Windows 10X sẽ hỗ trợ tính năng ‘Chế độ chờ hiện đại’ bật tức thì

Windows  10X mọi thứ bạn cần biết

Microsoft đã và đang làm việc Windows 10X từ khá lâu rồi. Nó đã được ra mắt vào đầu năm ngoái, cùng với máy tính xách tay Surface Neo có thể gập lại. Nó được cho là sẽ ra mắt vào năm 2020 nhưng công ty đã quyết định hoãn việc phát hành để bổ sung một số tính năng mới và đánh bóng cho hệ điều hành. Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng Windows 10X trên Surface Neo, nhờ tính năng giả lập, nhưng Microsoft vẫn tiếp tục bổ sung các tính năng mới vào hỗn hợp.

Lần đầu tiên được phát hiện bởi WinLatest, Windows 10X sẽ đến với hỗ trợ Chế độ chờ hiện đại. Đây là một chế độ chờ đặc biệt mà PC không hoàn toàn chuyển sang chế độ ngủ. Các Windows Máy tính xách tay 10X sẽ có thể sử dụng dữ liệu để tải xuống các bản cập nhật, làm mới tất cả các ứng dụng mạng xã hội của bạn và hơn thế nữa trong khi máy tính xách tay của bạn ở chế độ ngủ. Nó có thể thực hiện các tác vụ trong nền.

Ngoài việc tải xuống dữ liệu, tính năng Chế độ chờ hiện đại cũng sẽ cho phép trải nghiệm kết nối tức thì, luôn bật giống như thiết bị di động trên máy tính xách tay ARM. Nó đã được chính thức xác nhận bởi tài liệu của Microsoft, có vẻ như đã được cập nhật một cách lặng lẽ chỉ gần đây. Công ty đã không đưa ra bất kỳ thông báo nào cho điều tương tự.

Chế độ chờ hiện đại

Chế độ chờ hiện đại được giới thiệu trong Windows 10. Nó là sự mở rộng của Windows 8.1Tính năng Connected Standby và sẽ cho phép bạn tiếp tục nơi bạn đã dừng lại chỉ đơn giản bằng cách nhấc nắp máy tính xách tay của bạn lên. Thiết bị chỉ cần được kết nối với mạng di động hoặc Wi-Fi khi ở chế độ ngủ.

Tính năng này là một phần thiết yếu của sáng kiến ​​Dự án Athena của Intel và có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho nền tảng ARM Windows Máy tính xách tay 10X trong tương lai. Giao diện người dùng nhẹ, các tính năng mới và trải nghiệm luôn kết nối tức thì có thể là sự thay thế đáng tin cậy cho máy tính bảng.