí quyển thấp, được được duy trì bởi một sistema từ bên trong ống🇧🇷

Trước khi hành khách kiểm tra Pegasus đã sẵn sàng thực hiện hơn 400 bài kiểm tra không có người dùng, để đảm bảo mô hình hoạt động hoàn hảo.

Mặc dù Sara Luchian đã báo cáo một chuyến đi êm ái và không có cảm giác khó chịu trong bài kiểm tra. Như đã báo cáo, một nhà nghiên cứu tại tuyên bố rằng tốc độ tàu ở tốc độ tối đa của nó cuối cùng sẽ trở thành một cơn mưa ràovà vẫn còn một mối lo ngại về sự an toàn của việc vận chuyển ở tốc độ cao.

Tín dụng: Virgin Hyperloop

Hiện công ty đang chuẩn bị thực hiện nhiều thử nghiệm hơn nữa để đến năm 2025, mẫu xe này sẽ nhận được chứng chỉ an toàn, do đó Du lịch thương mại Pegasus chính thức bắt đầu vào năm 2030🇧🇷

Để thực hiện tất cả các thử nghiệm sẽ được yêu cầu cho mô hình, Virgin Hyperloop đã chọn bang Tây Virginia để đặt trung tâm chứng nhận và thử nghiệm sẽ trị giá khoảng 500 triệu đô la.

Via: Exame Nguồn: Virgin Hyperloop

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button