Windows 10 Chương trình nội bộ: Những gì bạn cần để bắt đầu

Windows 10

Microsoft Windows Chương trình nội bộ cho phép quan tâm Windows người hâm mộ, người đam mê, chuyên gia, nhà phát triển và thậm chí người dùng Doanh nghiệp để kiểm tra các tính năng và cập nhật sắp tới của Windows 10 trước khi chúng được phát hành.

Điều này cho phép Microsoft nhận phản hồi về lỗi, sự cố UI, sự cố với các tính năng mới và sự cố tương thích để khắc phục chúng trước khi phiên bản xem trước được phát hành cho mọi người dưới dạng bản phát hành sản xuất.

Các Windows Chương trình nội bộ là tùy chọn, nhưng bất kỳ người dùng nào có giấy phép hiện có Windows 10 PC có thể tham gia và bắt đầu thử nghiệm các tính năng mới nhất đang được Microsoft phát triển.

Ai nên tham gia chương trình

Các Windows 10 Chương trình nội bộ không dành cho tất cả mọi người.

Nếu bạn muốn có quyền truy cập vào sắp tới Windows 10 bản cập nhật và cải tiến tích lũy trước phần còn lại của người tiêu dùng, muốn thử nghiệm các tính năng mới có thể bị xóa trước khi phát hành công khai, vẫn ổn với việc cài đặt mới Windows 10 phiên bản khá thường xuyên và có thể xử lý các lỗi, sau đó Chương trình nội bộ dành cho bạn.

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một hệ điều hành ít lỗi hơn (một số có thể tranh luận về vấn đề này) để sử dụng trong môi trường sản xuất, bạn nên tuân theo bản phát hành hiện tại của Windows 10 và không nâng cấp lên Windows Xây dựng nội bộ 10.

Tin tốt là nếu bạn tham gia Windows 10 Chương trình nội bộ và sau đó quyết định bạn không còn muốn trở thành một phần của chương trình, bạn có thể rời khỏi chương trình và cài đặt lại Windows 10 sử dụng Công cụ tạo phương tiện.

Như thế nào Windows Chương trình nội bộ hoạt động

Để bắt đầu với Windows 10 Chương trình nội bộ, bạn cần có PC chạy được cấp phép Windows 10 hệ điều hành sẽ chuyển sang Windows 10 bản dựng nội bộ.

Khi tham gia chương trình, trước tiên bạn sẽ cần chọn Ring hoặc kênh, điều này sẽ cho Chương trình nội bộ biết tần suất bạn muốn nhận các bản dựng mới.

Windows 10 nhẫn chương trình nội bộWindows 10 nhẫn chương trình nội bộ

Khi chọn Ring để tham gia, bạn có thể chọn một trong các cách sau:

Phát hành vòng xem trước

Bản xem trước phát hành giúp Người trong cuộc truy cập sớm vào Windows 10 bản cập nhật tích lũy, cập nhật ứng dụng và thậm chí cả trình điều khiển cho phiên bản sản xuất hiện tại của Windows được phát hành

Vòng xem trước phát hành vẫn sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập mới Windows 10 tính năng cập nhật khi bản cập nhật đủ ổn định. Hơn nữa, nếu bạn dự định rời khỏi Chương trình nội bộ, Chiếc nhẫn này là thứ dễ thực hiện nhất vì bạn vẫn đang ở phiên bản sản xuất của Windows 10

Vòng chậm

Vòng quay chậm là cơ hội đầu tiên của bạn để có các bản dựng mới từ nhánh phát triển của Windows 10 mà hiện chưa được phát hành. Ring này, mặc dù, cung cấp các bản dựng mới với tốc độ chậm hơn để bạn đang sử dụng một môi trường hoạt động ổn định hơn.

Điều quan trọng cần nhớ là tham gia Slow Ring sẽ nâng cấp Windows 10 cho ngành phát triển và vẫn có thể giới thiệu các lỗi và các vấn đề khác.

Vòng nhanh

Fast Ring dành cho những ai muốn trở thành tiên phong của Windows phát triển. Người dùng của bản dựng này sẽ là một trong những người đầu tiên dùng thử và thử nghiệm các bản dựng mới sắp tới Windows Cập nhật 10 tính năng.

Khi nhiều bản dựng xem trước được chuyển đến những người thử nghiệm trong Fast Ring, đôi khi nhanh như một lần một tuần, người dùng sẽ có thể thử nghiệm mới Windows các tính năng khi chúng được thêm vào hệ điều hành và cung cấp phản hồi trực tiếp cho các nhà phát triển của Microsoft trong một số trường hợp.

