Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

VMware Fusion cho máy Mac M1 hiện đã có sẵn dưới dạng công nghệ riêng …

VMware Fusion hiện có sẵn dưới dạng bản xem trước công nghệ riêng cho máy Mac M1, với người dùng có thể yêu cầu quyền truy cập thông qua biểu mẫu trực tuyến. Theo một tweet từ giám đốc VMware Fusion, Michael Roy.

VMware Fusion dành cho máy Mac M1 sẽ có phạm vi khá hạn chế, tập trung vào việc ảo hóa các bản phân phối Linux dựa trên Arm. VMware Fusion sẽ không hỗ trợ chính thức Windows 10 trên máy Mac M1 khi ra mắt, vì Microsoft vẫn chưa cấp phép cho phiên bản Arm của Windows 10. Trong một tweet, Roy nói Windows 10 vẫn sẽ chạy khi chọn loại hệ điều hành “khác”, nhưng VMware sẽ không phải là trình điều khiển vận chuyển hoặc VMware Tools.

Vì vậy, chúng tôi rõ ràng … quyết định có chủ ý của chúng tôi là không hỗ trợ đầy đủ Windows là _entirely_ được thúc đẩy bởi thực tế là bạn không thể thực sự chạy Windows trên ARM trên máy Mac và vẫn tuân thủ EULA của họ. Chúng tôi cũng gửi các thành phần dưới dạng mã nguồn mở và điều đó cần nhiều thời gian hơn. – Michael Roy (@mikeroySoft) Tháng 9 9, Năm 2021

VMware Fusion cũng sẽ không thể ảo hóa dựa trên Intel Windows hoặc các bản phân phối Linux, trong khi hỗ trợ ảo hóa macOS vẫn chưa sẵn sàng. Trong một bài đăng trên blog vào tháng 4 năm ngoái, Roy cho biết “không có nhiều giá trị kinh doanh chính xác so với nỗ lực kỹ thuật được yêu cầu” để hỗ trợ các hệ điều hành dựa trên Intel trên máy Mac M1, nói thêm rằng VMware đang “tập trung vào việc tạo ra các máy ảo Arm Linux. trên Apple silicon rất thú vị khi sử dụng. “

Microsoft chưa cung cấp phiên bản bán lẻ của Arm-based Windows, nhưng một phiên bản xem trước có sẵn cho Windows Thành viên chương trình nội bộ. Đầu năm nay, đối thủ cạnh tranh của VMware là Parallels đã khoe khoang về khả năng chạy Arm-based Windows xem trước trên máy Mac M1 với Parallels Desktop 16.5, nhưng bản in đẹp ghi chú rằng khách hàng có trách nhiệm đảm bảo rằng họ tuân thủ thỏa thuận cấp phép của hệ điều hành.

Không có khung thời gian nào được cung cấp cho bản phát hành công khai của VMware Fusion dành cho máy Mac M1 và các tùy chọn nâng cấp và giá cả vẫn được xem.

Nguồn: Macrumors