Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

WhatsApp Web có tiện ích mở rộng xác minh mã để đảm bảo bạn đang sử dụng đúng phiên bản

WhatsApp chủ yếu cố gắng trở thành một nền tảng an toàn bằng cách bổ sung nhiều tính năng tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật, trong đó tính năng chính là mã hóa đầu cuối. Với suy nghĩ tương tự, ứng dụng nhắn tin do Meta sở hữu hiện đã phát hành một tiện ích mở rộng trình duyệt mới có tên là “Code Verify” để thêm một lớp bảo mật bổ sung cho phiên bản web của nó và đảm bảo rằng mọi người đang sử dụng phiên bản Web WhatsApp đích thực. Đây là mọi thứ bạn cần biết về tiện ích mở rộng Xác minh mã mới của WhatsApp.

Tiện ích mở rộng xác minh mã cho web WhatsApp được giới thiệu

Xác minh mã là một tiện ích mở rộng nguồn mở được phát triển với sự hợp tác của Cloudflare. Nó tự động xác minh mã Web WhatsApp và xem liệu mã đó có bị “giả mạo hoặc thay đổi” hay không, do đó đảm bảo rằng bạn không trở thành nạn nhân của các phiên bản Web WhatsApp độc hại có thể cản trở quyền riêng tư của bạn. Vì nó là nguồn mở nên nó có thể được sử dụng bởi bất kỳ nền tảng bên thứ ba nào khác cho cùng mục đích.

Nhưng, nó hoạt động như thế nào? Meta tiết lộ rằng Code Verify sử dụng khái niệm “tính toàn vẹn của nguồn phụ” để xem liệu tài nguyên đang được tìm nạp không bị thay đổi. WhatsApp đã cung cấp cho Cloudflare mã JavaScript Web WhatsApp gốc. Khi một người sử dụng tiện ích mở rộng Xác minh mã, mã của phiên bản Web WhatsApp mà bạn đang sử dụng sẽ được đối chiếu với mã gốc. Nếu có sự khác biệt, tiện ích mở rộng sẽ thông báo cho người dùng về điều tương tự.

Nó cũng được tiết lộ rằng khi làm như vậy, Code Verify đảm bảo quyền riêng tư của người dùng và không cố gắng truy cập bất kỳ dữ liệu, siêu dữ liệu, dữ liệu người dùng hoặc thậm chí cả tin nhắn WhatsApp.

Làm thế nào để sử dụng mã xác minh?

Tiện ích mở rộng trình duyệt Code Verify là có sẵn cho người dùng Chrome, Firefox (sắp ra mắt) và Microsoft Edge. Khi bạn đã tải xuống tiện ích mở rộng từ các cửa hàng tiện ích mở rộng web của Google, Microsoft hoặc Mozilla, nó sẽ tự động xác minh mã của WhatsApp Web khi người dùng đăng nhập vào nền tảng nhắn tin trên máy tính để bàn.

Tiện ích mở rộng có ba chế độ: Chế độ đèn xanh để cho thấy rằng mã đã được xác minh thành công và mọi thứ đều ổn. Sau đó, bạn có Chế độ ánh sáng màu cam để cho biết rằng sự cố đã được phát hiện và có thể thực hiện làm mới để giải quyết vấn đề này. Và cuối cùng, đèn đỏ cách thức nếu xác nhận thất bại. Người dùng có thể nhấn vào tùy chọn “Tìm hiểu thêm” trên giao diện người dùng tiện ích mở rộng nếu họ gặp lỗi xác thực.

Tôi đã thử tiện ích mở rộng và thật đáng buồn là việc xác thực của tôi không thành công. Trong trường hợp điều này xảy ra với bạn, WhatsApp đã trình bày chi tiết một số bước bạn có thể thực hiện để giải quyết vấn đề này. Hãy cho chúng tôi biết kết quả bạn đang thấy và liệu vấn đề của bạn có được giải quyết hay không nếu quá trình xác thực của bạn không thành công. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về tiện ích mở rộng mới trong phần bình luận bên dưới!