Người dùng trong Fast Ring nên được chuẩn bị cho các vấn đề quan trọng bao gồm các lỗi có thể gây ra Màn hình xanh chết chóc, phá vỡ các tính năng chính hoặc yêu cầu giải pháp quan trọng. Microsoft xác nhận bản dựng bản xem trước cho Fast Ring Insiders trên một bộ thiết bị nhỏ hơn, điều đó có nghĩa là một số tính năng có thể bị lỗi trong một số cấu hình.

Đã từng có một vòng thứ tư gọi là vòng Skip Ahead cho phép Người trong cuộc thử nghiệm thậm chí mới hơn Windows 10 bản dựng, nhưng Microsoft đã quyết định loại bỏ nó.

Khi bạn tham gia vào một vòng, người dùng có thể thực hiện "Kiểm tra cập nhật" và Windows 10 sẽ hiển thị bất kỳ bản dựng xem trước có sẵn nào để cài đặt. Tùy thuộc vào chiếc nhẫn của bạn, đây có thể là bản cập nhật tích lũy mới cho phiên bản sản xuất hiện tại (Bản xem trước phát hành) hoặc mới Windows 10 bản dựng nội bộ (Nhẫn chậm và nhanh)

Windows 10 bản dựng nội bộ có sẵnWindows 10 bản dựng nội bộ có sẵn

Làm thế nào để tham gia Windows 10 chương trình nội bộ

Bây giờ bạn đã hiểu làm thế nào Windows 10 chương trình nội bộ hoạt động, nếu bạn muốn tham gia Windows Chương trình nội bộ bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng giấy phép Windows 10 PC và có tài khoản Microsoft hiện có mà bạn sẽ sử dụng để tham gia chương trình Người dùng nội bộ.
 2. Mở Cài đặt.
 3. Hướng đến Cập nhật & bảo mật và sau đó chọn Windows Chương trình nội bộ cài đặt.
 4. Nhấp vào nút Bắt đầu để bắt đầu tham gia Windows 10 Chương trình nội bộ.
  Tham gia Windows Chương trình nội bộTham gia Windows Chương trình nội bộ
 5. Đăng ký tài khoản Microsoft của bạn với Windows Chương trình nội bộ như hình dưới đây.
  Liên kết tài khoản MicrosoftLiên kết tài khoản Microsoft
 6. Sau khi tài khoản của bạn được liên kết, bạn sẽ được nhắc chọn Ring, như được mô tả trong phần trước, mà bạn muốn tham gia.
  Lựa chọn Windows Người trong cuộcLựa chọn Windows Người trong cuộc
 7. Khởi động lại Windows khi được nhắc.

Một khi bạn đã khởi động lại Windows, bạn có thể thực hiện kiểm tra mới Windows cập nhật và nếu có bất kỳ bản dựng hoặc bản cập nhật nội bộ mới nào, bạn sẽ được nhắc cài đặt chúng.

Bỏ rơi Windows Chương trình nội bộ

Nếu bạn muốn thoát Windows Chương trình nội bộ, bạn có hai lựa chọn; cài đặt lại mới nhất Windows 10 bản dựng sản xuất bằng cách sử dụng Công cụ tạo phương tiện hoặc đợi cho đến khi nhánh phát triển / xem trước hiện tại được thăng cấp lên bản dựng sản xuất và ngừng nhận bản dựng mới.

Phương pháp đơn giản nhất và được Microsoft đề xuất rời khỏi Windows 10 Chương trình nội bộ là chờ các bản dựng được phát hành trong chương trình Người dùng nội bộ giống với những gì được cung cấp cho mọi người trong bản phát hành sản xuất thông thường. Khi điều này xảy ra, bạn có thể kích hoạt tùy chọn dừng nhận các bản dựng xem trước mới và do đó sẽ chỉ nhận được các bản cập nhật sản xuất.

Ngừng làm mới Windows 10 bản dựng xem trước nội bộ, bạn có thể làm theo các bước sau.

 1. Mở Cài đặt.
 2. Hướng đến Cập nhật & bảo mật và sau đó chọn Windows Chương trình nội bộ cài đặt.
 3. Ở màn hình này, bây giờ bạn sẽ kích hoạt "Dừng nhận bản dựng xem trước" như hiển thị bên dưới.
  Dừng nhận bản dựng Người dùng nội bộDừng nhận bản dựng Người dùng nội bộ
 4. Chọn xem trước Dừng người dùng nội bộ Xem bản dựng
 5. Khởi động lại Windows khi được nhắc.

Nếu bạn muốn quay lại bản dựng sản xuất trước khi phiên bản tiếp theo sẵn sàng, bạn sẽ cần sử dụng Công cụ tạo phương tiện hoặc tải xuống ISO hình ảnh và cài đặt lại Windows 10 trên PC.