Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

WhatsApp có thể sớm cho phép bạn xuất bản sao lưu từ Google Drive

Lộ trình năm 2022 của WhatsApp bao gồm một danh sách dài các tính năng, có nhiều khả năng sớm hay muộn sẽ đến tay tất cả người dùng. Một tính năng như vậy mà nền tảng nhắn tin đang thử nghiệm là dành cho người dùng chủ yếu là Android. Đây sẽ là tùy chọn xuất bản sao lưu trò chuyện từ Google Drive. Đây là chuyện gì thế này?

Tính năng sao lưu xuất thử nghiệm WhatsApp

Một báo cáo của Thông tin WABeta tiết lộ rằng WhatsApp đang có kế hoạch thêm một tùy chọn mới để mọi người xuất bản sao lưu trò chuyện từ Google Drive sang thiết bị của họ.

Phần Sao lưu trong Cài đặt dự kiến ​​​​sẽ có tùy chọn ‘Xuất sao lưu’ mới, tùy chọn này sẽ xuất tất cả các cuộc trò chuyện, ảnh, video và tệp từ Google Drive. Thông tin WABeta thậm chí đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình tương tự và bạn có thể xem nó bên dưới.

Hình ảnh: WABetaInfo

Dung lượng đám mây của Google cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí và những người dựa vào lợi thế này có thể thấy tùy chọn này khá hữu ích vì nó sẽ giúp giải phóng một số dung lượng. Thông tin này xuất hiện sau một tin đồn trước đó cho rằng Google có thể bắt đầu cung cấp không gian hạn chế để lưu trữ bản sao lưu WhatsApp bằng cách chấm dứt hỗ trợ không giới hạn cho việc sao lưu. Tuy nhiên, hiện tại không có thông tin cập nhật nào thêm về điều này được cung cấp. Một điều cần lưu ý là tính năng này vẫn đang được phát triển và do đó sẽ mất đủ thời gian để đến tay tất cả người dùng.

Ngoài ra, WhatsApp đã giới thiệu bộ lọc trò chuyện chưa đọc cho phiên bản beta của Android. Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm thấy các cuộc trò chuyện chưa đọc, những cuộc trò chuyện này có xu hướng bị mất khi các cuộc trò chuyện mới xuất hiện. Điều này ban đầu đang được thử nghiệm cho phiên bản beta của WhatsApp dành cho máy tính để bàn. Có nhiều khả năng điều này cũng sẽ đến được với WhatsApp dành cho iOS. Bộ lọc mới kết hợp với các bộ lọc hiện có như Ảnh, Video, Âm thanh, v.v. Đây là một cái nhìn về nó.

Hình ảnh: WABetaInfo

Bạn nên biết rằng các tính năng nói trên chỉ là một phần của thử nghiệm và chúng tôi thực sự không biết khi nào chúng sẽ có sẵn dưới dạng tính năng chính thức. Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm thông tin chi tiết về vấn đề này và sẽ đảm bảo bạn được cập nhật. Vì vậy, hãy chú ý theo dõi và chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi về các tính năng mới được mong đợi này của WhatsApp trong phần bình luận bên dưới.