Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Vivo Trên tay V23 5G: Một chiếc điện thoại đẹp với chipset mới

Sau sự ra mắt của V23e tại Malaysia vào tháng trước, Vivo hiện đã công bố mẫu cơ sở, V23. Chúng tôi đã có chút thời gian với điện thoại trước khi ra mắt tại địa phương.

Chúng ta hãy hiểu rõ ràng: có nguồn cảm hứng rất rõ ràng được lấy từ thương hiệu trái cây về mặt thiết kế. Điều này đặc biệt xảy ra với các cạnh của điện thoại và đặc biệt là các đường ăng-ten.

Khi nói về vấn đề thẩm mỹ, mặt sau của Vivo V23 xứng đáng được đề cập đặc biệt. Là tính năng đặc trưng của dòng sản phẩm này, nó có kính Flourite AG đổi màu, thay đổi giữa hai màu khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc các nguồn tia UV khác. Hoặc ít nhất một màu sắc nào đó.

Mẫu thực hiện được điều này có tên chính thức là Sunshine Gold và nó chuyển đổi giữa màu vàng và xanh lam. Và vì sự thay đổi màu sắc được kích hoạt bởi tia UV nên bạn sẽ chủ yếu có màu vàng trong nhà và màu xanh lam khi ra ngoài. Hoặc, nếu bạn có đèn pin UV, bạn có thể tạm thời thêm các thiết kế vào mặt sau của điện thoại. Quá trình này chỉ tồn tại trong khoảng ba phút.

Mặt sau cũng là nơi, như bạn mong đợi, bạn sẽ tìm thấy thiết lập ba camera. Điều này bao gồm một camera chính 64MP, một camera góc rộng 8MP và cảm biến macro 2MP.

Ngoài ra, Vivo V23 có hầu hết những thứ mà bạn mong đợi ở một chiếc điện thoại thông minh ngày nay, ở tất cả các vị trí thông thường Nút chỉnh âm lượng và nút nguồn ở bên phải, với khay SIM, cổng USB-C và lưới tản nhiệt loa đơn âm ở phía dưới. KHÔNG 3Mặc dù vậy, giắc âm thanh .5mm.

Màn hình phía trước là một 6Màn hình AMOLED .44 inch Full HD+ với tốc độ làm mới 90Hz. Những điều này mang lại cho điện thoại màu sắc khá rực rỡ và tốc độ làm mới cao giúp cuộn mượt mà. Mặc dù đôi khi bạn sẽ thấy hiện tượng giật, điều này có thể phản ánh hoặc không phản ánh hiệu suất của chipset MediaTek Dimensity 920. Về thông số kỹ thuật, nó cũng đi kèm với RAM 12GB và dung lượng lưu trữ 256GB.

Ngẫu nhiên, bạn cũng sẽ tìm thấy cảm biến vân tay bên dưới màn hình của Vivo V23. Việc triển khai khá chuẩn mặc dù cá nhân tôi thích nó là sự kết hợp với nút nguồn hơn.

Phía trên màn hình là một notch nhỏ để chứa hai camera phía trước. Combo ở đây bao gồm một camera góc rộng 50MP và 8MP. Ẩn giữa màn hình và khung điện thoại ở hai bên notch là đèn LED. Chúng hoạt động tương tự như đèn flash LED ở phía sau. Nhờ đó, bạn sẽ có được ánh sáng tốt hơn khi chụp ảnh selfie.

Nhìn chung Vivo V23 xử lý khá tốt. Đây là một chiếc điện thoại khá nhẹ nên bạn có thể cầm nó trên tay trong thời gian dài. Điều này có thể liên quan đến pin 4200mAh, vốn khá yếu so với tiêu chuẩn ngày nay.

Mặc dù nó không thực sự làm phiền tôi nhiều, nhưng có một trường hợp là các góc hơi quá sắc và do đó không thoải mái khi cầm. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, rất có thể bạn sẽ sử dụng điện thoại có vỏ, điều này sẽ giải quyết được vấn đề này.

Giờ đây, việc ra mắt điện thoại đã ở phía sau, chúng tôi biết rằng giá của Vivo V23 5G, có giá RM2099. Nó sẽ có sẵn bắt đầu từ ngày mai, ngày 14 tháng 1 năm 2022.